Khoá chặt "kẻ thay thế" Messi, Barca hành động bất ngờ khiến Châu Âu dậy sóng
Bóng đá

Khoá chặt “kẻ thay thế” Messi, Barca hành động bất ngờ khiến Châu Âu dậy sóng

khoa-chat-ke-thay-the-messi-barca-hanh-dong-bat-ngo-khien-chau-au-day-song-074548.jpg

Ngôi sao giàu tiềm năng này khiến BLĐ Barcelona ra quyết định nhanh chóng và bất ngờ.

Tương lai của Lionel Messi tại Barcelona vẫn là một dấu hỏi lớn, dù siêu sao người Argentina vừa giành danh hiệu Quả bóng vàng 2019 và vẫn rất khao khát tiếp tục gặt hái vinh quang cùng Blaugrana. Điều khoản đặc biệt trong bản hợp đồng của Barca với Messi chỉ ra, chân sút sinh năm 1987 có thể rời xứ Catalan tự do từ mùa hè 2020, nếu cảm thấy không còn hạnh phúc và muốn cống hiến thêm nữa cho nhà đương kim vô địch La Liga.

Trong bối cảnh thiếu vắng Lionel Messi, Barcelona cũng đã lên sẵn những phương án thay thế. Thượng tầng Blaugrana nhắm đến rất nhiều ngôi sao giàu tiềm năng, những bản hợp đồng mang lại sức mạnh cũng như sự quật khởi cho hàng công Blaugrana. Dù vậy, có một gương mặt mà BLĐ Barca không thể bỏ qua và đánh giá rất cao, đó là Ansu Fati. Tài năng trẻ trưởng thành từ lò La Masia này không phải là sự lựa chọn số 1 thay Messi, nhưng là một trong những nhân tố hàng đầu.

Đầu mùa giải 2019/20, khi Barca thiếu hụt nhân sự trầm trọng, HLV Ernesto Valverde quyết định đôn Ansu Fati và Carles Perez từ đội trẻ lên đội 1 thi đấu. Tại đây, Ansu Fati nhanh chóng toả sáng, chiếm được cảm tình của người hâm mộ và ban huấn luyện đội bóng.

Barcelona raise prodigy Fati's release clause - Bóng Đá

Ansu Fati là sao trẻ hàng đầu tại Barcelona hiện nay.

Vì lẽ đó, theo France24, Barcelona chính thức trói chân Ansu Fati bằng bản hợp đồng mới có thời hạn đến năm 2022, điều khoản giải phóng hợp đồng được nâng từ 100 triệu euro lên thành 170 triệu euro. Rõ ràng, đây là động thái BLĐ Barca đề phòng trường hợp bị mất tài năng trẻ hàng đầu vào tay các ông lớn Châu Âu với mức giá quá rẻ.

Xem Ansu Fati tập luyện:

Tin đọc nhiều

To Top