“Những đóa quân tử lan” – Bức tranh đa diện về đời sống của nghệ sĩ đương đại
Showbiz

“Những đóa quân tử lan” – Bức tranh đa diện về đời sống của nghệ sĩ đương đại

1 (11)

Trong cái áp lực của xã hội phát triển ồ ạt thì những người trẻ mang trong mình trách nhiệm phải bơi ra biển lớn để thành công và thành công. Có người thành công bằng tài năng, bằng những nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ, cũng có người thành công nhờ vào những thủ đoạn lừa lọc. Đâu là cơ sở để phân biệt tài năng và thủ đoạn, đâu là giới hạn của lòng tham khi mà tiền bạc, xa hoa có thể làm mờ mắt những con người ngày đêm cống hiến cho nghệ thuật, làm mờ đi tình cha con máu mủ, tình đồng đội, tình bạn, tình yêu.

Thông qua quá trình đi tìm ra sự thật khiến chàng họa sĩ tài năng Phạm Bá Tuân bị cháy toàn bộ tác phẩm, phải bán nhà, rơi vào cảnh sống khốn cùng dưới đáy xã hội và hóa điên; qua những bí mật đằng sau cuộc sống xa hoa của ông chủ gallery tranh nổi tiếng (Kiều Phong), qua những cuộc đổi chác tình cảm giữa nhóm sinh viên trường Mỹ Thuật gồm Quỳnh, Kiều Thúy, Thiên, Thu Trang và chàng họa sĩ nổi tiếng Hoàng Đại Quách, Những đóa quân tử lan là một bức tranh đa diện phản ánh về đời sống, tâm tư, tình cảm của giới nghệ sĩ trẻ đương đại, là hồi chuông cảnh tỉnh cho những kẻ sẵn sàng vì danh lợi mà dẫm đạp lên các giá trị đạo đức truyền thống, bất chấp mọi thủ đoạn tàn nhẫn để đạt được tham vọng.

1 (2)

1 (3)

Nhẹ nhàng, lãng đãng của phong cách nghệ thuật hội họa; năng động, dồn dập của sức trẻ vươn lên để lập nghiệp; dạt dào, lãng mạn của tình yêu đôi lứa, tất cả những màu sắc ấy gói gọn trong 30 tập phim Những đóa quân tử lan. Thông điệp từ bộ phim khẳng định một chân lý không thể thay đổi: vinh quang chỉ có thể đạt được từ khát vọng nghệ thuật chân chính. Một trái tim nhiệt huyết lửa đam mê, một tấm lòng trung thực, nhân hậu cùng sự lao động nghệ thuật hăng say sẽ chính là chìa khóa dẫn người nghệ sĩ đi tới đỉnh vinh quang.

1 (11)

“Những đóa quân tử lan” kể về câu chuyện của Hoàng Đại Quách (diễn viên Tiến Lộc) và Phạm Bá Tuân (diễn viên Đức Nhã) là đôi bạn thân học cùng trường Mỹ Thuật. Tuân mồ côi cha mẹ, anh phải tự kiếm tiền ăn học bằng việc chép tranh thuê cho Kiều Phong. Tuân là một hoạ sĩ tài năng hơn Quách nhiều lần. Trong suốt 5 năm trời sau tốt nghiệp Tuân lao vào sáng tác hơn 100 bức tranh để mở triển lãm thì Quách đã âm thầm sao chép lại toàn bộ. Sau đó Quách phóng lửa đốt sạch phác thảo và các tác phẩm của Tuân, hắn mở triển lãm cho các bức tranh hắn đã sao chép từ Tuân dưới danh nghĩa Hoàng Đại Quách. Hắn trở nên nổi tiếng và giàu có. Còn Tuân, sau khi bị bạn bè phản bội, bị mất nhà, toàn bộ tâm huyết bị đánh cắp, anh trở nên điên điên dại dại và bị đưa vào trại tâm thần.

1 (8)

Kiều Thuý (diễn viên Yu Dương) là sinh viên trường Mỹ Thuật. Cô mau chóng bị tài năng ảo, vẻ lịch lãm cùng sự thành danh của Quách hút hồn, đem lòng yêu Quách say đắm. Nhưng Quách không yêu Thuý, mà si mê Quỳnh (diễn viên Khánh Hiền), cô gái xinh đẹp có cá tính đặc biệt và tài năng hội hoạ nổi trội. Trước sự tấn công khôn khéo của Quách, cùng với vẻ điển trai quyến rũ đầy ma quái của gã, Quỳnh gục ngã, đón nhận tình cảm của Quách.

1 (1)

1 (12)

1 (5)

Biết được tình cảm của con gái dành cho Quách, Kiều Phong (diễn viên Vũ Đức Hải) đã lợi dụng tình cảm của Kiều Thúy để lôi kéo Quách vào đường dây sao chép tranh của mình. Quách nhận ra điều đó, và giả bộ đáp lại tình cảm của Thuý, dùng Thuý tác động với Kiều Phong để ông giúp mình bán tranh, trong khi gã vẫn yêu và quan tâm đến Quỳnh. Thúy biết Quách còn qua lại với Quỳnh nên đã ghen tuông, âm mưu hại Quỳnh hết lần này đến lần khác.

Xe và Thể Thao

Tin đọc nhiều

To Top