Hé lộ chi tiết khiến Mesut Ozil bật cười khi nhớ về bóng đá Việt Nam
Bóng đá

Hé lộ chi tiết khiến Mesut Ozil bật cười khi nhớ về bóng đá Việt Nam

arsenals_mesut_ozil_okpd-1133.jpg

Mesut Ozil ấn tượng gì về bóng đá Việt Nam? Tất cả đều có trong cuốn tự truyện đầu tay của anh.

Trong cuốn tự truyện của Mesut Ozil, anh kể rất nhiều về khoảng thời gian tuổi thơ khốn khó luôn phải đấu tranh với nạn phân biệt chủng tộc. Cậu bé Ozil phải nỗ lực và đương đầu với mọi sự bất công tại đất Đức chỉ vì bản thân là dân nhập cư. 

Hé lộ chi tiết khiến Mesut Ozil bật cười khi nhớ về bóng đá Việt Nam - Bóng Đá

 Bóng đá Việt Nam luôn trong ký ức của Ozil.

Ngay cả khi anh có tài năng bóng đá đi nữa thì vẫn phải xếp sau nhiều cầu thủ nhí mang dòng áu Đức. Để đến được Schalke thi đấu là một sự nỗ lực không ngừng nghỉ của Ozil. Anh bị CLB này năm lần bảy lượt từ chối vì Ozil không phải người Đức chính gốc.

Để rồi sau này khi gặp được vị HLV có tâm là Norbert Elgert thì anh mới tin tưởng trao tương lai của mình với CLB Schalke. Cũng trong cuốn tự truyện của mình, Ozil đã kể về một ấn tượng khá vui về Việt Nam. 

Năm 2006, Ozil lúc đó đang khoác áo đội trẻ của Schalke và tham dự một giải đấu trẻ của Mercedes Benz ở Sindelfinen. Đây là giải đấu diễn ra thường niên và là cơ hội cho các cầu thủ trẻ thể hiện tài năng. Nhiều chiến lược gia như Dunga, Heiko Herrlich, Ralf Rangnick hay cả Joachim Loew cũng có mặt để tuyển quân.

Ozil kể vì giải đấu quy tụ rất nhiều đội trên thế giới nên có rất nhiều đội anh không thể biết hết. Mesut chia sẻ: “Tôi nhớ còn có cả một đội đến từ Việt Nam. Buồn cười lắm. 

Vì họ chưa bao giờ thấy tuyết nên ban đầu, các cầu thủ của đội ấy còn không dám bước ra khỏi xe buýt dưới bầu trời trắng xóa buốt lạnh ở Sindelfinen.” Chính sự rụt rè của các cầu thủ trẻ Việt Nam đã gây ấn tượng với Ozil khi anh còn bé.

Tin đọc nhiều

To Top