Nhân dịp chào mừng Đại hội Thể Dục Thể Thao TP.HCM lần thứ IX năm 2022, “Giải gôn Vô địch TP.HCM mở rộng lần thứ 8 – Tranh cúp Vietcombank” quy tụ 240 vận động viên tham dự, trong đó có sự xuất hiện của rất nhiều những gương mặt nổi bật của làng golf phía nam diễn ra trong 2 ngày 28 và 29/4/2022.

Giải lần này có sự xuất hiện của những Top single handicap miền Nam, các tuyển thủ Union Cup, các nhà vô địch quốc gia như: Mai Đức Thuỷ, Đỗ Duy Hiền, Phạm Quốc Phương, Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Quốc Tình, Phạm Hồng Vươn, Trần Lam hay đương kim vô địch bảng Nam, Vũ Phạm Nguyên An… và những gương mặt hàng đầu Việt Nam như Nguyễn Đình Châu, Nguyễn Văn Toàn, Tăng Nhơn Phú, Trương Chí Quân… và golfer người Hàn Quốc Park Sang Ho.

Ông Trần Thanh Tú, Chủ tịch Hội Gôn TPHCM phát biểu chúc mừng giải sẽ diễn ra thành công tốt đẹp

 Trải qua ngày thi đấu thứ nhất kết quả dẫn đầu tại các bảng đấu như sau:

  • Bảng Pro: Golfer Đinh Song Hài (-1)
  • Bảng Nam: Golfer Andrew Hùng Phạm (-1)
  • Bảng Nữ: Golfer Nguyễn Thị Ngọc Dung (+12).

Kết quả sau ngày thi đấu thứ nhất, nữ golfer Nguyễn Thị Ngọc Dung, người đã bảo vệ thành công chức vô địch các năm 2019-2020 đang thể hiện một phong độ rất tốt và có khả năng sẽ tiếp tục bảo vệ chức vô địch. Trong khi đó, các “tay đánh” ở bảng Nam và bảng Pro đang có sự cạnh tranh quyết liệt giữa các golfer Việt Nam và Hàn Quốc.

Nữ golfer Nguyễn Thị Ngọc Dung được kỳ có vọng có thể bảo vệ được chức Vô địch của mình

Cùng nhìn ngắm những khoảnh khắc ấn tượng trong ngày thi đấu đầu tiên của Giải gôn Vô địch TPHCM Mở rộng lần thứ 8 – Tranh cúp Vietcombank

Nữ Golfer tươi tắn tại Giải gôn Vô địch TPHCM Mở rộng lần thứ 8
Các golfer nữ năm nay mang đến một nét trẻ trung xinh đẹp dành cho giải đấu
Thành viên Ban tổ chức và khách mời chụp ảnh lưu niệm
Các golfer nam sẽ có một cuộc cạnh tranh quyết liệt tại giải lần này khi có sự tham gia của các VĐV Hàn Quốc
Hình ánh sân golf thi đấu đẹp mắt của Giải đấu lần này

Giải gôn Vô địch TPHCM Mở rộng lần thứ 8 – Tranh cúp Vietcombank được phân thành 7 bảng đấu cho cả Nam và Nữ. Ở bảng Pro, các VĐV sẽ thi đấu theo thể đấu gây qua 36 hố. Trong khi đó bảng Nghiệp dư, các golfer sẽ thi đấu theo thể thức tính điểm theo Handicap qua 2 vòng đấu. Người có điểm Gross tốt nhất sẽ giành chức vô địch. Cơ cấu giải thưởng như sau: ️ – Bảng Pro: Nhất – Nhì – Ba – Tư – Năm với tổng giá trị giải thưởng tiền mặt 200 triệu đồng; – Hai (02) giải Best Gross dành cho cặp đôi Nam & Nữ; – Nhất – Nhì – Ba các bảng còn lại; – Giải kỹ thuật; – Giải thưởng Hole in One tổng giá trị lên đến 10 tỷ đồng. – Đặc biệt là tranh Bộ huy chương (vàng – bạc – đồng) dành cho Nam và Nữ của Sở VH&TT – TP.HCM dành cho golfer có điểm Gross tốt nhất. Và song song đó là tranh bộ huy chương (vàng-bạc-đồng) dành cho các gôn thủ có quốc tịch Việt Nam có điểm Gross tốt nhất, trao bởi Sở VH&TT Tp.HCM.

Xem thêm những hình ảnh tại Giải gôn Vô địch TPHCM Mở rộng lần thứ 8 – Tranh cúp Vietcombank

Đinh Phúc – Ảnh: Tổng hợp