Cô gái Việt bỏ việc ở Bloomberg để vượt 1.000km trên sa mạc
Bóng đá

Cô gái Việt bỏ việc ở Bloomberg để vượt 1.000km trên sa mạc

Đang có một công việc nhiều người mơ ước ở hãng tin kinh tế tài chính hàng đầu thế giới Bloomberg và cuộc sống ổn định ở Singapore nhưng cô gái 26 tuổi Vũ Phương Thanh đã quyết định từ bỏ tất cả để thực hiện kế hoạch chinh phục thử thách 4 Desert Grand Slam dài hơn 1.000km.

Cô gái Việt bỏ việc ở Bloomberg để vượt 1.000km trên sa mạc

Vũ Phương Thanh – Cô gái Việt dám từ bỏ tất cả để hiện thực hóa ước mơ.

Người Việt đầu tiên vượt qua sa mạc Atacama

Trong một lần tình cờ đọc Runaway Success, cuốn sách viết về những trải nghiệm của tác giả Thaddeus Lawrence trong hành trình vượt qua bốn sa mạc nguy hiểm nhất thế giới là Sahara, Gobi, Atacama và Antarctica, đã khơi gợi cho Vũ Phương Thanh niềm khao khát chinh phục các giới hạn mà trên thế giới mới chỉ có chín người phụ nữ làm được.

Để thực hiện đam mê, đầu tiên Vũ Phương Thanh tham dự các giải chạy như Ultra Marathon The North Face 100, Ironman ở Bintan, Indonesia… và cô được xếp thứ nhất nội dung U29 nữ – người Việt Nam trên hệ thống tính điểm toàn cầu của IronMan. Đến cuối năm 2015 tại Chile, Phương Thanh đã vượt qua 250km ở Atacama, nơi không khí cực loãng ở độ cao 3.200m và được xem là sa mạc khô cằn và hiểm trở bậc nhất trái đất. Không chỉ vậy, cô gái nhỏ bé này làm được điều ngoài mong đợi khi vượt qua nhiều đối thủ “sừng sỏ” đầy kinh nghiệm để cán đích thứ 3 và trở thành người Việt Nam đầu tiên chinh phục sa mạc Atacama.

Cô gái Việt bỏ việc ở Bloomberg để vượt 1.000km trên sa mạc

Phương Thanh trên đường chinh phục sa mạc nguy hiểm nhất thế giới Atacama.

Có được kết quả tuyệt vời này, Phương Thanh đã nếm trải những khổ cực không phải ai cũng có thể vượt qua. Cô phải tập luyện đều đặn mỗi ngày 12 tiếng trong điều kiện cực kỳ khắc nghiệt từ Việt Nam, Ấn Độ cho đến HongKong,… trong suốt ba tháng trời sau khi nghỉ việc ở Bloomberg. Cô cũng tuân theo chế độ ăn uống nghiêm ngặt và khoa học do các HLV ở trung tâm California Fitness & Yoga đưa ra để đảm bảo đầy đủ năng lượng và dưỡng chất cho cơ thể.

Cô gái Việt bỏ việc ở Bloomberg để vượt 1.000km trên sa mạc

Phương Thanh phải tuân theo chế độ tập luyện nghiêm ngặt từ các HLV ở trung tâm California Fitness & Yoga.

Tuy nhiên, Phương Thanh cho biết quá trình chinh phục sa mạc khó khăn, gian khổ gấp bội so với tập luyện vì phải kết hợp thật chính xác tất cả các yếu tố như ăn uống, nghỉ ngơi và thi đấu. Có những lúc cô mất hẳn cảm giác thèm ăn vì thời tiết quá khủng khiếp nhưng vẫn phải nuốt hết từ lúa mạch đen, lương khô đến bột phục hồi cơ,… để không bị kiệt sức.

Cô gái Việt bỏ việc ở Bloomberg để vượt 1.000km trên sa mạc

Có những lúc cô không còn thiết ăn uống nữa nhưng vẫn phải cố nuốt để có đủ sức hoàn thành chặng đường.

Tự tin phá vỡ giới hạn

Vào ngày 1/5 tới, Vũ Phương Thanh sẽ bắt đầu hành trình 1.000km của mình tại sa mạc Sahara, tiếp theo sẽ là sa mạc Gobi vào ngày 19/6, sau đó là sa mạc Atacama vào ngày 2/10 và mục tiêu cuối cùng là sa mạc Antarctica vào ngày 18/11. Mỗi sa mạc, cô gái sinh năm 1990 này sẽ phải vượt qua 6 chặng có độ dài 250km trong thời gian 7 ngày. Trung bình mỗi chặng khoảng 42km, chặng thứ 5 là “chặng dài” từ 70-100km kéo dài trong vòng 27 tiếng. Sau chặng thứ 5, Phương Thanh sẽ nghỉ ngơi một ngày và sẽ hoàn thành cự ly khoảng 10km trong ngày thứ 7, cũng là ngày cuối cùng.

Cô gái Việt bỏ việc ở Bloomberg để vượt 1.000km trên sa mạc

Sa mạc khắc nghiệt nơi Phương Thanh sắp sửa chinh phục.

Để tiếp thêm sức mạnh cho Vũ Phương Thanh, bà Trần Uyên Phương, Phó Chủ tịch Tập đoàn Number 1 cho biết họ sẽ cùng cô thực hiện kế hoạch táo bạo này: “Suy nghĩ của Vũ Phương Thanh thật là dũng cảm. Thanh đang có một công việc ổn định ở một công ty lớn, nhưng nghỉ việc để chinh phục thử thách 1.000km trên sa mạc là điều không phải ai cũng có thể làm được. Việc làm trên đã làm tôi cảm phục và sẵn sàng đồng hành cùng cô cho cuộc thi lần này. Tôi mong rằng, Thanh sẽ khẳng định được ý chí và sức mạnh của phụ nữ Việt Nam mạnh mẽ không thua kém bạn bè thế giới.”

Cô gái Việt bỏ việc ở Bloomberg để vượt 1.000km trên sa mạc

Bà Trần Uyên Phương (bên phải) – Phó chủ tịch tập đoàn Number 1 cho biết sẽ ủng hộ và đồng hành cùng Phương Thanh trong thử thách chinh phục 1000km trên sa mạc.

Được gặp mặt tác giả Thaddeus Lawrence của cuốn Runaway Success và tham khảo những kinh nghiệm quý báu từ ông, Phương Thanh càng có thêm động lực để trở thành người phụ nữ châu Á đầu tiên chinh phục 4 Desert Grand Slam, giải đấu thể thao khó khăn nhất thế giới do tạp chí Time bầu chọn ngay trong năm 2016.

Cô gái Việt bỏ việc ở Bloomberg để vượt 1.000km trên sa mạc

Phương Thanh đang đi đúng hướng trên con đường chinh phục giấc mơ.

“Tôi nhìn hành trình chinh phục một đường đua như chính cuộc sống của một con người. Người chạy có lúc tràn đầy năng lượng, có lúc gần như kiệt sức cũng giống như con người có lúc vui vẻ, lạc quan và cũng có lúc đau khổ, thất vọng. Khi đó, sức mạnh tinh thần chính là chìa khóa để giúp người chạy tiếp tục bước đi. Ý chí chính là điều quan trọng nhất để giúp con người vượt qua khó khăn, trở ngại, đúng như lời tác giả cuốn sách Runaway Success đã nói với tôi,” Vũ Phương Thanh chia sẻ.

Cô gái Việt bỏ việc ở Bloomberg để vượt 1.000km trên sa mạc

Sức mạnh tinh thần chính là chìa khóa để Phương Thanh tự tin vượt qua quãng đường khó khăn phía trước.

Phương Thanh cho biết thêm, cô tự tin sẽ vượt qua 1.000km trên sa mạc dù đã có rất nhiều người kể cả nam giới bỏ cuộc vì theo cô “giới hạn của mỗi con người chỉ do họ tự đặt ra, và chính họ hoàn toàn có thể tự phá vỡ giới hạn ấy.”

[related_posts_by_tax format=”list” taxonomies=”post_tag” posts_per_page=”10″]

Hà Bạch

Tin đọc nhiều

To Top