Lewis Hamilton: Danh hiệu vô địch chỉ còn là thời gian
Đường đua

Lewis Hamilton: Danh hiệu vô địch chỉ còn là thời gian

Lewis Hamilton

Với việc đang hơn người đứng thứ hai Nico Rosberg đến 66 điểm, Lewis Hamilton đã cầm chắc danh hiệu vô địch mùa giải F1 2015 dù mùa giải vẫn còn một chặng chưa diễn ra ở Abu Dhabi.

nhà vô địch lewis hamilton

Rosberg chắc chắn khép lại mùa giải bằng vị trí số hai.

Người ta vẫn nhắc nhiều đến màn trình diễn ấn tượng của Sebastian Vettel hay Nico Rosberg trong mùa này. Thế nhưng tất cả trở nên lu mờ trước phong độ “hủy diệt” của Hamilton. Tay đua người Anh tính đến trước khi chặng cuối diễn ra đã 10 lần giành winner và bỏ xa người đứng thứ 2 trên BXH tổng, Rosberg đến 66 điểm.

nhà vô địch lewis hamilton

Trong khi đó Vettel cũng chắc chắn có tên trong top 3 khi điểm số của anh bỏ xa nhóm còn lại

Thật ra danh hiệu vô địch đến với Hamilton từ trước đó ba chặng, khi anh chiến thắng ở Mỹ Grand Prix. Đây là lần thứ ba trong sự nghiệp Hamilton trở thành ông “Vua” của làng F1.

Trên lý thuyết khoảng cách 63 điểm với Rosberg giúp Hamilton bước vào chặng cuối với tâm lý thoải mái nhất. Tay đua 30 tuổi chỉ cần hoàn thành một cách tròn vai và hoàn thành chặng đua cuối ở Abu Dhabi (bất kể anh xếp hạng mấy) trước khi nâng cao chiếc cúp vô địch. Tuy nhiên danh dự và lòng tự tôn của một nhà vô địch không cho phép Hamilton “chùn tay” trước các đối thủ khác.

nhà vô địch lewis hamilton

Trong khi đó Vettel cũng chắc chắn có tên trong top 3 khi điểm số của anh bỏ xa nhóm còn lại

“Chiến thắng vẫn là điều mà tôi hướng tới ở Abu Dhabi. Tôi đã vô địch nhưng không có nghĩa là tôi sẽ thi đấu hời hợt. Còn gì tuyệt vời hơn khi khép lại một mùa giải bằng việc thắng chặng và sau đó nâng cao danh hiệu chung cuộc.” Hamilton nói.

Nếu như ngôi đầu cho Hamilton xem như đã được “an bài” thì hai vị trí tiếp theo của Rosberg và Vettel gần như chắc chắn sẽ không thay đổi. Rosberg có 297 điểm – tức bỏ xa Vettel đến 31 điểm.

nhà vô địch lewis hamilton

BXH trước chặng cuối ở Abu Dhabi.

Ở các vị trí từ thứ tư đến thứ sáu, Valtteri Bottas, Kimi Räikkönen và Felipe Massa đang có cơ hội hoán đổi thứ hạng cho nhau nếu đạt thành tích tốt tại Abu Dhabi từ ngày 27 đến 29/11 tới đây.

Video Hamilton ăn mừng khi thắng chặng US Open:

Văn Nam

Tin đọc nhiều

To Top