Đối thoại cuối tuần: 'Coutinho ra đi, Liverpool sẽ bị hủy diệt'
Bóng đá

Đối thoại cuối tuần: ‘Coutinho ra đi, Liverpool sẽ bị hủy diệt’

doi-thoai-cuoi-tuan-coutinho-ra-di-liverpool-se-bi-huy-diet-220218.jpg

Trên talkshow có tên ‘Sunday Supplement’, nhiều chuyên gia đã đồng tình về quan điểm rằng mùa giải này của Liverpool sẽ vứt đi nếu họ để mất Philippe Coutinho. Có lẽ chính HLV Juergen Klopp

Mới đây, tờ Sport đã đăng đoạn clip cho thấy một gian hàng ở Anfield bắt đầu tháo dỡ hình ảnh của Coutinho. Trước đó, tiền vệ này cũng được cho là đã gửi yêu cầu lên BLĐ để cho anh được chuyển đến Camp Nou thi đấu.

Đối thoại cuối tuần: 'Coutinho ra đi, Liverpool sẽ bị hủy diệt' - Bóng Đá

 Hình ảnh Coutinho bị gỡ bỏ gây ra sự hoang mang.

Chủ bút của tờ Mail on Sunday, nhà báo Oliver Holt chia sẻ rằng ông hiểu lý do khiến Barca cần Coutinho đến vậy. Tuy nhiên, nếu thương vụ xảy ra vào lúc này, sẽ là thiệt hại rất nặng nề cho The Kop.

“Tôi tôn trọng quyền của một cầu thủ khi muốn chuyển đến CLB khác,” ông nói. “Đặc biệt là khi một đội bóng như Barcelona đưa lời đề nghị. Rất là khó để từ chối, nên tôi hiểu tại sao anh ấy làm như vậy.”

“Điều đáng nói là anh ta vừa ký hợp đồng mới, và anh ta quá quan trọng với Liverpool. Tôi nghĩ một phần vấn đề ở đây là bạn phải nhìn vào thực tế của việc chuyển nhượng. Việc cầu thủ muốn ra đi là điều khó tránh khỏi.”

“Điều đáng buồn là nó đang xảy ra ngay bây giờ. Nếu Coutinho đi vào lúc này, mùa giải của Liverpool sẽ bị phát nát. Rất khó để Klopp tìm được sự thay thế. Dù là bán 80 triệu, 90 triệu hay 100 triệu thì cũng vậy. Thậm chí nếu có chiêu mộ được cầu thủ khác, thì cũng quá trễ. Bởi vậy tôi hiểu vì sao Klopp kiên quyết không bán.”

Còn chủ bút của tờ Daily Telegraph, nhà báo Paul Hayward thì tin rằng Barca sẽ sớm đạt được ý định của mình. Ông nói: “Vấn đề là sức hút của Real Madrid và Barcelona quá lớn. Nếu một trong hai CLB này đã lên tiếng, trước sau gì cầu thủ cũng sẽ ra đi.”

Đối thoại cuối tuần: 'Coutinho ra đi, Liverpool sẽ bị hủy diệt' - Bóng Đá

 Klopp đang làm mọi giá để giữ ngôi sao của mình lại.

“Chắc chắn Barca biết rằng việc Neymar đến PSG để lại hậu quả gì. Họ phải lục tung khắp nơi để tìm phương án thay thế. Và Liverpool vô tình liên can vào vụ này. Coutinho ra đi sẽ là tổn thất to lớn. Cậu ấy là cầu thủ tốt nhất họ đang có, là người sáng tạo ra lối chơi. Nhưng thực sự khi xem Liverpool thi đấu hôm qua, họ có nhiều vấn đề hơn thế.”

The Kop đã bị Watford cầm hòa với tỉ số 3-3 trong trận khai màn Premier League. Hàng thủ của họ đã chơi quá tệ hại, để bị đối thủ 2 lần vươn lên dẫn trước. Đáng nói, khi đã cố gắng vượt lên với tỉ số 3-2, họ lại để bị gỡ hòa ở phút 90+4.

Nhiều ý kiến cho rằng Liverpool khó lòng lọt nổi vào top 4 mùa này. Đó cũng là lý do mà Coutinho hướng tâm trí của mình về một nơi khác. Và nếu anh ra đi, có lẽ mọi tham vọng hay mục tiêu của Lữ đoàn đỏ sẽ đều tan vỡ.

Tin đọc nhiều

To Top