Tại sao chúng ta nên cảm thấy nhẹ nhõm vì Abramovich sẽ không bán Chelsea (Phần 2)
Bóng đá

Tại sao chúng ta nên cảm thấy nhẹ nhõm vì Abramovich sẽ không bán Chelsea (Phần 2)

tai-sao-chung-ta-nen-cam-thay-nhe-nhom-vi-abramovich-se-khong-ban-chelsea-p2-235221.jpg

Ông chủ Chelsea, Roman Abramovich sẽ không nhượng lại đội bóng thành London trong tương lai.

Mất đi một ngồi sao tầm cỡ, Chelsea vẫn có thể đưa về một người mới có tài năng tương tự nhưng nếu không còn Roman Abramovich, khả năng lôi kéo các ngôi sao gia nhập trong tương lai sẽ bị ảnh hưởng phần nào và sẽ kéo theo cả hệ lụy qua các mùa giải sau đó.

Tất nhiên, mùa giải năm nay không hẳn quá tốt đối với The Blues, nhưng quan trọng nó có kéo dài đến những mùa sau hay không. Phần lớn mùa giải năm nay, việc Chelsea làm chủ yếu là xây dựng lại lối chơi và giúp những cầu thủ trẻ như Ruben Loftus-Cheek quen dần với việc nổ sung đều đặn, đó là điều mà The Blues làm tốt nhất từ đầu mùa đến giờ.

 - Bóng Đá

Cầu thủ người Anh được tạo cơ hội ra sân nhiều hơn trong mùa bóng năm nay.

Đội bóng vẫn đang giữ được một vị trí vững chắc, với ví dụ tiêu biểu là tỷ lệ đặt cược Chelsea giành chức vô địch Premier League mùa sau đến từ các nhà cái vẫn nằm ở mức 20/1, điều này vô cùng đáng khích lệ khi đem ra so sánh với người hàng xóm Arsenal, đội bóng cũng đang trong hoàn cảnh tương tự nhưng tỷ lệ chỉ nằm ở mức 30/1.

Việc mất đi Eden Hazard sẽ là khó khăn tạm thời, nhưng nhìn theo chiều hướng tích cực việc đó giúp đội bóng đi lên không còn dựa dẫm quá nhiều vào ông chủ của mình, người luôn có những quyết định sáng suốt trong việc mua sắm cầu thủ từ ngày đầu nhiệm kỳ của mình đến nay.

 - Bóng Đá

Việc chuyển nhượng của Chelsea luôn được thông qua Abramovich trước khi tiến hành.

Tạm thời đưa việc chuyển nhượng và sự ổn định của câu lạc bộ sang một bên, lời đề nghị nhượng lại đội bóng từ Sir Jimmy Ratcliffe, một người hâm mộ Manchester United thật sự rất thú vị. Mặc dù việc ông yêu quý CLB nào không đồng nghĩa với việc ông không phải là một chủ sở hữu tốt, nhưng nhiều khả năng việc đó sẽ làm suy giảm niềm tin của người hâm mộ vào những quyết định mà ông sẽ đưa ra trong tương lai nếu tiếp quản Chelsea.

 - Bóng Đá

 Tỷ phú người Anh, ông Sir Jimmy Ratcliffe muốn mua lại Chelsea: “Tôi không bao giờ từ chối việc tiếp quản nơi đây. Nhưng tôi không biết thật sự lời đề nghị của mình sẽ kết thúc ở đâu. Hãy nhìn xem, tôi là một fan hâm mộ lớn của Manchester United. Thực tế, họ không tin một fan của Man Utd có thể nói là làm như ông chủ của họ.” The Blues.

Về cơ bản, những điều trên là lý do cho việc người hâm mộ nên cảm thấy nhẹ nhõm vì Roman Abramovich không quan tâm đến việc bán đội bóng của mình. Ông là người hiểu đội bóng cần gì và đem đến những điều tốt đẹp nhất dành cho CLB. Hy vọng ông sẽ tiếp tục gắn bó lâu dài với Chelsea.

(Hết)

Tin đọc nhiều

To Top