Real vô địch, Ronaldo giật giải "Vua phá lưới"
Bóng đá

Real vô địch, Ronaldo giật giải “Vua phá lưới”

Không thể ghi bàn trong 120 phút của trận chung kết nhưng Cristiano Ronaldo vẫn là chủ nhân của Vua phá lưới Champions League mùa giải năm nay.

Ronaldo đoạt danh hiệu Vua phá lưới. Ảnh: Internet.

Ronaldo đoạt danh hiệu Vua phá lưới. Ảnh: Internet.

[dropcap]T[/dropcap]hực tế thì Cristiano Ronaldo không có đối thủ ở mùa giải này khi một mình anh ghi tới 16 bàn thắng trước khi bước vào trận chung kết. Qua đó, mục tiêu của CR7 là phá vỡ kỷ lục 17 bàn thắng do chính anh lập năm 2014 tuy vậy, anh đã không thành công.

Tuy vậy, không ai khác chính CR7 là người đoạt giải Vua phá lưới Champions League mùa này. Đây là phần thưởng xứng đáng cho nỗ lực không ngừng nghỉ của Ronaldo. Trong trận chung kết anh là người hùng với quả penalty quyết định mang về chức vô địch cho Real Madrid sau loạt đấu súng cân não.

Như vậy, Ronaldo hiện đang dẫn đầu danh sách ghi bàn nhiều nhất lịch sử giải đấu danh giá nhất châu Âu với 93 bàn thắng, hơn người xếp thứ 2 là Messi tận 10 pha lập công. Mùa này, anh cũng nổ súng 51 lần trong 48 trận thi đấu cho Real Madrid.

Với chức vô địch này, Ronaldo đã có lần thứ 3 trong sự nghiệp chạm tay vào danh hiệu Champions League. Trong đó, 1 lần cùng Manchester United và 2 lần cùng với Real Madrid.

[related_posts_by_tax format=”list” taxonomies=”post_tag” posts_per_page=”10″]

Tiểu Lam

Tin đọc nhiều

To Top