Đấu trường Muay Thái làm nóng màn ảnh
Phong cách

Đấu trường Muay Thái làm nóng màn ảnh

2

Bắt đầu từ ngày 9/4, các khán giả yêu mến võ thuật đặc biệt là bộ môn Muay Thái sẽ có thêm một khung giờ để tận hưởng những màn thách đấu đỉnh cao do chính các võ sư đầy kinh nghiệm đến từ đất nước chùa vàng mang đến.

Chương trình với tên gọi “Đấu Trường Muay Thái” – được truyền hình trực tiếp từ sân vận động Lumpinee (Thái Lan) – và phát sóng trên kênh truyền hình Let’s Viet VTC9. Nổi bật trong số 4 cặp tham gia chào sân đầu tiên của mùa giải 2016 đó là trận đấu của Choknamchay Sor.Suepetch và Sathanfah Eminentair ở hạng cân 54,43 kg dành cho nam.

Trước khi đến với mùa giải năm nay, đây là hai cái tên đã “oanh tạc” các sân võ lớn nhỏ tại Thái và với bề dày kinh nghiệm thi đấu cũng như thành tích, hứa hẹn khán giả sẽ có những giây phút mãn nhãn với các màn Muay Thái đỉnh cao.

1

 Võ sĩ Choknamchay Sor.Suepetch.

2

 … và võ sĩ Sathanfah Eminentair.

3 cuộc chạm tráng còn lại cũng là những cái tên nổi tiếng trong làng Muay của Thái Lan:

1 Yodpayak Phor.Jaroenpeth  – 48,5kg – Petchpailin Singbansang

2 Suasat Peaminburi – 54,43kg – Saenthanong Sor.Yingcharoen Kanchang

3 Choknamchay Sor.Suepetch – 54,43kg – Sathanfah Eminentair

4 Samo Obt.Thasasla – 53,9kg – Chalamnuk Sor.Rangsawan

Điểm khác biệt của “Đấu Trường Muay Thái” đó là tính hiện đại, chú trọng vào kỹ thuật để phát triển môn võ tinh túy của Thái Lan. Không chỉ đơn thuần là những trận quyết đấu sinh tử, đây còn như một sân chơi mang tính giải trí dành cho các võ sĩ thể hiện được các đòn đánh sáng tạo của mình. Hấp dẫn hơn, ngoài giải thưởng dành cho người chiến thắng , còn có các phần thưởng được trao ngay tại sân cho võ sĩ có pha ra đòn chính xác, đẹp mắt và đúng với tinh thần Muay.

3

 SVĐ Lumpinee – nơi sẽ diễn ra các màn thi đấu của của “Đấu Trường Muay Thái”

Chương trình được đầu tư chuyên nghiệp với sân khấu được thiết kế đạt chuẩn quốc tế cùng sự hỗ trợ của hệ thống âm thanh, đồ họa, ánh sáng hoành tráng. Tại Việt Nam, các trận đấu khai mạc của “Đấu Trường Muay Thái” sẽ được phát sóng duy nhất trên kênh truyền hình Let’s Viet lúc 16h30 thứ 7 hàng tuần, bắt đầu từ 9/4 và cùng khung giờ trên kênh S của Thái Lan.

Anh Tuấn

Tin đọc nhiều

To Top