10 chiếc xe “cơ bắp” tuyệt vời nhưng không dễ tìm thấy (P1)

Nếu bạn là một người yêu xe cơ bắp thì ắt hẳn phải biết những năm cuối 1960 đầu 1970 là khoảng thời gian sôi động tại Hoa Kỳ. Các “đại gia” ô tô như Chevrolet, Dodge, Ford, Pontiac, và Plymouth lần lượt tung ra thị trường các dòng xe yêu thích. Và ngày nay, chúng đã trở thành biểu tượng của “Muscle Car”.

Muscle Car (hoặc Pony Car) là dòng xe có cụm máy và vài bộ phận của một xe tải. Chúng có sức mạnh đúng như tên gọi của mình và vẻ ngoài hấp dẫn giới trẻ. Dòng xe này ra đời từ thập kỷ 50 và trở nên phổ biến trong những năm 60, đại diện của dòng này là 442, GTO, Super Bee, Mustang Mach1 và Challenger.

10. Chevrolet Camaro ZL-1 đời 1969

xe cơ bắp xevathethao.vn

Chevy đã đánh trúng trọng tâm khi tung ra chiếc Camaro vào năm 1969. Hàng ngàn chiếc đã được sản xuất với động cơ L88 mang hiệu suất tuyệt vời mà vẫn không đủ bán cho khách hàng trong những năm 70. Thậm chí ngày nay các phiên bản “làm lại” của chiếc Camaro 1969 này vẫn có thể kiếm được một đống tiền lớn từ các cuộc đấu giá. Nhà máy này đã chỉnh sửa lại Camaro với động cơ 530 mã lực dựa trên động cơ L88 phiên bản nhôm.

Chỉ có 69 chiếc công suất cao được lắp ráp bởi Chevrolet. Một số trong số chúng thậm chí đã bị gửi trả lại cho nhà sản xuất ôtô vì đại lý không thể bán được. Những chiếc xe trả lại này được nhà sản xuất làm lại động cơ thấp hơn nhưng sau đó chúng bị gửi trả lại rất nhiều. Vì thế người ta tin rằng Camaro ZL-1 đời 1969 có thể là chiếc xe hiếm nhất thế giới cho đến nay.

9. Ford Fairlane 500 R-Code đời 1967

xe cơ bắp xevathethao.vn

Ford Fairlane lần đầu ra mắt vào năm 1955, với thiết kế chủ yếu là giống nhau cho tới năm 1962 khi nó được thay đổi như câu trả lời của Ford cho phong trào xe cơ bắp phát triển. Năm 1967, Ford đã có sẵn một số chiếc Fairlane nhưng không chiếc nào phù hợp với hiệu suất 500 R-Code. Có một số khác biệt giữa phiên bản 500 và phiên bản nâng cấp 500 R-Code. Bộ chế hòa khí kép lõi tứ được gắn động cơ 425 mã lực. Đây là phiên bản  R-Code cơ sở cho dòng Mustang và Torino sau này. Ford chỉ trang bị 57 chiếc Fairlanes R-Code. Trong số 57 chiếc này, ngày nay có khoảng 25 chiếc.


8. Plymouth Superbird đời 1970

xe cơ bắp xevathethao.vn

Các cánh lướt gió khổng lồ gắn phía sau đủ giúp cho chiếc xe cơ bắp này khác biệt với những chiếc xe khác, thậm chí cho đến ngày hôm nay. Các chiếc Superbird được trang bị động cơ 426 Hemi V8. Nó đã khá thành công trên đường đua cho đến khi NASCAR thay đổi các quy tắc cho mùa giải 1971.

7. Chevrolet Corvette ZL-1 đời 1969

xe cơ bắp xevathethao.vn

Bạn sẽ không bao giờ có thể sở hữu một trong những chiếc Corvette này. Chỉ có ba chiếc được sản xuất và các nhân viên của Chevrolet đã chúng. Những chiếc xe này được nhà máy trang bị động cơ  ZL-1 bằng nhôm với công suất 550 mã lực.

6.   Chiếc mui trần Plymouth Hemi Cuda đời 1970-71

xe cơ bắp xevathethao.vn

Các chiếc Plymouth Hemi Cuda là một trong những biểu tượng lớn nhất của dòng xe cơ bắp Mỹ. Thiết kế tuyệt vời kết hợp với hiệu suất tương đương khiến cho nó trở thành một trong nhưng chiếc xe đáng giá nhất vào những năm 1970. Chỉ có 21 chiếc mui trần được sản xuất. Có rất nhiều kiểu xe tựa như Hemi, nhưng nếu bạn muốn tìm một chiếc “thuần tuý” thì việc đó sẽ khó như là tìm kiếm “Chén Thánh” trong Kinh Thánh.

10 chiếc xe “cơ bắp” tuyệt vời nhưng không dễ tìm thấy (P2)

Xem Video chi tiết về Chevrolet Corvette ZL-1

 Thảo Lê

 

Bài viết mới nhất

DUCATI HÀ NỘI MỞ CỬA PHÒNG TRƯNG BÀY HOÀN TOÀN MỚI TẠI LONG BIÊN

Ducati Việt Nam chính thức đưa vào hoạt động phòng trưng bày và xưởng dịch vụ Ducati Hà Nội tại địa chỉ số 03...

Chủ tịch VTF Trương Ngọc Để được bổ nhiệm Phó Chủ tịch Hiệp hội Taekwondo Châu Á

Theo nguồn tin từ VTF, tại cuộc họp trực tuyến của Ban Thường vụ WTA diễn ra vào lúc 8h sáng Việt Nam, ngày...

Người hâm mộ bóng đó Việt có cơ hội trúng 7 quả bóng vàng và 8.000 huy chương vàng cùng Tiger Beer

Mùa hè này, Tiger Beer tung ra chương trình khuyến mãi “Bật lon Tiger, giơ cao bóng vàng” với tổng giá trị giải thưởng...

Người đẹp diện bikini đọ sức “nóng” bên Chevrolet Camaro

Với trang phục bikini, người đẹp khéo léo phô diễn tất cả những đường cong nóng bỏng và quyến rũ, tự tin đọ sức...

Chao đảo trước vẻ đẹp quá ư gợi cảm

Chiếc Porsche dường như hơi "lu mờ" khi xuất hiện cùng người đẹp sở hữu ba vòng cực khủng!       Theo:  autonewway.com.vn