3 kịch bản tại bán kết Champions League
Bóng đá

3 kịch bản tại bán kết Champions League

Real Madrid, Man City, Bayern Munich và Atletico Madrid đã vượt qua những đối thủ khó chịu để cùng góp mặt tại vòng bán kết Champions League năm nay. Và từ 4 cái tên này có thể tạo ra những cặp đấu đáng chờ đợi tại vòng sau.

3 kịch bản tại bán kết Champions League

Man City xứng đáng vào bán kết sau chiến thắng trước PSG. Ảnh: Internet.

Kịch bản thứ nhất: Hiện tượng gặp hiện tượng, Kền kền đấu Hùm xám

Mùa giải năm nay, Man City xứng đáng được gọi là hiện tượng khi chàng học trò ngày nào đã trưởng thành vượt bậc trở thành niềm hy vọng, lá cờ đầu của nước Anh. Xét về kinh nghiệm thì rõ ràng Man City không bằng các đối thủ kia nhưng khi đã vào tới đây thì không ai được phép xem thường. Sẽ là thú vị nếu Man City đối đầu cùng Atletico Madrid – đội bóng vừa biến Barcelona thành nhà cựu vô địch. Một cặp đấu khó dự đoán.

Trong khi ấy Real Madrid sẽ có cuộc tái đấu cùng đối thủ nhiều duyên nợ Bayern Munich. Cân đo trên mọi yếu tố thì đây chẳng khác nào trận chung kết sớm của giải. Nhiều năm qua, Real Madrid và Bayern Munich đã có nhiều ân oán nên mỗi cuộc đấu của họ đều có thể viết nên một câu chuyện hay cho thế giới bóng đá.

Kịch bản thứ hai: Derby Madrid, Pep Guardiola chống lại đội bóng mới

3 kịch bản tại bán kết Champions League

Liệu sẽ có trận Derby Madrid tại bán kết Champions League năm nay? Ảnh: Internet.

Người hâm mộ Madrid chắc chắn muốn thấy lại trận chung kết toàn Tây Ban Nha năm 2014, nhưng nếu bán kết hai đội bóng này gặp nhau thì sẽ có một đại diện Tây Ban Nha cũng như thành Madrid có mặt trong trận chung kết. Derby Madrid luôn nóng và sức nóng càng tăng thêm khi cả hai phải giành nhau chiếc vé chơi trận chung kết.

Nếu hai đội bóng Madrid gặp nhau ở bán kết thì Pep Guardiola phải chống lại đội bóng mà ông sẽ dẫn dắt vào mùa tới là Man City. Đây đúng là tình huống ngang trái nhưng đó cũng là nét hấp dẫn của bóng đá. Trước đây, Bayern Munich được đánh giá là gã khổng lồ còn Man City là kẻ tí hon nhưng bây giờ chẳng biết mèo nào sẽ cắn mèo nèo khi hai đội gặp nhau.

Kịch bản thứ ba: Simeone gặp lại Pep, Ronaldo đấu đội bóng Anh

3 kịch bản tại bán kết Champions League

Chiến thuật nào sẽ lên ngôi khi hai con người này gặp nhau? Ảnh: Internet.

Diego Simeone và Pep Guardiola đều là những HLV hàng đầu của bóng đá hiện đại với triết lý bóng đá khác xa nhau nhưng điểm chung của họ là tạo nên những đội bóng mạnh. Và khi họ gặp nhau thì có nhiều điều đáng được chờ đợi lắm chứ. Và khi Atletico Madrid đã hạ được một Barcelona hùng mạnh thì có lý do để Bayern Munich e ngại trong mùa giải cuối của Pep Guardiola.

Cặp đấu còn lại, Ronaldo của Real Madrid sẽ có dịp quay lại nước Anh, nơi đã đưa tên tuổi của anh lên vị trí hàng đầu thế giới. Nhưng lần này nhiệm vụ của anh là ngăn một đội bóng Anh đi đến trận đấu cuối cùng. Khi mà Man xanh là kình địch không đội trời chung với Man đỏ thì chẳng biết trong hoàn cảnh này các Manucians sẽ ủng hộ Ronaldo hay đội bóng của nước Anh?

Dù ai gặp ai thì đó đều là những trận đấu đỉnh cao khi mà chỉ còn đoạn đường ngắn nữa sẽ đến trận chung kết. Vinh quang đã gần phía trước mặt và chúng ta hãy chờ những kịch bản bất ngờ ngay trước thềm chung kết, đó là vòng bán kết của 4 đội xứng đáng nhất.

[related_posts_by_tax format=”list” taxonomies=”post_tag” posts_per_page=”10″]

Cát Tường

Tin đọc nhiều

To Top