Ford Focus RS vs Audi SQ7: Thử đua để mô phỏng tình huống trong đời thực
Đường đua

Ford Focus RS vs Audi SQ7: Thử đua để mô phỏng tình huống trong đời thực

Ford

Giả sử bạn đang lái chiếc Ford Focus RS mới khi có một chiếc Audi SQ7 máy dầu bám đuôi ở ngay cột đèn giao thông. Đó là tình huống mà bạn có thể gặp hàng ngày. Liệu có “cắt đuôi” được chiếc xe của Đức không?

Ford (1)

Chắc chắn là hai chiếc xe này sẽ chẳng bao giờ so sánh được với nhau bằng bất cứ thước đo nào nhưng vẫn rất thú vị khi thấy chiếc xe nào nhanh hơn. Chiếc hot hatch hạng A sẽ phải đấu nội lực với chiếc SUV cỡ lớn máy dầu và đó là nhiệm vụ thuộc loại bất khả thi hay vẫn còn cơ hội.

Ford (3)

Chiếc Audi SQ7 trang bị động cơ V8 TDI dung tích 4,0 lít có sử dụng máy nén chạy điện EPC để loại bỏ độ trễ turbo lag. Đây là loại máy nén lần đầu tiên được áp dụng cho xe thương mại. Mặc dù mạnh hơn với công suất 435 mã lực và mô men xoắn cực đại 900Nm cùng hệ dẫn động bốn bánh Quattro nhưng chiếc SQ7 không bứt tốc nhanh hơn đối thủ. Nó mất 4,8 giây để đạt được tốc độ 100km/giờ.

Ford (2)

Trong khi đó chiếc Ford Focus RS trang bị động cơ EcoBoost dung tích 2,3 lít nhỏ hơn, với công suất 345 mã lực được truyền qua hệ dẫn động bốn bánh. Ford Focus RS chỉ mất 4,7 giây để tăng tốc lên 100km/giờ. Thông số này rõ ràng khiến cuộc đua trở nên hấp dẫn hơn.

Ford (4)

Tạp chí Top Gear đã mang hai chiếc xe này để đua cùng nhau trong số phát hành mới nhất. Bạn hãy thử đặt cược xem chiếc xe nào nhanh hơn, chiếc hot hatch số sàn có đánh bại được chiếc SUV cỡ lớn số tự động hay không nhé.

Tin đọc nhiều

To Top