UEFA đã tìm được trọng tài cho trận Atletico vs Barcelona
Bóng đá

UEFA đã tìm được trọng tài cho trận Atletico vs Barcelona

Những cuộc đối đầu giữa Atletico MadridBarcelona luôn rất kịch tính và máu lửa. Để đảm bảo cho nhịp độ trận đấu của hai đội này diễn ra suôn sẻ cần có trọng tài kinh nghiệm và đẳng cấp. UEFA đã tìm khá lâu và cuối cùng đã có đáp án.

UEFA đã tìm được trọng tài cho trận Atletico vs Barcelona

Rizzoli được đánh giá là trọng tài hàng đầu thế giới. Ảnh: Internet.

[dropcap]Đ[/dropcap]ó là vị vua áo đen người Ý Nicola Rizzoli, được đánh giá là một trong những trọng tài hay nhất hiện tại. Ông sẽ là người “cầm cân nảy mực” trận Tứ kết lượt về giữa Atletico và Barca vào đêm mai, trận đấu sẽ diễn ra tại sân Vicente Calderon. Đây là lần thứ 7 Rizzoli được chỉ định làm trọng tài tại Champions League mùa giải năm nay.

Trọng tài 44 tuổi được công nhận là một trong những Vua áo đen hàng đầu thế giới, nếu không muốn nói là giỏi nhất hiện nay. Với 14 năm kinh nghiệm cầm còi tại Serie A và là trọng tài của FIFA từ năm 2007, Rizzoli đã vang danh khắp thế giới. Ông được đánh giá là người rất công bằng và biết rõ cách điều khiển những trận đấu khó khăn. Điển hình là trận chung kết World Cup 2014 giữa Đức và Argentina.

Trọng tài người Ý cũng từng có những kỉ niệm đẹp với Atletico và cả Barca. Ông là người bắt chính trong trận thắng của Atleti trước Olympiakos với tỷ số 2-0, đồng thời là lần vượt qua Bayer Leverkusen với tỷ số tối thiểu.

Còn Barca, họ cũng từng giành chiến thắng 3-0 trước Bayern Munich mùa trước và thẳng tiến đến trận chung kết Champions League năm ngoái. Người cầm còi trong trận đại thắng hôm ấy chính là Rizzoli.

[related_posts_by_tax format=”list” taxonomies=”post_tag” posts_per_page=”10″]

Hoàng Tâm

Tin đọc nhiều

To Top