2016-01-11 15:22:51
{"the-thao":"Th\u1ec3 thao"}
{"dakar-rally-2016":"Dakar Rally 2016","dua":"\u0111ua","marquez":"Marquez","rossi":"Rossi"}
https://xevathethao.vn/app/uploads/2016/01/Rossi-và-Marquez.jpg

Nên khép lại những lùm xùm giữa Rossi và Marquez

Nên khép lại những lùm xùm giữa Rossi và Marquez. Đó là khẳng định của Phó Chủ tịch HRC Shuhei Nakamoto bên lề giải đấu Dakar Rally 2016.

Sự cố Rossi đạp xe Marquez ở chặng Sepang mùa giải năm ngoái diễn ra đã lâu nhưng dư âm của nó chưa hề giảm sút. Những “người trong cuộc” thậm chí có phát biểu căng thẳng qua lại và xem ra, bất chấp đúng sai thì hai tay đua vẫn không ai nhường ai.

Ông Nakamoto – người được biết đến trong vai trò Phó Chủ tịch HRC có lúc khẳng định rằng Honda dễ dàng chứng minh được việc Rossi đạp xe Marquez thông qua dữ liệu trên chiếc xe RC213V của M93. Đó là ở mặt phát ngôn, bởi cho đến lúc này Honda vẫn chưa công bố bất kỳ bằng chứng cụ thể nào.

Nên khép lại những lùm xùm giữa Rossi và Marquez
Shuhei Nakamoto cho rằng Rossi và Marquez nên khép lại những lùm xùm và tập trung vào chuyên môn.

Theo Crash.net, FIM và Dorna đã yêu cầu Honda không tung dữ liệu chứng minh nhằm tránh làm cho câu chuyện trở nên căng thẳng hơn. Dù vậy cả khi dữ liệu được công bố thì người ta vẫn không thể chắc chắn rằng Rossi sai hay không, liệu tay đua người Ý có cố tình đạp xe Marquez hay không, hay chính tay cầm của xe Marquez va vào đàn anh để rồi gây ra câu chuyện hao tốn giấy mực.

“Chúng tôi đang có những dữ liệu đó. Tuy nhiên, FIM và Dorna đã yêu cầu chúng tôi không công bố chúng. Chúng tôi tôn trọng quyết định này, nhưng chúng tôi hy vọng rằng chúng tôi có thể công bố nó sớm hoặc sẽ không bao giờ tiết lộ về những dữ liệu đó. Tôi không biết nữa, chúng tôi không thể quyết định được điều đó”. Ông Nakamoto bật mí.


Nên khép lại những lùm xùm giữa Rossi và Marquez
Sự cố Rossi chơi xấu đàn em diễn ra cách đây ba tháng nhưng vẫn còn rất nóng hổi.

“Tôi nghĩ rằng 50% người hâm mộ MotoGP đứng về phía Rossi và tin những gì anh ấy nói. Honda không thể kiểm soát điều đó. Thực tế những việc xảy ra trong quá khứ đã cho thấy là đối thủ của Rossi đã luôn bị tấn công bằng những lời nói, như trường hợp Gibernau và Stoner. Lần này là đến Marquez.

Tuy nhiên điều đáng nói là Marquez ngưỡng mộ Rossi trong tư cách của một tay đua. Ở Valencia, cậu ấy không vui, nhưng Rossi vẫn là người hùng của Marquez, cậu ấy đã nói như thế. Mọi chuyện đã trôi qua, tôi hy vọng cả hai sẽ thoải mái trở lại và cạnh tranh sòng phẳng với nhau trên đường đua trong mùa giải tới. Giờ đây họ không nên đối đầu với nhau trong các buổi họp báo hay box kĩ thuật nữa. Tôi không bao giờ muốn nhìn thấy những sự cố như thế thêm một lần nữa”. Phó Chủ tịch HRC nói thêm.

Video Rossi đạp xe Marquez tại chặng Sepang năm 2015:

Bài viết mới nhất

Mắc ung thư năm 40 tuổi, Tống Mỹ Linh vẫn sống thọ đến 106 tuổi: Tất cả gói gọn trong 7 thói quen sống...

Mắc căn bệnh ung thư tưởng chừng không thể chữa, Tống Mỹ Linh vẫn xuất sắc vượt qua hiểm nghèo, sống thêm hơn 60...

Vận động viên tennis 97 tuổi tham dự các giải vô địch châu Âu và thế giới

Kỷ lục thế giới Guinness đã công nhận một cụ ông 97 tuổi là Vận động viên tennis cao tuổi nhất thế giới vẫn...

Judo và Taekwondo Việt Nam gặp thử thách lớn ngay vòng đầu Olympic

Ngay ngày đầu ra quân tại Olympic, Kim Tuyền (Taekwondo) và Thanh Thủy (Judo) đều gặp ngay những đối thủ khó ăn. Võ sĩ Taekwondo...

Hoiana Shores Golf Club – đại diện Việt Nam duy nhất lọt vào Top 100 sân gôn tốt nhất Thế giới

Hoiana Shores Golf Club (HSGC) vinh dự trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam được vinh danh trong danh sách Top 100...

Giới sưu tập: Nhân tố chính thúc đẩy thị trường nghệ thuật trở nên xanh hơn

Trước khi Covid-19 bùng phát, thế giới nghệ thuật chỉ mới đối mặt với cuộc khủng hoảng khí hậu được thể hiện qua việc...