Hãng xe Trung Quốc sẽ mang chiếc coupe 2 cửa Saleen S1 tới LA Motor Show
4 bánh

Hãng xe Trung Quốc sẽ mang chiếc coupe 2 cửa Saleen S1 tới LA Motor Show

Saleen (2)

BTC Los Angeles Motor Show mới công bố Saleen sẽ giới thiệu chiếc xe mới nhất của mình tại sự kiện năm nay và nó có tên là Saleen S1.

Saleen (1)

Thông tin này thoạt tiên gây ngạc nhiên bởi hãng Saleen (Mỹ) chưa có bất cứ thông tin nào về mẫu S1. Tuy nhiên theo tờ China Daily, giám đốc công nghệ xe hơi Jiangsu Saleen, ông Charles Wang khẳng định mô hình đầu tiên của công ty tại Trung Quốc sẽ là chiếc xe thể thao S1 và nó sẽ được giới thiệu tại Los Angeles Auto Show.

Saleen (5)

Mẫu xe này sẽ là mẫu coupe hai cửa có động cơ tăng áp dung tích 2,3 lít, cho công suất 450 mã lực và mô men xoắn cực đại 577 Nm. Theo tạp chí Autoguide, động cơ lắp trên mẫu Saleen S1 sẽ là động cơ bốn xylanh có nguồn gốc từ Ford và nó sẽ cho phép S1 có tốc độ tối đa 290 km/giờ. Như vậy đây là sản phẩm của mối quan hệ hợp tác giữa Saleen và hãng xe Trung Quốc (Saleen mở rộng sản xuất sang thị trường Trung Quốc từ năm 2014).

Chiếc Artega GT, được cho là hình mẫu của chiếc Saleen S1.

Chiếc Artega GT, được cho là hình mẫu của chiếc Saleen S1.

Mặc dù chiếc Saleen S1 còn ít được biết đến nhưng tạp chí Car News xuất bản tại Trung Quốc cho biết mô hình này đã được trưng bày ở Trung Quốc gần đây và dường như bị ảnh hưởng khá nhiều từ thiết kế của chiếc Artega GT – một chiếc coupe hai cửa của hãng xe Đức trong giai đoạn 2009-2012 (nay đã phá sản). Chiếc Saleen S1 có thân xe làm bằng sợi carbon và ông Charles Wang đã xác nhận một phiên bản điện của mẫu xe này sẽ được sản xuất vào năm 2018.

Siêu xe Saleen S7 Twin Turbo.

Siêu xe Saleen S7 Twin Turbo.

Chiếc Saleen S1 sẽ được lắp ráp tại một nhà máy mới ở Rugao, Trung Quốc. Việc xây dựng nhà máy sẽ hoàn thành vào tháng 6 năm sau. Nhà máy này sẽ có công suất lắp ráp lên đến 150.000 xe mỗi năm. Điều đó có vẻ như hãng xe Trung Quốc sẽ lắp ráp số lượng khá lớn mẫu xe thể thao Saleen S1, tuy nhiên ông Charles Wang khẳng định hãng dự định theo bước chân Porsche và “sản xuất tất cả các loại xe du lịch bao gồm sedan, SUV và crossovers”.

Saleen là hãng xe chuyên sản xuất xe thể thao và siêu xe của Mỹ. Một trong những sản phẩm nổi tiếng của Saleen là chiếc Saleen S7 Twin Turbo, nằm trong danh sách 10 siêu xe nhanh nhất thế giới. Chiếc Saleen S7 có công suất 750 mã lực (có phiên bản tùy chọn với công suất 1000 mã lực), có khả năng tăng tốc lên 96km/giờ trong 2,8 giây và đạt tốc độ tối đa 399km/giờ.

Xem thêm clip Saleen S7 tăng tốc trên đường phố

 

Tin đọc nhiều

To Top