Chuyện trong ngày: Rất gần và rất xa
Bóng đá

Chuyện trong ngày: Rất gần và rất xa

Lionel Messi đã có được 499 bàn thắng trong sự nghiệp nhưng cột mốc 500 lại tỏ ra cứng đầu, mãi lảng tránh siêu sao người Argentina.

Cột mốc 500 bàn thắng đang ám ảnh Messi. Ảnh: Internet.

Cột mốc 500 bàn thắng đang ám ảnh Messi. Ảnh: Internet.

[dropcap]V[/dropcap]ới pha lập công trong trận gặp Bolivia ở VL World Cup 2018, Lionel Messi đã “bỏ túi” 499 bàn thắng. Một thành tích đáng nể và giới mộ điệu tin rằng, cột mốc 500 bàn thắng sẽ dễ như trở bàn tay đối với El Pulga thế nhưng, chẳng ai hiểu chuyện gì đang xảy ra với Messi.

Số là 4 trận gần nhất, chính xác là hơn 360 phút có mặt trên sân, số 10 bỗng dưng mất tích, chơi tệ đến lạ. Khi Messi “tắt điện”, Barcelona thua 2, hòa 1 và chỉ thắng duy nhất Atletico Madrid 2-1 khi mà Fernando Torres bên phía đối thủ phải rời sân từ khá sớm.

Messi đang đứng trước mốc son chói lọi là 500 bàn thắng trong sự nghiệp. Con số 1 bàn thắng tưởng chừng đơn giản ấy có cảm giác như đang ám ảnh Messi chăng? NHM háo hức chờ đợi Messi ghi bàn nhưng anh cứ vật vờ như một bóng ma trên sân.

Trông Messi mà ngẫm đến Pele thuở nào. Vua bóng đá đã từng chia sẻ về cảm giác mất ăn, mất ngủ trước cột mốc 1000 bàn thắng như sau: “Tôi không thể chờ thêm bất kỳ một ngày nào nữa, tôi muốn được yên thân. Nó như cơn ác mộng giày vò tôi từng ngày, cơ thể tôi bị ngợp trước rừng ống kính vô cảm.”

Chỉ đến khi có được một bàn thắng, Messi mới có thể thoát khỏi áp lực khủng khiếp. Nhưng mọi thứ không dễ dàng như thế khi phía trước Barcelona là một Atletico Madrid đang nóng lòng phục hận ở tứ kết lượt về. Messi đang chững lại, kéo theo những hệ lụy không hay cho Barcelona.

Tóm lại, dù muốn hay không nhưng chắc chắn Messi đang nghĩ đến con số 500 bàn thắng trong sự nghiệp và một khi vượt qua cột mốc này, đôi chân của El Pulga mới được giải phóng và chơi bóng thanh thoát trở lại. Nhưng chưa có dấu hiệu gì cho thấy Messi sẽ bùng nổ trong giai đoạn căng thẳng này. 1 bàn thắng nhưng lại là khoảng cách xa vời vợi vậy.

[related_posts_by_tax format=”list” taxonomies=”post_tag” posts_per_page=”10″]

Thanh Hải

Tin đọc nhiều

To Top