Zidane giúp HLV Ancelotti trở nên vĩ đại
Bóng đá

Zidane giúp HLV Ancelotti trở nên vĩ đại

HLV Carlo Ancelotti thừa nhận, chính Zinedine Zidane đã ảnh hưởng rất lớn đến sự nghiệp cầm quân của ông.

Zidane có ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp Ancelotti. Ảnh: Internet.

Zidane có ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp Ancelotti. Ảnh: Internet.

[dropcap]N[/dropcap]ăm 1999, HLV Carlo Ancelotti nhận lời dẫn dắt Juventus và ông dự định sẽ để “Lão bà” chơi với sơ đồ 4-4-2 truyền thống thế nhưng sự xuất hiện của Zinedine Zidane đã khiến mọi thứ đảo lộn.

Theo đó, thay vì sử dụng sơ đồ 4-4-2, HLV Carlo Ancelotti đã quyết định chuyển hẳn sang 4-3-2-1, lấy Zidane làm trung tâm và đó là tiền đề để Ancelotti xây dựng lối chơi ở mọi đội bóng ông nắm quyền sau này.

Chia sẻ trên tờ Goal, Ancelotti cho biết: “Lần đầu tiên tôi gặp Zinedine Zidane là khi mới về Juventus. Khi đó, tôi biết rằng mình đang sở hữu trong tay một cầu thủ hết sức tuyệt vời.

Zidane là nhân tố chủ chốt khiến tôi nảy sinh ra ý tưởng về sơ đồ 4-3-2-1 vì trước đó, tôi thường xuyên áp dụng sơ đồ 4-4-2.

Tại Juventus, tôi đã thay đổi hệ thống chiến thuật và để Zidane chơi phía sau hai tiền đạo. Zidane quá đỗi ấn tượng vì thế tôi không muốn phải thay đổi vị trí thi đấu của cậu ấy.”

Dù không thể thành công cùng Juventus nhưng cũng với sơ đồ 4-3-2-1 tại AC Milan sau này, Ancelotti đã đoạt được 8 danh hiệu lớn nhỏ trong vòng 8 năm. Cũng với 4-3-2-1, Ancelotti đã giúp Real Madrid hiện thực hóa giấc mơ Decima.

[related_posts_by_tax format=”list” taxonomies=”post_tag” posts_per_page=”10″]

Thanh Hải

Tin đọc nhiều

To Top