2022-05-01 12:04:42
{"xe":"Xe"}
{"deus":"deus","featured":"featured","sieu-xe-dien-deus-vayanne":"Si\u00eau xe \u0111i\u1ec7n Deus Vayanne"}
https://xevathethao.vn/app/uploads/2022/05/Sieu-xe-dien-denus-vayanne-xevathethaovn-5.jpg

Siêu xe điện Deus Vayanne 2.200 mã lực trình làng tại New York Auto Show 2022 với số lượng hạn chế

Trong khuôn khổ Triển lãm Ô tô Quốc tế New York 2022 (New York International Auto Show),  một công ty khởi nghiệp của Áo có tên Deus vừa trình làng mẫu siêu xe điện với sức mạnh khủng khiến bao ông lớn làng hypercar phải dè chừng.

Deus là sản phẩm của sự hợp tác giữa công ty Áo, Williams Advanced Engineering và Italdesig- những cái tên hàng đầu trong ngành.

Vayanne được trưng bày ở New York chỉ là một bản mô phỏng. Deus đang lên kế hoạch cho việc giao hàng bắt đầu vào năm 2025 nên hiện vẫn còn rất nhiều công đoạn cần được tiếp tục phát triển. Ngoài ra, siêu phẩm này chỉ được giới hạn ở 99 chiếc trên toàn thế giới.

Deus mang trong mình sức mạnh khiến bất kì chiếc hypercar nào cũng phải dè chừng. Xe sở hữu công suất hơn 2.200 mã lực và mô-men xoắn 1.475 lb-ft, điều này sẽ khiến Vayenne trở thành sản phẩm xe mạnh nhất thế giới. Tiếp theo là Rimac Nevera với 1.914 mã lực. Deus cho biết các chủ sở hữu tương lai có thể mong đợi khả năng tăng tốc 0-62 dặm/giờ trong vòng dưới 2,0 giây và tốc độ tối đa hơn 248 dặm/giờ.

Thiết kế bên ngoài hầu như không có gì đột phá, mặc dù một yếu tố thú vị là việc sử dụng biểu tượng vô cực để đóng khung cửa hút phía trước và cửa gió phía sau. Tương tự như vậy, thiết kế nội thất cũng khá thường, mặc dù ở đây cũng có nguồn cảm hứng vô tận. Gương vô cực được sử dụng để làm điểm nhấn trên bảng điều khiển và cửa ra vào, tạo ra một cái nhìn linh hoạt theo mọi góc nhìn.

Phần lớn công nghệ đằng sau Deus do Williams Advanced Engineering cung cấp. Công ty của Anh là chi nhánh công nghệ trước đây của đội Williams Formula One. Nó được mua lại vào tháng 1 bởi Fortescue Metals Group, một công ty khai thác mỏ của Úc sẽ khai thác chuyên môn của công ty kỹ thuật để phát triển các đoàn tàu chở hàng thân thiện với môi trường, xe tải khai thác và công nghiệp thiết bị di động hạng nặng .

Italdesign đã hỗ trợ Deus trong việc xây dựng ý tưởng ban đầu này và sẽ tiếp tục làm việc với công ty để sản xuất. Italdesign thuộc sở hữu của Tập đoàn Volkswagen nhưng hoạt động như một công ty thiết kế độc lập, tương tự như cách nó được điều hành dưới sự hướng dẫn của người sáng lập Giorgetto Giugiaro, người đang điều hành studio thiết kế đối thủ GFG Style. Gần đây, Italdesign cũng hợp tác với Williams Advanced Engineering để phát triển nền tảng EV mô-đun. Nền tảng được gọi là EVX, có thể cung cấp tới 1.341 mã lực.

Thy Diệu-SSDIC-FSS

Bài viết mới nhất

Đếm ngược thời gian khai mạc Lễ Hội Sen Đồng Tháp lần 1

Đến chiều ngày 18/5, công tác chuẩn bị của các cơ quan tỉnh Đồng Tháp và Ban tổ chức bước vào...

Nhà thiết kế Sĩ Hoàng – Khao khát “khơi gợi” niềm tự hào hoa sen trong mỗi người

Lễ Hội Sen Đồng Tháp lần thứ I 2022 diễn ra với nhiều điểm hấp dẫn như kỷ lục 200 món...

Màn trình diễn bóng chày “khuấy động” lễ khai mạc giải thể thao truyền thống Olympic UEF 2022

Ngày 15/5, tại trụ sở chính đại học Kinh tế Tài Chính TP.HCM - UEF vừa diễn ra sự kiện khai...

VIP ẩn danh đặt hàng siêu phẩm độc bản Ferrari

Chương trình cá nhân hóa xe độc bản của Ferrari – Ferrari Special Projects, đã đón chào thành viên mới với...

Motardzone: Biến đam mê trở thành nền văn hóa giới trẻ

Những năm qua, các hội nhóm chơi xe xuất hiện nhiều trong bộ phận giới trẻ và mỗi nhóm đều mang một...