5 vấn đề của đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Nguyễn Hữu Thắng
Bóng đá

5 vấn đề của đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Nguyễn Hữu Thắng

viet-nam

Đội tuyển Việt Nam đã kết thúc vòng loại World Cup 2018 với 1 trận thắng, 1 trận thua. Hướng tới giải đấu lớn vào cuối năm, HLV Nguyễn Hữu Thắng và các học trò vẫn còn rất nhiều việc phải làm.

5 vấn đề của đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Nguyễn Hữu Thắng

Đội tuyển Việt Nam đã có hai trận đấu chính thức dưới thời HLV Nguyễn Hữu Thắng. Ảnh: Nhật Minh.

1. Khả năng bọc lót

Một trong những điểm yếu của đội tuyển Việt Nam là ở hàng phòng ngự. Sự bọc lót giữa các cầu thủ vẫn còn hạn chế, khả năng hỗ trợ nhau chưa tốt khiến cho chúng ta vẫn phải nhận những bàn thua.

Đây là điểm yếu mà HLV Hữu Thắng cũng đã chỉ ra. Vẫn có những khoảnh khắc hàng phòng ngự của đội tuyển Việt Nam để mất tập trung. Tuy vậy, quãng thời gian sắp tới, hy vọng HLV Hữu Thắng và các học trò sẽ có biện pháp để giải quyết những khó khăn nơi hàng phòng ngự.

2. Những phương án 2

Mới chỉ trải qua 2 trận đấu đầu tiên, HLV Hữu Thắng cũng đang dần lựa chọn được những quân bài tốt nhất của mình, sắp xếp thành bộ khung cho đội tuyển Việt Nam. Tuy vậy, những phương án 2 của ĐT thì vẫn chưa được thể hiện nhiều.

Một giải đấu, trước các đối thủ khác nhau, chúng ta cần những phương án 2 khi những cầu thủ chính không thể hiện được mình hay gặp bế tắc. đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Hữu Thắng cũng có những cầu thủ như vậy, đó là Đình Tùng, Phi Sơn,… Nhưng họ có trở thành phương án 2 hữu dụng cho đội tuyển Việt Nam hay không thì lại cần thời gian để kiểm chứng.

3. Vấn đề đoàn kết nội bộ

Không khó để nhận ra trong đội hình thi đấu của đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Hữu Thắng chiếm phần đông là “quân” của HAGL và SLNA. Sự kết hợp này đã và đang đem tới những tín hiệu tích cực cho đội tuyển Việt Nam.

Thế nhưng trên cương vị là người cầm quân, HLV Hữu Thắng cần có những biện pháp để ổn định tư tưởng, tinh thần của những cầu thủ khác, nhất là tránh việc gây ra xích mích, mất đoàn kết trong nội bộ khiến đội tuyển Việt Nam bị suy giảm sức mạnh.

4. Vấn đề thể lực

Chúng ta đã trải qua 2 trận đấu chính thức đầu tiên dưới thời HLV Hữu Thắng. Về cơ bản các cầu thủ đảm bảo được thể lực của mình, thi đấu đúng vị trí và ít khi bị hụt hơi trong các pha tranh chấp tay đôi.

Tuy vậy, tới giải AFF Suzuki Cup vào cuối năm, nơi mà mật độ thi đấu nhiều hơn, cường độ vận đông cao hơn, chúng ta cần có sự cải thiện và tích luỹ thể lực, nhất là khi những trận đấu thường diễn ra căng thẳng với cường độ áp lực cao.

5 vấn đề của đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Nguyễn Hữu Thắng

HLV Nguyễn Hữu Thắng vẫn còn rất nhiều việc phải làm để khắc phục những điểm yếu của đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Nhật Minh.

5. Sơ đồ chiến thuật của đội

Dưới thời HLV Hữu Thắng, chúng ta thường xuyên ra sân với sơ đồ 4-1-4-1, trong đó sử dụng lối chơi ban bật, phối hợp nhóm nhỏ làm chủ đạo. Tuy vậy, trước các đối thủ hiểu rất rõ về bóng đá Việt Nam như Thái Lan, Malaysia, HLV Hữu Thắng cần có sự đa dạng trong việc sử dụng các sơ đồ chiến thuật.

Với tình hình nhân sự trong tay, vị HLV người Nghệ An đang có điều kiện thuận lợi để áp dụng các sơ đồ chiến thuật khác nhau, qua đó đa dạng hoá và tạo ra tính đột biến trong lối chơi của đội tuyển Việt Nam.

(Bạn đọc: Phùng Gia Bách)

[box type=”shadow”]* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của bạn đọc.

Mời bạn đọc tiếp tục chia sẻ những bình luận, cảm xúc về các nhân vật, sự kiện, các giải bóng đá bằng cách email về banbientap@bongda.com.vn. Các quy định về cộng tác, vui lòng đọc tại đây.

Trân trọng,

Ban biên tập Báo Thể thao Việt Nam[/box]
[related_posts_by_tax format=”list” taxonomies=”post_tag” posts_per_page=”10″]

Tin đọc nhiều

To Top