Ancelotti lý giải vì sao Barcelona không giải được lời nguyền
Bóng đá

Ancelotti lý giải vì sao Barcelona không giải được lời nguyền

Chứng kiến thất bại của Barcelona, HLV Carlo Ancelotti cho rằng, tính cạnh tranh của Champions League hiện nay ngày càng cao.

Barca sớm gục ngã. Ảnh: Internet.

Barca sớm gục ngã. Ảnh: Internet.

[dropcap]B[/dropcap]arcelona được mong đợi là đội đầu tiên có thể phá lỡ lời nguyền Champions League sau khi đoạt cú ăn 5 trong năm 2015 tuy nhiên, họ đã sớm dừng bước tại tứ kết mùa này trước một Atletico Madrid đầy khôn ngoan trong 2 lượt trận.

Như vậy, kể từ khi cúp C1 châu Âu đổi tên thành Champions League, chỉ 3 đội sau khi đăng quang lọt vào trận chung kết năm tiếp theo là AC Milan, Juventus và Man United, tức là chưa có đội nào đăng quang 2 mùa giải liên tiếp.

Nhận định về vấn đề này, HLV Ancelotti cho biết: “Giờ thì rất khó để bảo vệ thành công chức vô địch Champions League vì càng có nhiều trận đấu căng thẳng hơn. Khi tôi vô địch 2 năm liền (1989, 1989 cùng AC Milan với tư cách cầu thủ), không có nhiều trận đấu và đội bóng như hiện nay.

Trong quá khứ, chỉ có một CLB đại diện cho mỗi giải đấu tham dự cúp C1 và hiện con số này đã là 3 hoặc 4. Với những lý do trên, Champions League ngày càng cạnh tranh hơn và sẽ càng khó khăn hơn để bảo vệ thành công danh hiệu này.”

[related_posts_by_tax format=”list” taxonomies=”post_tag” posts_per_page=”10″]

Thanh Hải

Tin đọc nhiều

To Top