Chặng 4 Cuộc đua xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa 2015: Lê Văn Duẩn khẳng định thương hiệu

Sáng 20/11, cuộc đua xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa năm 2015 tranh cúp phát thanh VOH do Đài tiếng nói nhân dân TP. HCM phối hợp cùng UBND quận 5 và UBND huyện Hóc Môn tổ chức đã khép lại chặng đua thứ 5 từ TP.Buôn Ma Thuột – tỉnh Đắk Lắk đi TP.Nha Trang – tỉnh Khánh Hòa đường dài 195 km, với tay đua Lê Văn Duẩn (VUS-TP.HCM 1) đã rút thắng trước tuyển thủ Nguyễn Thành Tâm (Tập đoàn Lộc Trời) ngay tại đích đến trong gang tấc, giành chiến thắng chặng với thành tích 5h 19’40” và đây là lần thứ ba tay đua này đã về nhất liên tiếp.

NKKN 2015-4- Ao vang Nguyen Truong Tai giua doan dua
Áo vàng Nguyễn Trường Tài giữa đoàn đua.

Đúng như nhận định của giới chuyên môn trước chặng đua, đã có một vài vận động viên có thành tích không tốt trên bảng tổng sắp tách được tốp đông sau khi đoàn đua đi được gần 10 km, và tốp đi đầu này thay phiên nhau kéo để tạo được cách biệt đến gần 4’ so với tốp đông phía sau. Tay đua Lê Nguyệt Minh của đội Mathnasium TP. HCM đã giành thêm 5 điểm thưởng ở giải áo xanh khi rút thắng trước tốp đi đầu tại điểm Sprint 1 khi đi được được gần 45 km. Ở Sprint 2 khi đoàn đua đi được 90 km, tay đua Võ Thành Tấn (Thanh Sơn Hóa Nông) đã rút thắng trước Lê Nguyệt Minh để giành 5 điểm thưởng. Sau khi đổ hết đèo Phượng Hoàng dài 10 km, tốp đông đã bắt lại được 6 tay đua đi đầu và tốp đông đưa nhau về TP.Nha Trang khi chỉ còn cách đích đến 30 km. Cách đích đến 16 km, tay đua Nguyễn Anh Khoa (VUS-TP.HCM 2) rút thắng trước các cua rơ khác tại điểm Sprint 3.

NKKN 2015-4- doan dua tai cong xe lua Ninh Hoa-Khanh Hoa
Đoàn đua tại cổng xe lửa Ninh Hòa – Khánh Hòa.

Khi còn cách đích đến gần 10km, hai tay đua Quân Khu 7 và đội Trẻ Quốc gia đã nhiều lần bức tốp đông ra đi nhưng đều không thành công khi bị ê kíp TP.HCM kéo tốp để đưa tay đua Lê Văn Duẩn về tranh chấp thứ hạng bằng nước rút. Lần thứ ba liên tiếp, tay đua Lê Văn Duẩn đã rút thắng trước tốp đông bằng nước rút dũng mãnh sau 5h 19’40” để giành thêm được 15 điểm thưởng và tiếp tục dẫn đầu giải áo xanh với 55 điểm. Về đích tiếp theo là Nguyễn Thành Tâm, Trịnh Đức Tâm (ADC-Truyền hình Vĩnh Long.)

NKKN 2015-4- doan dua tai Dak Lak
Đoàn đua tại DakLak.

Về đích trong tốp đông, tay đua Nguyễn Trường Tài (VUS-TP.HCM 1) tiếp tục giữ áo vàng sau 14h 41’16”, hạng nhì Lê Nguyệt Minh (hơn 10”), xếp tiếp theo Trần Nguyễn Minh Trí (Dược Domesco ĐT 2). Đội Dược Domesco ĐT 2 tiếp tục dẫn đầu sau 44h 05’06”, hạng nhì Mathnasium TP.HCM (hơn 50”),  cùng hơn 8’52” xếp tiếp theo là VUS-TP.HCM 1 và Dược Domesco ĐT 1.

NKKN 2015-4- doan dua tai doc Ro Tuong-Khanh Hoa
Đoàn đua tại Khánh Hòa.

Sáng 21/11, các tay đua thi đấu chặng 5 từ TP.Nha Trang đi TP.Đà Lạt dài 98 km. Đây được xem là chặng đua cực kỳ khắc nghiệt với đoàn đua, khi mà các VĐV phải chinh phục đèo Khánh Lê dài gần 30 km ở độ cao 1.600m so với mực nước biển. Với lộ trình nhiều đèo, Dược Domesco Đồng Tháp nổi danh về khả năng leo đèo được các nhà chuyên môn đánh giá cao nhất cho chức vô địch đồng đội chung cuộc cũng như danh hiệu áo đỏ vua leo núi.


NKKN 2015-4- doan dua vao deo Phuong Hoang 2
Đoàn đua vào đèo Phượng Hoàng.

NKKN 2015-4- doan dua vao lang chai Vinh Luong - TP Nha Trang
Đoàn đua vào làng chài Vĩnh Lương, Tp.Nha Trang.

NKKN 2015-4- doan dua vao Ninh Hoa-Khanh Hoa

NKKN 2015-4- doan dua vao TP Nha Trang
Đoàn đua vào Nha Trang.

NKKN 2015-4- Le Van Duan ve nht tai TP Nha Trang

NKKN 2015-4- Tran Thanh Nhanh bi gay xuong don tai Dak Lak 2

NKKN 2015-4- Tran Thanh Nhanh bi gay xuong don tai Dak Lak
Tay đua bị gãy xương đòn tại DakLak

NKKN 2015-4- Ao vang Nguyen Truong Tai va ao xanh le Van Duan sau 3 chang
Áo vàng Nguyễn Trường Tài và Áo Xanh Lê Văn Duẩn.

Như Huy

Bài viết mới nhất

Siêu đấu sĩ MMA McGregor tậu siêu đồng hồ Jacob and Co. triệu đô

Trong một cuộc họp báo với phóng viên Dustin Poirier về trận đấu UFC 257 sắp tới, đấu sĩ Conor McGregor đã không quên...

10 yếu tố đáng chờ đợi nhất mùa giải mới F1 2021

Sau một mùa giải 2020 kỳ lạ, làng đua F1 có thể chờ đợi điều gì ở mùa 2021? Mùa giải 2020 quả thực là...

Nữ tay đua xinh đẹp gây bão vì phát ngôn “lỡ miệng”

Hailie Deegan - Kiều nữ đua xe 19 tuổi đang hứng chịu cơn bão truyền thông chỉ trích vì dùng ngôn từ thô tục...

Đô vật thích “gặm cỏ non”: Đột quỵ vì “chuyện ấy” với vợ kém 39 tuổi

Các đô vật của WWE trải qua những cuộc tình chênh lệch tuổi, và có một số sự cố đã xảy ra. Những ngôi sao...

Bầu trời là giới hạn – Những ý tưởng siêu du thuyền buồm tuyệt vời

Hãy tận mắt chiêm ngưỡng những ý tưởng siêu du thuyền buồm này. Tương lai còn ở khá xa nhưng hãy cứ nhổ neo...