F1: Mỹ thiếu tiền, mùa giải 2016 có thể bị trì hoãn
Đường đua

F1: Mỹ thiếu tiền, mùa giải 2016 có thể bị trì hoãn

Chặng Austin bắt đầu có trong lịch mùa giải F1 từ năm 2012, sau khi các nhà đầu tư chi 300 triệu USD xây dựng trường đua

Chặng đua F1 ở Austin (Texas, Mỹ) vào tháng 10/2016 có thể không diễn ra như lịch thi đấu dự kiến đã công bố vì các nhà tổ chức… thiếu tiền.

Theo công bố của Liên đoàn đua xe thế giới (FIA), mùa giải F1 2016 bao gồm 21 chặng. Chặng ở Austin (Texas, Mỹ) diễn ra vào tháng 10 là một trong số đó. Tuy nằm trong lịch dự kiến nhưng chặng đua này có khả năng không thể diễn ra bởi các nhà tổ chức thiếu tiền.

f1

Hamilton đang là người giữ kỷ lục chặng này với 3 lần vô địch.

Cụ thể ngân sách tổ chức ở chặng này đã bị chính quyền bang Texas cắt giảm 20%. Các nhà tổ chức nói trong vài năm qua họ luôn được chính quyền bang “rót” tiền để chi vào khâu tổ chức. Tuy nhiên mới đây ông Greg Abbott – đại diện chính quyền đưa ra một thông báo rằng trong năm 2016, họ sẽ chỉ nhận được hỗ trợ 19,5 triệu USD. Điều đó nghĩa là nếu tính cả số tiền thu từ thuế, nhà tổ chức sẽ chỉ thu về khoảng 23 triệu USD.

Trong khi đó thị trưởng Austin, ông Steve Adeler khẳng định chắc nịch rằng chặng Austin là sự kiện quan trọng với Texas. Tuy nhiên những nhà tổ chức không nên vì thế mà nhìn về ngân sách của bang như một cái “phao cứu sinh”.

Được biết chặng Austin bắt đầu có trong lịch mùa giải F1 từ năm 2012, sau khi các nhà đầu tư chi 300 triệu USD xây dựng trường đua. Người giữ kỷ lục tại Austin là Hamilton với ba lần vô địch.

Tin đọc nhiều

To Top