Tại sao Nainggolan nên là ưu tiên số 1 của Chelsea?
Bóng đá

Tại sao Nainggolan nên là ưu tiên số 1 của Chelsea?

Tiền vệ đa năng người Bỉ sẽ là sự bổ sung hoàn hảo cho triết lí của huấn luyện viên Conte và mang lại sự cân bằng cho đội bóng.

Tại sao Nainggolan nên là ưu tiên số 1 của Chelsea?

Nainggolan đang là mục tiêu theo đuổi hàng đầu của Chelsea. Ảnh: Internet.

[dropcap]S[/dropcap]au khi Conte được bổ nhiệm làm huấn luyện viên mới của Chelsea sau EURO 2016, nhiệm vụ của ông sẽ là đưa Chelsea quay lại đấu trường châu Âu sớm nhất có thể. Và để làm được điều đó Conte cần một đội hình đủ mạnh.

Việc Chelsea không được dự cúp Châu Âu đồng nghĩa với nhiều cầu thủ sẽ phải ra đi để tìm một hướng đi mới. Conte với tính cách quyết liệt của mình cũng không ngần ngại thanh lọc đội hình. Trong số những mục tiêu của Chelsea, Nainggolan đang nổi lên như cái tên đội bóng thành London sẽ bỏ số tiền lớn để chiêu mộ…

Sự cân bằng cho hàng tiền vệ

Cầu thủ người Bỉ đã chơi bóng nhiều năm ở Italia. Nainggolan thực sự nổi bật khi thi đấu cho Roma đầu năm 2014. Anh lập tức cho thấy mình là cầu thủ quan trọng bậc nhất ở Roma, đầu tiên dưới thời Rudi Garcia, và hiện tại là Luciano Spaletti.

Vấn đề tiền vệ trung tâm đã là cơn đau đầu của nhiều thời huấn luyện viên Chelsea. Matic mất phong độ thảm hại ở mùa này, anh hiện đã mất vị trí chính thức vào tay Mikel. Trong khi đó Fabregas lại không có phong độ ổn định và luôn là dấu hỏi về đánh chặn. The Blues đang rất thiếu cân bằng ở hàng tiền vệ. Họ không có trong tay những cầu thủ có thể làm tốt cả phòng ngự và tấn công. Nainggolan có thể là câu trả lời cho Chelsea.

Một trong những điểm mạnh của Nainggolan là sức mạnh và luôn sẵn sàng va chạm để giành bóng. Chiều cao hạn chế đã được Nainggolan bổ sung bằng khả năng chọn vị trí và đọc tình huống tốt, anh luôn có mặt ở các điểm nóng giữa sân bất kể khi nào.

Một đặc điểm ở các tiền vệ phòng ngự là khả năng phát động tấn công. Nainggolan vẫn có kĩ thuật tốt và khả năng chuyền bóng không tồi. Spaletti nhiều thời điểm đã đẩy Nainggolan lên vị trí tiền vệ tấn công và anh vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ này. Trong bối cảnh Chelsea cần một tiền vệ toàn diện, Nainggolan có lẽ là người vừa tầm nhất cho họ.

Phù hợp với chiến thuật của Conte

Conte nổi tiếng với sơ đồ 3-5-2 trong thời gian ông ở Juve. Hiện tại ở đội tuyển Italia ông đang dùng sơ đồ 4-3-3 và đôi khi là 3-4-2-1. Cho đến thời điểm này vẫn chưa biết được Conte sẽ sử dụng 2 tiền vệ trung tâm hay bộ ba ở giữa sân.

Tại sao Nainggolan nên là ưu tiên số 1 của Chelsea?

Nainggolan đang là mục tiêu theo đuổi hàng đầu của Chelsea. Ảnh: Internet.

Chiến thuật tạo nên tính cách một huấn luyện viên. Klopp nổi tiếng với lối chơi pressing toàn mặt sân, Pep là lối chơi đan bóng khiến đối phương bối rối, còn Conte là sự mạnh mẽ và chắc chắn đã thành thương hiệu. Luôn là sự chắn chắc ở sân nhà trước khi triển khai các pha phối hợp ở tuyến trên.

Conte yêu thích những cầu thủ có thể vận chuyển bóng thật nhanh lên phía trên và có nền tảng kĩ thuật ổn. Nainggolan sẽ là cầu thủ yêu thích của Conte. Anh luôn là một trong những cầu thủ di chuyển nhiều nhất ở Roma, phân phát bóng ở giữa sân không biết mệt mỏi và đó là người Conte cần. Ở Juve Conte có Vidal làm nhiệm vụ giống Nainggolan, và ai cũng thấy Vidal quan trọng với Conte như thế nào.

Một mẫu cầu thủ thi đấu nhiệt huyết như Nainggolan sẽ sẵn sàng lui về phòng ngự nếu cần, những cũng sẵn sàng xâm nhập vòng cấm tung ra những pha dứt điểm trái phá. Nainggolan hiện đang được chơi khá tự do ở hàng tiền vệ và điều này khiến anh trở nên nguy hiểm hơn nhiều, vận chuyển những đường bóng tốc độ.

Sinh ra để đá ở giải ngoại hạng Anh

Cách chơi của Nainggolan ở Roma sẽ cực kì phù hợp cho Conte ở Chelsea. Khi mất bóng Nainggolan sẽ là người gây sức ép để đoạt lại bóng sớm nhất, và chính sự đeo bám dai dẳng mới là đặc điểm đầu tiên khiến người ta nhớ đến Nainggolan.

Ngoài ra, với phẩm chất kĩ thuật và nền tảng thể lực tốt, anh sẽ rất phù hợp với giải ngoại hạng Anh vốn coi trọng thể lực nhất ở châu Âu. Roma được dự báo sẽ không bán Nainggolan với giá thấp hơn 40 triệu bảng. Đó có thể là một cái giá kỉ lục, nhưng cũng chỉ để cho thấy Nainggolan sẽ là tâm điểm cho kế hoạch phục hưng của Conte.

(Bạn đọc: Nguyễn Danh Nghĩa)

[box type=”shadow”]* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của bạn đọc.

Mời bạn đọc tiếp tục chia sẻ những bình luận, cảm xúc về các nhân vật, sự kiện, các giải bóng đá bằng cách email về banbientap@bongda.com.vn. Các quy định về cộng tác, vui lòng đọc tại đây.

Trân trọng,

Ban biên tập Báo Thể thao Việt Nam[/box]

[related_posts_by_tax format=”list” taxonomies=”post_tag” posts_per_page=”10″]

Tin đọc nhiều

To Top