Becamex Bình Dương và sứ mệnh tìm kiếm “Anh Đức thứ 2”
Bóng đá

Becamex Bình Dương và sứ mệnh tìm kiếm “Anh Đức thứ 2”

Trong số những cầu thủ quan trọng của đội bóng đất Thủ, Anh Đức là một cái tên được nhắc đến hàng đầu, không chỉ vì những đóng góp, cống hiến lớn lao của anh, mà trên hết anh còn là thủ lĩnh tinh thần của đội bóng, một người con gốc Bình Dương chính hiệu trong dàn sao của đội bóng.

Becamex Bình Dương và sứ mệnh tìm kiếm “Anh Đức thứ 2”

Anh Đức vẫn là thủ lĩnh không thể thay thế của Becamex Bình Dương. Ảnh: Đình Viên.

Thủ lĩnh tinh thần của đội bóng

Anh Đức là người gốc Bình Dương duy nhất từng ba lần vô địch V-League với đội bóng quê hương. Nhắc đến anh là nhắc tới biểu tượng cho lòng trung thành với đội bóng. Gần chục năm gắn bó với đội bóng quê hương, bất chấp nhiều sự đổi thay, Anh Đức vẫn ở lại Bình Dương để giúp đội bóng gặt hái được vô số vinh quang trong những mùa giải vừa qua.

Nhiều năm liền đeo băng đội trưởng của Becamex Bình Dương, Anh Đức được các đồng đội rất tín nhiệm dù chưa hẳn là một nhân tố nổi trội. Có thể Anh Đức không chói sáng như nhiều ngôi sao khác, nhưng phong độ ổn định cùng lối sinh hoạt mẫu mực, không ồn ào giúp Anh Đức ghi điểm với ban huấn luyện và các CĐV Bình Dương. Hai bàn thắng trên chấm penalty trong chiến thắng 3-2 trước nhà ĐKVĐ K-League Jeonbuk  Huyndai Motors có thể không ấn tượng nhưng nó thể hiện bản lĩnh, kinh nghiệm trận mạc dày dạn của Anh Đức.

Ở 1 đội bóng với nhiều ngôi sao như Bình Dương, rất nhiều cầu thủ với cá tính mạnh mẽ và cái tôi lớn thì Anh Đức là “chất kết dính” để biến Becamex Bình Dương thành một tập thể mạnh mẽ thay vì chỉ là tập hợp của những ngôi sao lạc lõng. Cũng vì thế Anh Đức là người xứng đáng nhất với chiếc băng đội trưởng của Becamex Bình Dương cho đến lúc này.

Nói như vậy để thấy được tầm quan trọng của Anh Đức ở Bình Dương là quan trọng đến mức nào. Ngày Becamex Bình Dương lên ngôi vô địch mùa giải V-League 2014, Anh Đức cũng ít khi nói về công lao của mình, bởi đơn giản với anh thành tích của đội bóng quê hương mới là điều quan trọng nhất.

Mong muốn có nhiều hơn những “Anh Đức”

Anh Đức năm nay đã bước sang tuổi 30, nghĩa là thời gian cống hiến và chơi bóng đỉnh cao không còn nhiều. Những gì anh đã làm được cho Bình Dương xứng đáng được ban lãnh đạo và CĐV đội bóng ghi nhận. Thế nhưng, với riêng cá nhân Anh Đức, anh vẫn đau đáu 1 nỗi niềm với đội bóng quê hương.

Becamex Bình Dương và sứ mệnh tìm kiếm “Anh Đức thứ 2”

Đến bao giờ thì đội chủ sân Gò Đậu mới tìm được “Anh Đức thứ 2”? Ảnh: Đình Viên.

Becamex Bình Dương những năm qua luôn được coi là một đại gia của bóng đá Việt Nam. Thế nhưng đội hình của họ chủ yếu là “lính đánh thuê”. Trường hợp của Anh Đức là một ngoại lệ. Trong suốt những năm tháng đã qua, chỉ có Anh Đức là người gốc bản địa, thi đấu cho đội bóng đất Thủ. Liệu rằng khi đội trưởng của Bình Dương giải nghệ, đội bóng đất Thủ có kịp tìm ra một “Anh Đức thứ 2” hay không?

Một đội bóng dù mạnh đến đâu, nếu chỉ dựa vào những cầu thủ bên ngoài mà không có cầu thủ gốc bản địa thì khó mà phát triển lâu dài, ổn định. Bình Dương đã may mắn có được một người con như Anh Đức hết lòng với bóng đá quê nhà. Nhưng giờ, đã đến lúc Becamex Bình Dương phải tìm cho mình những Anh Đức khác, nhất là khi thời gian không chờ đợi ai. Có như vậy, đội bóng đất Thủ mới tiếp tục đứng vững, phát triển và mang màu cờ sắc áo của quê hương.

(Bạn đọc: Phùng Gia Bách)

[box type=”shadow”]* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của bạn đọc.

Mời bạn đọc tiếp tục chia sẻ những bình luận, cảm xúc về các nhân vật, sự kiện, các giải bóng đá bằng cách email về banbientap@bongda.com.vn. Các quy định về cộng tác, vui lòng đọc tại đây.

Trân trọng,

Ban biên tập Báo Thể thao Việt Nam[/box]

[related_posts_by_tax format=”list” taxonomies=”post_tag” posts_per_page=”10″]

Tin đọc nhiều

To Top