Vay vốn ngân hàng, bầu Đức thế chấp Học viện
Bóng đá

Vay vốn ngân hàng, bầu Đức thế chấp Học viện

Để vay vốn ngân hàng, bầu Đức đã quyết định thế chấp cả Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai.

Vay vốn ngân hàng, bầu Đức thế chấp Học viện

Hoàng Anh Gia Lai thế chấp cả Học viện để vay vốn. Ảnh: Internet.

[dropcap]T[/dropcap]rong bản công bố báo cáo tài chính hợp nhất kiểm toán năm 2015, dù doanh thu bán hàng của Công ty cổ phần tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai đã tăng gấp đôi so với năm ngoái khi đạt hơn 6.200 tỷ đồng.

Mặc dù vậy, lỗ chuyển từ các hoạt động khác khiến tổng lợi nhuận trước thuế toàn tập đoàn chỉ ở con số 602 tỷ đồng.

Trong khi đó, tính tới thời điểm cuối năm 2015 các khoản vay ngắn hạn của Hoàng Anh Gia Lai là gần 3.200 tỷ đồng. Các khoản vay dài hạn là hơn 9.745 tỷ đồng, trong đó gần 1.200 tỷ đến hạn trả.

Do đó, để duy trì các hoạt động kinh doanh, Hoàng Anh Gia Lai đã phải thế chấp nhiều tài sản cho ngân hàng để vay vốn.

Được biết, ngoài việc thế chấp toàn bộ đàn bò trị giá 47 triệu USD, khô bã đậu nành và 5 triệu cổ phiếu, Hoàng Anh Gia Lai còn thế chấp luôn cả Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG.

Tất nhiên, cần phải nói thêm, việc thế chấp này không ảnh hưởng gì tới quá trình đào tạo tại ‘lò’ Hoàng Anh Gia Lai ở thời điểm hiện tại.

Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG được xây dựng vào tháng 3/2007 trên khuôn viên rộng 5 ha, và khánh thành sau 7 tháng.

Ngoài 5 sân tập chính ngoài trời, Học viện còn đầu tư một sân tập có mái che cùng các công trình phụ trợ phục vụ cho việc tập luyện và sinh hoạt của các thành viên.

Đến nay, Học viện đã trải qua 4 kỳ tuyển sinh (hai năm một lần). Các học viên trúng tuyển được đào tạo tại đây trong 7 năm, không phải đóng bất kỳ khoản chi phí nào.

[related_posts_by_tax format=”list” taxonomies=”post_tag” posts_per_page=”10″]

Tổng hợp

Tin đọc nhiều

To Top