Tuyển futsal Việt Nam: Sau vé World Cup là sự lạnh nhạt
Bóng đá

Tuyển futsal Việt Nam: Sau vé World Cup là sự lạnh nhạt

Một tháng trước, người hâm mộ cả nước hân hoan với chiến tích giành tấm vé lịch sử tham dự World Cup của đội tuyển futsal Việt Nam, nhưng giờ tất cả chỉ là một ký ức đẹp…

Tuyển tutsal Việt Nam: Sau vé World Cup là sự lạnh nhạt

Futsal Việt Nam vẫn chưa được quan tâm đúng mức. Ảnh: Internet.

Hết kỳ tích là hết khán giả

Dù chỉ là môn bóng đá trong nhà và không được quan tâm nhiều như bóng đá sân cỏ, nhưng lần đầu tiên bóng đá Việt Nam có vé dự World Cup thực sự đã tạo nên những cảm xúc thăng hoa với người trong cuộc và hàng triệu người hâm mộ cả nước.

Chưa bao giờ futsal Việt Nam ghi dấu ấn chói lọi như vậy ở sân chơi tầm thế giới và họ xứng đáng được ngợi ca như những người hùng khi về nước. Tuy nhiên, thăng hoa, cảm xúc bao nhiêu khi tạo nên cột mốc thực sự, futsal Việt Nam trở về với hình ảnh quen thuộc của mình.

Những tưởng tấm vé World Cup sẽ tạo nên cú hích giúp futsal được quan tâm, chú ý hơn, nhưng nhìn vào cảnh vắng hoe khán giả tại giải VĐQG diễn ra tại nhà thi đấu Tiên Sơn, TP Đà Nẵng. Những cầu thủ vừa trở về sau kỳ tích lịch sử, cũng chẳng bất ngờ gì khi futsal không được quan tâm. Với phần lớn người hâm mộ, futsal không phải là một môn thể thao hấp dẫn, dù nó dễ tập, dễ phổ cập và đã có thành tích tầm thế giới.

Một cầu thủ futsal của đội bóng phía Bắc chia sẻ: “Việc futsal không có khán giả tới sân cổ vũ chúng tôi cũng đã quen rồi. Bóng đá trong nhà không thể so với bóng đá ngoài trời, ngay cả khi đội tuyển futsal vừa tạo nên kỳ tích.”

Không chỉ vắng khán giả, mà futsal cũng chưa được đầu tư, quan tâm đúng mức. Tại nhà thi đấu Tiên Sơn Đà Nẵng nơi tổ chức giải VĐQG 2016 vẫn sử dụng tấm thảm từ 7 năm trước. Mặt sân xấu đã khiến rất nhiều cầu thủ bị chấn thương không đáng có, còn lối chơi kỹ thuật, đẹp mắt vốn là “đặc sản” của futsal cũng không được các đội thể hiện.

Một HLV đã phải thốt lên rằng, nếu muốn futsal phát triển, điều tất yếu là những yếu tố nhỏ nhặt nhất cần được quan tâm một cách chỉn chu và thấu đáo.

Muốn gây địa chấn tại World Cup

Trong bối cảnh “thi xong xuôi tất cả lại về”, nhưng đội tuyển futsal vẫn quyết tâm ghi dấu ấn ở sân chơi World Cup tới đây. Trưởng đoàn Trần Anh Tú (bầu Tú futsal) tin rằng futsal Việt Nam sẽ có sự chuẩn bị tốt hơn để có thể làm được “cái gì đó” tại vòng chung kết World Cup 2016, sẽ diễn ra vào tháng 9 tới tại Colombia.

“Tuyển futsal Việt Nam đã hoàn thành chỉ tiêu là lọt vào vòng chung kết FIFA Futsal World Cup 2016. Đó là một nhiệm vụ không hề dễ dàng. Các cầu thủ đã thi đấu đến tận cùng sức lực của mình và họ sẽ trở về gia đình sau gần một tháng xa nhà. Chắc chắn gia đình họ sẽ rất tự hào về họ.

Tuy đã giành vé vào FIFA Futsal World Cup 2016 nhưng chúng tôi biết rằng trình độ của đội đang ở đâu. Từ nay đến khi FIFA Futsal World Cup 2016 diễn ra, tuyển futsal Việt Nam còn rất nhiều việc phải làm và còn phải lao động rất nặng nhọc nữa để giữ được vị trí của đội tuyển trên đấu trường châu lục, cũng như muốn ghi dấu ấn ở FIFA Futsal World Cup,” bầu Tú chia sẻ.

Để “làm được cái gì đó” như mơ ước của bầu Tú, theo kế hoạch, thầy trò Bruno sẽ sang Aichi (Nhật Bản) thi đấu giao hữu hai trận với đội tuyển futsal Nhật Bản và Uzbekistan vào các ngày 22 và 23/4. Kết thúc chuyến tập huấn tại Nhật Bản, thầy trò HLV Bruno sẽ trở về nước để các cầu thủ tiếp tục thi đấu giai đoạn 2 giải Futsal vô địch quốc gia 2016.

Dự kiến, đội tuyển futsal Việt Nam sẽ hội quân đợt tiếp theo vào ngày 21/7. Đây cũng là đợt tập trung cuối cùng trước khi lên đường sang Colombia tham dự Futsal World Cup 2016.

[box type=”shadow”]

HLV Bruno gọi 4 tân binh tập trung ĐT futsal VN

Ngày 11/4), đội tuyển futsal Việt Nam bắt đầu tập trung chuẩn bị cho vòng chung kết futsal thế giới 2016 tại Colombia. Ở lần tập trung này, HLV Bruno Garcia tập trung 20 cầu thủ, hầu hết là những gương mặt quen thuộc từng cùng đội tuyển futsal Việt Nam giành vé tham dự World Cup 2016 hồi tháng 2 tại Uzbekistan. Bốn cầu thủ lần đầu tiên góp mặt gồm Mạnh Dũng, Đoàn Lân, Ngọc Phát và Ngọc Linh.

[/box]

[related_posts_by_tax format=”list” taxonomies=”post_tag” posts_per_page=”10″]

Đại Nam

Tin đọc nhiều

To Top