Phil Jones: Hãy quên chiếc áo số 4 đi!
Bóng đá

Phil Jones: Hãy quên chiếc áo số 4 đi!

Trận đấu gần nhất mà Phil Jones xuất hiện trong màu áo Man United là trận thắng 2-1 trước Swansea vào ngày 2/1/2016. Từ đó đến nay, Phil Jones phải tích cực chữa trị chấn thương và đã có những bước chạy trở lại trong màu áo đội trẻ của Man United. Nhưng dấu hiệu bình phục hoàn toàn sau chấn thương của Phil Jones cũng không khả quan lắm.

Phil Jones trong lần gần nhất xuất hiện. Ảnh: Internet.

Phil Jones trong lần gần nhất xuất hiện. Ảnh: Internet.

[dropcap]K[/dropcap]hông phải ngẫu nhiên mà tin đồng về việc BLĐ Man United đang xem xét sẽ bán Phil Jones cùng một vài cầu thủ khác khi mùa giải năm nay kết thúc. Dù trước đó Phil Jones đã từng được gia hạn hợp đồng và được xem là trung vệ trong đội hình chính thức. Nhưng những chấn thương đã khiến cơ hội ra sân của Phil Jones không còn được thường xuyên. Vì thế, phong độ của trung vệ người Anh cũng dần giảm sút.

Cũng có những mê tín khi cho rằng chính chiếc áo số 4 mà Phil Jones đang mặc đã “ám” anh. Trước Phil Jones, chiếc áo số 4 đã từng được những cầu thủ như David May, Juan Veron, Gabriel Heinze và Owen Hargreaves sử dụng. Tất cả đều không thành công nên Phil Jones cũng từng được xem là đã bị xui xẻo với chính số áo này.

Đầu mùa giải năm nay, đã từng có những ý kiến về việc xem xét đổi số áo cho Phil Jones nhưng trung vệ người Anh không đồng ý. Vì thế, với việc chỉ ra sân trong màu áo Man United trong 13 trận đấu ở mùa giải này càng khiến cho mọi người mất thiện cảm với chiếc áo số 4. Người ta cho rằng, số áo này đã mang vận đen đến với Phil Jones.

Và, BLĐ Man United cũng nhận được không ít lời đề xuất, hãy để Phil Jones khoác một chiếc áo với số áo nào đó bất kỳ trừ số 4. Nếu một mùa giải nữa, Phil Jones vẫn không thể trở lại là chính mình thì hãy bán anh. Những điều này đang xảy đến là vì người Man United rất yêu quý Phil Jones, họ không muốn một tài năng như Phil Jones gây quá nhiều thất vọng vì những điều bất thường.

Phải chăng chiếc áo số 4 đang ám Phil Jones? Ảnh: Internet.

Phải chăng chiếc áo số 4 đang ám Phil Jones? Ảnh: Internet.

Phil Jones hiện tại đang ở tuổi 24, còn rất trẻ nhưng liên tiếp gặp những chấn thương sẽ sớm hủy hoại sự nghiệp của anh. Vì thế, nếu trở lại sau chấn thương, Phil Jones cũng nên cân nhắc một việc. Đó là thi đấu điềm tĩnh hơn, cẩn trọng hơn và chắc chắn hơn. Phil Jones đã quá nổi tiếng với phong cách thi đấu không biết sợ, liều lĩnh và không ngại va chạm.

Chính vì những điều đó khiến cho Phil Jones sẽ dễ chấn thương hơn, từ đó tâm lý thi đấu khi trở lại cũng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Điều này đã được các CĐV Man United chứng kiến ở Phil Jones trong không ít trận đấu khi anh trở lại sau chấn thương. Phil Jones trở nên nhát bóng, ngại va chạm và dễ xảy ra sai sót hơn. Vì thế, đã đến lúc Phil Jones cần phải chơi bóng thật sự tỉnh táo.

Tóm lại, tương lai hàng phòng ngự của Man United vẫn thuộc về Phil Jones bởi mẫu trung vệ to cao, mạnh mẽ và thi đấu bằng tinh thần chiến binh thì không phải trung vệ nào cũng có được. Nhưng, đã đến lúc Phil Jones cần bình tĩnh hơn và hãy sớm quên chiếc áo số 4 đi.

(Bạn đọc: Su Bin)

[box type=”shadow”]* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của bạn đọc.

Mời bạn đọc tiếp tục chia sẻ những bình luận, cảm xúc về các nhân vật, sự kiện, các giải bóng đá bằng cách email về banbientap@bongda.com.vn. Các quy định về cộng tác, vui lòng đọc tại đây.

Trân trọng,

Ban biên tập Báo Thể thao Việt Nam[/box]

[related_posts_by_tax format=”list” taxonomies=”post_tag” posts_per_page=”10″]

Tin đọc nhiều

To Top