Xavi lên tiếng về vụ nói Ronaldo "thiếu thông minh"
Bóng đá

Xavi lên tiếng về vụ nói Ronaldo “thiếu thông minh”

Trước trận Siêu kinh điển giữa Barca và Real Madrid cách đây không lâu, báo chí đã dẫn lời Xavi Hernandez trong một cuộc phỏng vấn nói rằng “Ronaldo không thông minh cho lắm.”

Xavi lên tiếng về vụ nói Ronaldo "thiếu thông minh"

Xavi không có ý xúc phạm Ronaldo. Ảnh: Internet.

[dropcap]Đ[/dropcap]iều này gây ra không ít phản ứng từ phía NHM đội bóng Hoàng gia. Trong khi Xavi lại là một biểu tượng của bóng đá Tây Ban Nha, một tấm gương cho các cầu thủ khác về sự mẫu mực. Do đó, những phát biểu như thế vốn rất khó chấp nhận.

Mới đây, Xavi đã lên tiếng giải thích về câu nói của mình. Theo anh, người ta đã hiểu lầm do quá trình phiên dịch không được tốt. “Tôi không hề có ý nói Ronaldo thiếu thông minh,” anh khẳng định. “Đã có những sai sót trong quá trình thông dịch.”

“Có 2 loại năng lực trong bóng đá, đầu tiên là khả năng chơi bóng dựa trên chiến thuật và sư tư duy, sau đó là khả năng phối hợp nhanh chóng với đồng đội,” anh nói thêm. “Và Messi sở hữu cả 2 sự ưu việt này. Do đó tôi nói rằng Messi giỏi hơn. Nhưng tôi không nói Ronaldo thiếu thông minh, không hề.”

Xavi sau khi rời Barcelona hiện vẫn đang chơi bóng tại CLB Al Sadd, thuộc Qatar. Anh cũng từng tâm sự rằng mục tiêu của mình sau khi treo giày là trở thành HLV và được dẫn dắt đội bóng xứ Catalunya.

[related_posts_by_tax format=”list” taxonomies=”post_tag” posts_per_page=”10″]

Thanh Thịnh

Tin đọc nhiều

To Top