Bentley sắp trở thành thương hiệu con của Audi

Volkswagen đang nỗ lực tái cơ cấu các thương hiệu đầu bảng của tập đoàn nhằm tiết kiệm chi phí. Và một trong số đó là kế hoạch đưa thương hiệu hạng sang Bentley xuống làm đơn vị con của Audi.

Được biết, hiện Bentley vẫn được đặt dưới quyền quản lý của Porsche, Giám đốc điều hành Oliver Blume, nhưng từ năm tới sẽ chuyển xuống thành đơn vị con của Audi. Volkswagen tin rằng sự thay đổi này sẽ giúp Bentley vận hành hiệu quả và phát huy tiềm năng tốt hơn.

Thay đổi này được Giám đốc điều hành Herbert Diess của tập đoàn Volkswagen kỳ vọng sẽ giúp Bentley vận hành hiệu quả và phát huy tiềm năng tốt hơn. Việc “lập lại trật tự gia đình này” sẽ  đồng nghĩa với việc xe của Bentley sẽ chia sẻ nhiều công nghệ từ Audi, đặc biệt là trên mẫu SUV sắp tới.

Bên cạnh Bentley, Volkswagen hiện cũng đang xem xét tái cơ cấu lại các thương hiệu Lamborghini, Bugatti, Ducati, trong bối cảnh chuyển từng bước sang sản xuất xe điện ở quy mô lớn. Trong đó, việc giữ lại Bentley là bước đi hợp lý, bởi tập đoàn ô tô Đức vẫn cần một thương hiệu siêu sang đủ để cạnh tranh ngang tầm với Rolls-Royce (thuộc BMW) hay Maybach (của Daimler).

Bacalar 2022Trong khi đó, các thương hiệu khác lại không được may mắn như vậy. Bên cạnh việc bán Bugatti cho Rimac, Volkswagen sẽ niêm yết cổ phiếu của Lamborghini trên sàn chứng khoán, nhằm tìm một chủ sở hữu mới phù hợp đồng thời thu về nguồn tài chính lớn – tương tự như trường hợp của Ferrari. Riêng tương lai của Ducati hiện vẫn khá mù mờ, trong bối cảnh nhiều đối tác của Volkswagen đang tranh giành quyền sở hữu thương hiệu mô tô được hâm mộ này.

Bài viết mới nhất

Ferrari 812 GTS và SF90 Stradale vinh danh Giải thưởng từ Tạp chí TopGear

Tạp chí TopGear của BBC đã trao hai giải thưởng danh giá dành cho Ferrari 812 GTS với hạng mục Âm thanh động cơ...

Siêu SUV Lamborghini Urus bất ngờ bị “triệu hồi” vì nguy cơ dễ cháy nổ

Có tổng cộng 2.831 chiếc Lamborghini Urus nằm trong diện bị thu hồi vì nguy cơ hỏa hoạn. . Đợt thu hồi dự kiến...

Lexus IS 2021 chào sân thị trường Thái với giá từ 2 tỷ đồng, sắp về Việt Nam

Lexus IS 2021 vừa được phân phối tại thị trường Thái Lan với duy nhất một phiên bản hybrid IS 300h, đi kèm ba...

Đại sứ quán Áo dùng sedan VinFast Lux làm xe công vụ

Người đi đường khu vực phố Quang Trung (Hà Nội) thường bắt gặp một chiếc VinFast Lux A2.0 gắn biển ngoại giao, cắm quốc...

Motor Image Việt Nam khởi động Lễ Hội Kansha 2020 cùng nhiều ưu đãi cho khách hàng Subaru

Motor Image Việt Nam (MIV), nhà nhập khẩu và phân phối độc quyền sản phẩm và dịch vụ xe Subaru tại thị trường Việt...