Rolls-Royce Wraith ở xứ sở thần tiên
Văn hóa xe

Rolls-Royce Wraith ở xứ sở thần tiên

Rolls-Royce

Hôm trước Xevathethao.vn đã giới thiệu một chiếc Rolls-Royce Wraith chỉ một tông màu ngoại thất. Giờ đây là một chiếc khác, với hai tông màu. Cả hai chiếc giống nhau ở chỗ chúng cùng ở một địa điểm : Abu Dhabi.

Rolls-Royce (1)

Abu Dhabi tọa lạc bên bờ Vịnh Ba Tư, là thủ đô và thành phố đông dân thứ hai của các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất, chỉ đứng sau Dubai. Là quốc gia dầu mỏ, thu nhập bình quân của người dân Abu Dhabi thuộc loại cao nhất thế giới. Nói đến người dân là kể cả hàng trăm ngàn công dân từ các quốc gia khác đến đây nhập cư để hưởng thuế thu nhập thấp. Người tiêu dùng có tiền, trong khi xe hơi không bị đánh thuế cộng thêm giá xăng dầu quá rẻ nên Abu Dhabi là thiên đường cho xe hơi, đặc biệt là các loại siêu xe. Siêu xe và xe siêu sang chạy trên đường Abu Dhabi và Dubai nhiều hơn bất cứ thành phố nào trên thế giới, chưa kể chúng nằm trong vô số showroom và đại lý bán xe.

Rolls-Royce (2)

Rolls-Royce (3)

Rolls-Royce (4)

Rolls-Royce (6)

Chiếc Rolls-Royce Wraith trong bài đang được trưng bày tại Rolls-Royce Motors Cars Abu Dhabi. Chiếc xe có ngoại thất được phối hai tông màu theo cách được thực hiện trên phần lớn xe Rolls-Royce, tuy nhiên đôi khi việc phối màu này tạo ra sự kết hợp thật sự tuyệt vời.

Rolls-Royce (5)

Rolls-Royce (9)

Chiếc xe có thân màu xanh biển Blue Salamanca được phối với màu trắng sữa English White của mui xe, nóc và đuôi xe. Trong khi đó nội thất xe sử dụng màu xanh Cobalto Blue nhạt hơn phối với màu xám trắng và các bề mặt tối của bảng điều khiển, vô lăng và bảng điều khiển trung tâm

Rolls-Royce (7)

Rolls-Royce (13)

Rolls-Royce (12)

Bộ mâm xe cũng được phối màu “tông xuyệc tông”, với vòng tròn chính giữa có màu xanh Blue Slamanca, còn các chấu có sọc trắng đồng màu với vành ngoài của mâm xe.

Rolls-Royce (8)

Rolls-Royce (10)

Rolls-Royce (11)

Rolls-Royce (14)

Rolls-Royce Wraith là mẫu xe mạnh nhất của hãng xe siêu sang Anh Quốc. Xe trang bị động cơ V12 tăng áp kép, cho công suất 624 mã lực tại 5600 vòng/phút và mô men xoắn cực đại 799Nm tại giải vòng tua 1500-5500 vòng/phút, giúp chiếc xe tăng tốc lên 100km/giờ trong 4,6 giây và đạt tốc độ tối đa 250km/giờ. Phần lớn xe Rolls-Royce Wraith được mua theo đơn đặt hàng của chương trình cá nhân hóa Bespoke (chiếc xe trong bài cũng là một chiếc Bespoke, dễ nhận ra nhờ đường chỉ đặc trưng của xe Bespoke chạy dọc thân xe) chứ không bán sẵn ngoài hàng để có tiền là ra rước về. Nếu đặt hàng full option, một chiếc Rolls-Royce Wraith sẽ có mức giá trên 1 triệu đô la.

Tin đọc nhiều

To Top