Ồ! Van Gaal ở lại, rồi sao?
Bóng đá

Ồ! Van Gaal ở lại, rồi sao?

Mấy ngày vừa qua, tờ De Telegraaf của Hà Lan đưa tin giật gân rằng Louis van Gaal sẽ được ban lãnh đạo M.U cấp 100 triệu bảng cho thị trường chuyển nhượng mùa hè và sẽ tiếp tục tại vị ở thành Manchester ít nhất cho đến thời điểm đáo hạn hợp đồng vào hè 2017. Thông tin này khiến nhiều người thất vọng và sửng sốt, nhưng không ít kẻ thì lại bàng quan chép miệng: Ờ thì ở lại, rồi sao?

Ồ! Van Gaal ở lại, rồi sao?

M.U đang trải qua mùa giải cực kỳ thất vọng. Ảnh: Internet.

[dropcap]T[/dropcap]hành tích của Van Gaal mùa giải này là tệ hại. M.U gần như trắng tay tại mọi đấu trường mà họ có mặt. Trước hết là việc chưa bao giờ trở thành kẻ thách thức thực sự trong cuộc đua vô địch Premier League khi là hành khách quen thuộc ở vị trí ngoài top 3. Sau đó là việc bị đá bay khỏi Champions League ngay từ vòng bảng và chấp nhận xuống chơi ở Europa League. Nhưng khốn khó thay ở chỗ, xuống giải hạng hai châu Âu thì những đau khổ chưa buông bỏ đội bóng của Van Gaal khi họ tiếp tục nếm trái đắng từ đại kình địch Liverpool. Thứ duy nhất còn lại là FA Cup, nhưng cũng ai đảm bảo họ sẽ thắng West Ham cực kỳ khó chịu của Slaven Bilic trong trận đá lại sắp tới.

250 triệu bảng và một số không tròn trĩnh về danh hiệu, một số âm tệ hại về niềm tin. Dù cổ động viên gào thét thế nào, giới lãnh đạo M.U vẫn giữ cho Van Gaal được tại vị. Điều này không khó hiểu, bởi thay Van Gaal lúc này chẳng giải quyết được vấn đề gì. Nhưng để người đàn ông 67 tuổi này dẫn dắt M.U thêm một mùa nữa, thì có chắc Quỷ đỏ sẽ tìm được hào quang? Chẳng ai biết được điều này, kể cả Van Gaal.

Nói về mùa giải tiếp theo, Van Gaal thao thao bất tuyệt rằng ông và ban lãnh đạo M.U đã chuẩn bị kỹ càng cho mùa hè, về chuyến du đấu Trung Quốc để quảng bá hình ảnh, ông chắc nịch với câu chốt: “Và tôi cũng sẽ có mặt ở đấy.”

Ừ thì cứ cho là M.U có kế hoạch với Van Gaal trong chuyến du đấu Trung Quốc vào mùa hè thật. Nhưng đó là kế hoạch của hôm nay, còn ngày mai thì chưa chắc. Bốn ngày trước khi bị sa thải cách đây đúng hai năm, David Moyes còn tươi cười khoe với cánh phóng viên rằng ông có rất nhiều suy nghĩ và ý tưởng tuyệt vời cho mùa giải sau. Ban lãnh đạo M.U đã chịu không ít sự công kích cho mùa giải vừa qua vì giữ Van Gaal tại vị. Nhưng họ hiểu rằng, sức chịu đựng của các Manucian chỉ có giới hạn cho phép vào thời điểm hiện tại. Còn cứ cố chấp giữ lại Van Gaal, sự quay lưng của người hâm mộ mới là cách giết chết một đội bóng nhanh chóng và tàn nhẫn nhất, cho dù câu lạc bộ đó có vĩ đại đến nhường nào.

Ồ! Van Gaal ở lại, rồi sao?

Van Gaal chưa chắc tại vị ở M.U khi ông đánh mất quá nhiều niềm tin nơi các CĐV. Ảnh: Internet.

Nghịch cảnh ở M.U hiện tại là họ không thể kiểm soát nổi những tin đồn ve vãn xung quanh mình. Trong một ngày, người ta có thể nói về việc Mourinho chuẩn bị tới Old Trafford, cũng có thể nói về việc giữ lại Van Gaal. Khi tờ The Sun kể về sự cạn kiệt của lòng kiên nhẫn tại M.U, thì kênh Sport lại mải miết cho rằng niềm tin vẫn còn tại Old Trafford. Bởi vậy mới có chuyện vừa rồi tờ báo uy tín của Hà Lan giật tít Van Gaal được giữ lại và cấp 100 triệu mua sắm, thì tờ Daily Mail của Anh ngay lập tức tiết lộ hàng loạt cầu thủ M.U chán nản và kể rằng kiểu cách của Van Gaal đã quá cổ hủ và lạc hậu.

Suy cho cùng, tất cả những thông tin đồn thổi về M.U hiện tại, đều không đáng để đặt quá nhiều niềm tin. Nên mới có rất nhiều người tỏ ra chả mấy quan tâm trước việc huấn luyện viên người Hà Lan được giữ lại. Theo kiểu : Ờ, Van Gaal ở lại. Rồi sao?

[related_posts_by_tax format=”list” taxonomies=”post_tag” posts_per_page=”10″]

An Nguyên

Tin đọc nhiều

To Top