2024-05-25 16:50:02
[]
[]
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL25ld3MvMjAyNC8wNS8yNS9ob2EtdGh1LW51b2MtbmF5LWJvLXZhby1jaGFvLXRydW9jLWtoaS1yYW4tY2EtY2EtZ2lvbi10YW4tdmFuZy11b20ta2hvbmctbG8tZGluaC1jaGFvLXZvLW5hdC0xNjQ0MjAuanBn.webp
Array

Hòa thứ nước này bỏ vào chảo trước khi rán cá: Cá giòn tan, vàng ươm không lo dính chảo, vỡ nát

Với công thức rán cá vàng ươm giòn tan dưới đây bạn sẽ có một món ăn thơm ngon hấp dẫn nhất.

Mẹo là sạch và tạo lớp chống dính cho chảo

Trước tiên khi bạn rán cá hay bất cứ loại thực phẩm nào bạn cần phải làm sạch chảo rồi sau đó bạn hãy đổ vào chảo một chút dầu ăn, hoặc sữa tươi không đường, đun sôi lên rồi láng một lớp dưới đáy chảo. Cách làm này sẽ tạo thành một lớp chống dính siêu đỉnh cho chảo của bạn. Nhất là với những chiếc chảo đã sử dụng lâu ngày và lớp chống dính đã bong chóc không còn đảm bảo. Với cách làm này thì chảo có một chống dính mới giúp cho công cuộc rán cả của bạn trở nen đơn giản nhẹ nhàng hơn rất nhiều

Ngoài ra, để có một món cá vàng ươm giòn tan không dính chảo bạn hãy nhớ những điều sau:

Nên để dầu ăn thật sôi mới cho cá vào

Để dầu ăn thật sôi mới cho cá vào: Theo chia sẻ của các chuyên gia thì một trong những bí quyết rán cá là trước khi để cá vào chảo, dầu phải thực sự sôi. Nếu dầu chưa nóng, để cá vào sẽ làm nước trong cá chảy ra và sẽ rất khó lật, cá cũng dễ nát.

Rán cá ngon không dính chảo

Rán cá ngon không dính chảo

Sử dụng bột chiên giòn

Một trong những cách giúp bạn có món cá giòn tan vàng ươm là khi rán cá bạn nên nếu muốn cá giòn rụm, không nát, trước khi rán bạn lăn cá qua một lớp bột khô chiên giòn. Như vậy, món cá rán của bạn sẽ vô cùng thơm ngon và với lớp chiên giòn bên ngoài khi ăn sẽ tạo ra một mùi vị vô cùng đặc biệt.

Sử dụng một chút muối

Một trong những mẹo nhỏ khi rán cá giúp cá giòn tan là khi cho dầu ăn vào chảo, bạn thả thêm vài hạt muối vào rồi tiếp tục đun nóng chảo và rán cá như bình thường, dầu sẽ không còn bắn lên và cá sẽ dễ lật hơn.

Dùng nồi/chảo rán chuyên dụng

Một trong những cách rán cá giòn tan vàng ươm không vỡ nát dính chảo là nên dùng loại chảo/nồi sâu lòng có thể rán cá ngập dầu và sẽ không làm cá bị dính chảo.

Cách rán cá ngon

Cách rán cá ngon

Rán cá đúng cách

Môt trong những bí quyết để rán cá vàng giòn là khi rán cá, lưu ý bạn phải đợi cho mặt cá rán vàng rồi mới lật, như vậy cá sẽ không bị nát. Bên cạnh đó, trước khi rán bạn khứa vài đường lên con cá, cá sẽ dễ thấm gia vị khi ướp và khi chiên sẽ được giòn hơn không bị cong khi rán.

Nguồn: www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

Review Giám Đốc Lao Công tập 41, 42: Vinh nổi giận vì bị Tiến tác động, âm mưu trả đũa

Tập mới nhất của "Giám đốc lao công" khiến nhiều người lo lắng khi Vinh và Quế Tiên âm mưu trả thù My và Tiến sau khi Vinh bị Tiến đánh.

Chốt giá 100 triệu bảng, thương vụ Isak tới Chelsea rõ như ban ngày

Cụ thể, Chelsea đã rút lui khỏi cuộc đua giành tiền đạo Alexander Isak của Newcastle.Theo đó, The Blues và tân huấn luyện viên...

Trồng cây hoa bỏng trong nhà có tốt không? Tại sao ngày xưa nhiều nhà có hoa bỏng mà ngày nay lại ít?

Cây hoa bỏng một thời nhà nào cũng có vài chậu trước sân nhưng sau đó loài hoa này trở thành kỷ niệm.Những thập...

Lòng lợn đừng cho mỗi muối, bóp với thứ này đảm vào trắng giòn, không hôi

Khi sơ chế lòng, bạn nên bóp lòng với chanh và gừng để khử mùi hôi hiệu quả.Việc chế biến lòng lợn, một bộ...

Ghim ngay quy trình bôi serum đúng cách để cải thiện khuyết điểm của làn da

Hãy kiên trì áp dụng để thấy rõ sự khác biệt trên làn da của mình.Chọn đúng loại serum phù hợp với làn da Có...