Audi RS Concept : Đố ai còn nhận ra
4 bánh

Audi RS Concept : Đố ai còn nhận ra

Audi-1

Mô hình trong bài là sự kết hợp của các mẫu xe đua với hình dáng của một siêu xe. Nhưng liệu bạn còn nhận ra đó là một chiếc Audi hay không?

Audi-2

Audi R8 đã có mặt trên thị trường từ năm 2006 và đến nay ngoại hình của nó trở nên rất đặc biệt, dễ nhận dạng. Thế nhưng vào thời điểm đó, hãng xe Đức đã cập nhật và nâng cấp chiếc xe đến mức khó mà phân biệt nổi nếu nhìn vào phiên bản gốc. Dường như những gì Audi cần luôn là một sự khởi đầu mới mẻ.

Audi-3

Theo tinh thần ấy, mô hình chiếc concept Audi RS trong bài có thể sẽ lại là một sự khởi đầu mới mà Audi đang tìm kiếm. Được thực hiện bởi nhà thiết kế Milen Ivanov, mô hình Audi RS Concept này có thể thay thế cho mô hình siêu xe R8 đã lỗi thời. Ở mặt trước, chiếc concept vay mượn một số chi tiết quen thuộc như đèn pha LED, lưới tản nhiệt lục giác và camera thay cho gương hậu thường thấy ở các mẫu concept R8 trước đó. Tuy nhiên những phần còn lại của ngoại hình chiếc xe có nhiều khác biệt.

Audi-4

Lấy cảm hứng rõ ràng từ các xe đua của Audi ở giải đua Le Mans, chiếc RS Concept sử dụng khá nhiều vật liệu sợi carbon ở phần thân xe, gồm cả phần chắn bùn, bộ chia gió trước, lườn xe và bộ khuếch tán phía sau. Phần sơn ngoại thất sử dụng màu xanh biển với hai tông đậm nhạt kết hợp với màu nguyên thủy của sợi carbon và bộ la-giăng 5 chấu kép độc đáo.

Audi-5

Audi-6

Một logo “Quattro” gắn trên nóc xe cho thấy chiếc concept có thể dẫn động 4 bánh. Nóc xe có thiết kế thuôn và hạ thấp về phía động cơ đặt sau, tạo thành một đường dẫn không khí để tối ưu khí động cho xe. Do chiếc concept được thiết kế cho tương lai và vay mượn từ các xe đua Audi Le Mans nên rất nhiều khả năng nó sẽ sử dụng hệ dẫn động điện hybrid hoặc là chiếc xe chạy điện hoàn toàn. Điều đó khiến nó sẽ giống như cách xử lý của Porsche 918 đối với gia đình Porsche nói chung.

Audi-7

Audi-8

Ở thời điểm hiện tại, mô hình RS Concept vẫn đang còn nằm trên giấy nhưng có lẽ các nhà thiết kế Audi sẽ phải lưu ý đến nó khi bắt tay vào xây dựng siêu xe tiếp theo của hãng.

Tin đọc nhiều

To Top