Bentley sắp trở thành thương hiệu con của Audi

Volkswagen đang nỗ lực tái cơ cấu các thương hiệu đầu bảng của tập đoàn nhằm tiết kiệm chi phí. Và một trong số đó là kế hoạch đưa thương hiệu hạng sang Bentley xuống làm đơn vị con của Audi.

Được biết, hiện Bentley vẫn được đặt dưới quyền quản lý của Porsche, Giám đốc điều hành Oliver Blume, nhưng từ năm tới sẽ chuyển xuống thành đơn vị con của Audi. Volkswagen tin rằng sự thay đổi này sẽ giúp Bentley vận hành hiệu quả và phát huy tiềm năng tốt hơn.

Thay đổi này được Giám đốc điều hành Herbert Diess của tập đoàn Volkswagen kỳ vọng sẽ giúp Bentley vận hành hiệu quả và phát huy tiềm năng tốt hơn. Việc “lập lại trật tự gia đình này” sẽ  đồng nghĩa với việc xe của Bentley sẽ chia sẻ nhiều công nghệ từ Audi, đặc biệt là trên mẫu SUV sắp tới.

Bên cạnh Bentley, Volkswagen hiện cũng đang xem xét tái cơ cấu lại các thương hiệu Lamborghini, Bugatti, Ducati, trong bối cảnh chuyển từng bước sang sản xuất xe điện ở quy mô lớn. Trong đó, việc giữ lại Bentley là bước đi hợp lý, bởi tập đoàn ô tô Đức vẫn cần một thương hiệu siêu sang đủ để cạnh tranh ngang tầm với Rolls-Royce (thuộc BMW) hay Maybach (của Daimler).

Bacalar 2022Trong khi đó, các thương hiệu khác lại không được may mắn như vậy. Bên cạnh việc bán Bugatti cho Rimac, Volkswagen sẽ niêm yết cổ phiếu của Lamborghini trên sàn chứng khoán, nhằm tìm một chủ sở hữu mới phù hợp đồng thời thu về nguồn tài chính lớn – tương tự như trường hợp của Ferrari. Riêng tương lai của Ducati hiện vẫn khá mù mờ, trong bối cảnh nhiều đối tác của Volkswagen đang tranh giành quyền sở hữu thương hiệu mô tô được hâm mộ này.

Bài viết mới nhất

CHIA TAY MỘT MC HUYỀN THOẠI CỦA LÀNG THỂ THAO SÀI GÒN

"Ladies and gentlemen..." Suốt hàng chục năm, giới mộ điệu thể thao TP.HCM rất quen thuộc và vô cùng ấn tượng với câu nói ấy,...

Tiger Woods gặp nạn ở tốc độ 135 km/h

Woods lái xe tông vào dải phân cách ở tốc độ gần gấp đôi giới hạn cho phép hôm 23/2. Tiger Woods gặp nạn ở...

Tân binh 16 tuổi lập chiến tích “nghìn năm có một” ở Moto3

MotoGP trở lại trường đua Losail trong tuần đua thứ 2 liên tiếp và các tay đua đã tiếp tục cống hiến cho người...

Điểm lại 12 loại rượu vang hồng tốt nhất cho mùa hè

Khi nhu cầu về thức uống màu hồng tăng theo hàng loạt quảng cáo bắt mắt những năm gần đây, thì chất lượng của...

Cách thiết kế không gian riêng dành cho các quý ông lịch lãm

Từ phong cách đơn giản đến các kiểu trang trí quầy bar, những ý tưởng trang trí không gian riêng với đồ nội thất...