HLV Hoàng Văn Phúc chỉ ra 3 lí do khiến FLC Thanh Hóa “tắt điện” trên sân Quảng Nam
Bóng đá

HLV Hoàng Văn Phúc chỉ ra 3 lí do khiến FLC Thanh Hóa “tắt điện” trên sân Quảng Nam

(BongDa.com.vn) – QNK Quảng Nam giành chiến thắng thuyết phục 2-0 trước ứng cử viên vô địch FLC Thanh Hóa trên sân nhà. Sau trận đấu, HLV Hoàng Văn Phúc mạnh mẽ vạch ra ba yếu tố giúp QNK Quảng Nam chặn đứng mạch bất bại của đội bóng xứ Thanh.

HLV Hoàng Văn Phúc để lại dấu ấn đậm nét sau chiến thắng 2-0 trước FLC Thanh Hóa. Ảnh: Đình Viên.

HLV Hoàng Văn Phúc để lại dấu ấn đậm nét sau chiến thắng 2-0 trước FLC Thanh Hóa. Ảnh: Đình Viên.

[dropcap]T[/dropcap]hực tế trước trận đấu gặp đội khách FLC Thanh Hóa, những người mơ mộng nhất của bóng đá xứ Quảng không dám nghĩ đến chiến thắng ấn tượng 2-0 của đội nhà. Tuy nhiên, kết thúc 90 phút trên sân Quảng Nam, đoàn quân HLV Hoàng Văn Phúc khiến CĐV xứ Quảng như mở hội trên khán đài.

Nói về chiến thắng của đội nhà, HLV Hoàng Văn Phúc thẳng thắn vạch ra 3 yếu tố giúp QNK Quảng Nam đánh bại FLC Thanh Hóa: “QNK Quảng Nam đã có sự chuẩn bị tốt cho cuộc tiếp đón FLC Thanh Hóa trên nhà. FLC Thanh Hóa rất mạnh ở những pha tấn công biên, vậy nên tôi bố trí những cầu thủ có lối chơi mạnh mẽ, thiên về thể lực để ngăn chặn sức mạnh của đối phương.

Sức mạnh của FLC Thanh Hóa mùa này phụ thuộc khá nhiều vào các ngoại binh, các bạn đã thấy trên sân QNK Quảng Nam bố trí những con người theo rất sát 3 ngoại binh (1 cầu thủ nhập tịch) của FLC Thanh Hóa. Đây chính là nguyên nhân cơ bàn giúp chúng tôi hóa giải sức mạnh đối phương và có được 3 điểm trọn vẹn.

Ngoài những yếu tố trên, việc các học trò của tôi hôm nay đã tận dụng thành công cơ hội để chuyển hóa thành bàn thắng, đây là điều các trận đấu trước chúng tôi chưa làm được. Có được 3 điểm trong trận đấu ngày hôm nay, chắc chắn sẽ là cú híc mạnh mẽ để QNK Quảng Nam tự tin đối dầu với CLB Sài Gòn trên sân Thống Nhất.”

QNK Quảng Nam có chiến thắng ấn tượng 0-2 trước ứng của viên vô địch FLC Thanh Hóa trên sân nhà. Ảnh: Hải Phi.

QNK Quảng Nam có chiến thắng ấn tượng 0-2 trước ứng của viên vô địch FLC Thanh Hóa trên sân nhà. Ảnh: Hải Phi.

Thực tế, trước trận đấu gặp FLC Thanh Hóa ở vòng 5, QNK Quảng Nam đang gặp vô vàn khó khăn, bởi sau 4 vòng đấu (1 trận chưa đá), thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc chỉ có được 1 điểm và đứng áp chót BXH. Tuy nhiên, những nỗ lực tuyệt vời cùng dấu ấn chiến thuật đậm nét của HLV Hoàng Văn Phúc giúp QNK Quảng Nam chút đi gánh nặng ngàn cân.

Lý giải về thất bại trước QNK Quảng Nam và cơ hội để xưng vương ở V-League 2016, HLV Hoàng Thanh Tùng (FLC Thanh Hóa) nói: “Khí hậu giữa miền Bắc và miền Trung có sự khác nhau rõ rệt, rất nhiều cầu thủ FLC Thanh Hóa đã bị cảm cúm. Hơn nữa, nắng nóng trên sân Quảng Nam khiến các cầu Thanh Hóa bị hốc nắng và rất khó để có được thể lực sung mãn nhất.

Điều đáng tiếc nhất với FLC Thanh Hóa hôm nay là chúng tôi bỏ lỡ rất nhiều cơ hội ngon ăn. Chắc chắn thất bại trước QNK Quảng Nam sẽ là điều cần thiết với FLC Thanh Hóa, bởi chúng tôi nhìn ra những sai lầm để sửa chữa ở các trận đấu tiếp theo. V-League là cuộc đua đường trường, rất khó để khẳng định đội này vô địch, đội kia xuống hạng sau 5 vòng đấu. Với FLC Thanh Hóa ở mùa giải năm nay, chúng tôi sẽ đặt mục tiêu giải quyết từng trận đấu một.”

Như vậy, sau thất bại 0-2 trước QNK Quảng Nam, FLC Thanh Hóa rơi xuống vị trí thứ ba, kém Hải phòng (6 điểm) và SHB Đà Nẵng (3 điểm). Trong khi đó, với 3 điểm trên sân nhà ở vòng 5, thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc đã leo lên vị trí thứ 10, bỏ xa khu vực nhóm cầm đèn đỏ.

[related_posts_by_tax format=”list” taxonomies=”post_tag” posts_per_page=”10″]

Đình Viên

Tin đọc nhiều

To Top