Mou và Pep: Đi tìm quyền lực ở Manchester
Bóng đá

Mou và Pep: Đi tìm quyền lực ở Manchester

HLV Pep Guardiola (Pep) có số trận cầm quân trong sự nghiệp chỉ bằng một nửa so với HLV Jose Mourinho (Mou). Thế nhưng, người đàn ông xứ Catalunya lại đạt được những danh hiệu ngang bằng HLV Mourinho. Họ đã đối đầu với nhau ở những trận đấu El Clasico và bây giờ sẽ là derby Manchester. Đó sẽ là nơi mà cả hai đi tìm quyền lực thống trị thành Manchester.

Mourinho và Pep: Đi tìm quyền lực ở Manchester

Pep Guardiola và Jose Mourinho đã không ít lần chạm trán ở các trận El Clasico. Ảnh: Internet.

[su_dropcap]H[/su_dropcap]LV Guardiola (Pep) và HLV Mourinho (Mou) đều là những “tân binh” của thành Manchester ở mùa giải 2016/2017. Nếu đi tìm kinh nghiệm tại nước Anh thì Mou nhiều hơn hẳn Pep với hai lần dẫn dắt Chelsea và đều đạt được những vinh quang cùng đội bóng này. Nhưng trên cương vị thuyền trưởng, tỷ lệ chiến thắng của Pep lại cao hơn so với Mou khi cả hai gặp nhau.

Mou được biết như một bậc thầy trong việc tâm lý chiến trước mỗi trận đấu, nhất là những trận đấu lớn. Chính Mou đã từng khiến Pep không ít lần “khốn đốn” và mất bình tĩnh khi cả hai gặp nhau. Và những lần như thế, Pep đã khiến những ai theo dõi trận đấu đều phải ngạc nhiên vì cách mà ông bực ra mặt. Từ đó, những câu chuyện để khiến Pep ngày càng ghét Mou là sự thật và ngày một dài thêm.

Cuộc chiến giữa Pep và Mou đã khiến không còn nhiều người nhớ họ đã từng là những người bạn trong cùng màu áo Barcelona. Sự thân thiết của ngày trước hóa ra chỉ là đề tài để những cuộc chiến giữa cả hai tên tuổi này thêm phần thú vị và khiến cho trận đấu thêm căng thẳng. Thay cho sự thân thiết là mối thâm thù trên sân cỏ đến mức khó hòa giải.

Ở El Clasico, cả hành tinh này khi theo dõi đều chứng kiến những đòn thù của cả hai đội bóng do Pep và Mou dẫn dắt. Một Pep hào hoa và dùng lối chơi đẹp. Và một Mou thường chọn lối chơi phòng ngự phản công mà không ít lần dùng cả lối chơi triệt hạ để đối chọi với đoàn quân của Pep. Kết quả thế nào thì ai cũng nhớ khi phần thắng nghiêng về Pep nhiều hơn.

Vậy nên, sự căng thẳng và thâm thù giữa cả hai ngày một tăng lên mà không có dấu hiệu của sự giảng hòa. Khi Pep rời Tây Ban Nha, Mou không còn địch thủ đáng ghét. Nhưng rồi Mou cũng rời mảnh đất ấy để trở lại nước Anh. Và mối lương duyên lạ lùng giữa Pep và Mou khiến họ tiếp tục gặp nhau trên cương vị HLV trưởng của Bayern Munich và Chelsea.

Mourinho và Pep: Đi tìm quyền lực ở Manchester

Pep Guardiola và Jose Mourinho lại có cơ hội đối mặt ở các trận derby Manchester. Ảnh: Internet.

Và, bây giờ, trong 3 năm tới, việc Pep và Mou gặp nhau tối thiểu trong 6 trận đấu derby Manchester lại càng khiến cho mối quan hệ giữa họ thêm căng thẳng. Bởi Man United và Man City chưa bao giờ ưa nhau và đội nào chiến thắng thì gần như sẽ thống trị thành Manchester. Thành Manchester đã từng mang màu đỏ nhưng với sự lớn mạnh nhanh chóng, màu xanh đang dần khiến cho mảnh đất này thêm phần cân bằng.

HLV Van Gaal đã từng giúp Man United lấy lại vị thế trong những trận đấu derby. Bây giờ sẽ là lúc để Mou chứng tỏ rằng, ông có thể thắng Pep mỗi khi cả hai gặp nhau, lần này là tại nước Anh, nơi ông có kinh nghiệm hơn so với người đồng nghiệp trẻ tuổi. Bản thân Pep cũng sẽ nỗ lực tiếp tục nối dài mạch trận thắng trước Mou để chứng tỏ rằng, Man City đã đúng khi mời ông dẫn dắt.

(Bạn đọc: Su Bin)

[box type=”shadow”]* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của bạn đọc.

Mời bạn đọc tiếp tục chia sẻ những bình luận, cảm xúc về các nhân vật, sự kiện, các giải bóng đá bằng cách email về banbientap@bongda.com.vn. Các quy định về cộng tác, vui lòng đọc tại đây.

Trân trọng,

Ban biên tập Báo Thể thao Việt Nam[/box]
[related_posts_by_tax format=”list” taxonomies=”post_tag” posts_per_page=”10″]

Tin đọc nhiều

To Top