2016-01-19 16:16:24
{"phong-cach":"Phong c\u00e1ch s\u1ed1ng"}
{"ho-quynh-huong":"H\u1ed3 Qu\u1ef3nh H\u01b0\u01a1ng"}
https://xevathethao.vn/app/uploads/2016/01/Ho__-Quy_nh-Hu_o_ng-trao-ta__ng-quy_-Ta_i-na_ng-mang-te_n-co_-nha_n-nga_y-tro_ng-_a_i-1000x600.jpg

Hồ Quỳnh Hương sẽ giảng dạy tại Trường ĐH VHNT Quân đội

Cùng với kế hoạch hoàn thiện xây dựng cơ sở 2 của Trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội tại TP. Hồ Chí Minh, và phát triển hướng đi mới có tính hoà nhập xã hội cao của trường, cũng như tạo điều kiện để các sinh viên tài năng nhất, suất sắc nhất có cơ hội được học tập, cũng như cọ sát hơn với tình hình thực tế biểu diễn của nền nghệ thuật nước nhà nói chung, và âm nhạc nói riêng.

Ho__ Quy_nh Hu_o_ng cu_ng ca_c nha_ gia_o va_ ca_c ba_n sinh vie_n trong tru_o__ng la_m le__ cha_o co__

Cu_ng tha__y Vu_ Ho__ Tu_ng chi_ huy tru_o__ng co_ so__ 2
Vào quý 2 năm 2016, Hiệu trưởng trường Đai học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội sẽ quyết định mở thêm một lớp tài năng đặc biệt ở cả hai miền Nam và Bắc. Hồ Quỳnh Hương cựu sinh viên của trường, là một trong số hiếm hoi các sinh viên tốt nghiệp loại suất sắc với điểm 10 tuyệt đối vào năm 2013 trong kỳ thi tốt nghiệp đại học, đã bất ngờ vinh dự nhận được lời mời về làm giảng dạy cho lớp tài năng của trường.

Ho__ Quy_nh Hu_o_ng cu_ng tha__y hie__u tru_o__ng Thie__u tu_o__ng, Nha_ gia_o u_u tu_ Nguye__n _u__c Tri_nh

Thiếu tướng, nhà giáo ưu tú Nguyễn Đức Trịnh – Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội chia sẻ lý do ông quyết định mời Hồ Quỳnh Hương trở thành giáo viên của lớp học tài năng đặc biệt như sau:

“Theo kế hoạch năm học 2016, trong ba ngành ca hát, múa, và âm nhạc sẽ có một lớp tài năng đặc biệt tập hợp những sinh viên đạt được điểm đầu vào từ 9.5, cũng như được phát hiện trong quá tình học tập sẽ được xếp vào lớp tài năng đặc biệt của ba ngành trên ở cả Bắc và Nam.

Hồ Quỳnh Hương được mời giảng dạy vì cô hội tụ đầy đủ các tố chất của một ngôi sao giải trí, nhưng có nền tảng kiến thức suất sắc. Bên cạnh đó, Hương cũng là một người rất có tâm với thế hệ sau, tại trường Hương có một quỹ tài năng mang tên Hồ Quỳnh Hương, quỹ này cùng với ngân sách của nhà trường, dùng để khuyến khích và trao cho các học sinh đặc biệt học giỏi và có đạo đức tốt.


Ho__ Quy_nh Hu_o_ng trao ta__ng quy_ Ta_i na_ng mang te_n co_ nha_n nga_y tro_ng _a_i

Trong suốt 20 năm qua, từ khi còn học cho tới khi ra trường, rồi trở thành một ngôi sao lớn, nhưng Hương là học trò không bao giờ quên ngày 20.11. Điều đó thể hiện tố chất của ngôi sao có đạo đức, tôn sư trọng đạo, những phẩm chất này khiến cô xứng đáng để trở thành người thầy kế cận tiếp theo, đạo tạo ra những tài năng cho nghệ thuật nước nhà.

Cô ấy là trường hợp hiếm có của âm nhạc, đồng thời cũng là học trò khiến các thầy cô rất tự hào, nên mong lớp học này sẽ là cơ hội để cô cống hiến những gì đã học và trải nghiệm được cho nhà trường, và các bạn sinh viên, nhằm đào tạo thêm nhiều tài năng cho âm nhạc”.

Thượng Tá/ Thạc sĩ Vũ Hồ Tùng – Chỉ huy trưởng cơ sở 2 cũng nhấn mạnh, “Năm 2005 Hồ Quỳnh Hương khi đó mới chỉ học hệ trung cấp nhưng đã được nhận bằng khen của Thủ tướng khi còn trong biên chế của Nhà hát nhạc nhẹ Trung ương. Đây là thành tích đáng nể, vì chưa có người nghệ sĩ trẻ thứ hai nhận được vinh dự này. Nói về tài năng thì trường có nhiều, nhưng không phải ai ra trường cũng đều trở thành ngôi sao, Hồ Quỳnh Hương là trường hợp đặc biệt, vì cô đã trở thành ngôi sao đúng nghĩa. Thời điểm bắt đầu lớp đào tạo có thể triển khai trong khoảng quý 2 của năm 2016, và khi Hương quay trở lại trường, thì ngoài danh xưng cựu sinh viên, một ngôi sao cô chắc chắn có thêm danh xưng là cô giáo Hồ Quỳnh Hương”.

Chia sẻ về vinh dự này khi đứng trước rất nhiều thầy cô trong trường và các bạn sinh viên, Hồ Quỳnh Hương cho biết, “Đây là một ngày đặc biệt với bản thân Hương, có tới 20 năm gắn bó với ngôi trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội, Hương đã nhận được quá nhiều từ ngôi trường này. Và có thành công hôm nay là nhờ sự dạy dỗ của các thầy cô như thầy An Thuyên, thầy Đức Trịnh, và cô Hà Thuỷ, người trực tiếp dìu dắt về chuyên môn thanh nhạc, cộng với học tập và khổ luyện mà thành.

Bên cạnh những chỉ bảo về kiến thức, thì ngay cả những giây phút đời thường, Hồ Quỳnh Hương cũng luôn nhận được tình cảm và sự chỉ bảo tận tình từ các thầy cô mỗi khi khó khăn để không mệt mỏi hay gục ngã.

Hương luôn tâm niệm mình là nghệ sĩ cũng là một chiến sĩ, và đó chính là động lực để Hương không bao giờ làm điều gì sai làm ảnh hưởng đến uy tín của trường và uy danh của thầy cô”.

IMG_4686

IMG_4557

Nữ ca sĩ khẳng định thêm, qua những trải nghiệm của cuộc sống, cũng như sau những cống hiến trên sân khấu, giờ được trao vinh dự của một người thầy giảng dạy Hồ Quỳnh Hương cảm thấy rất tự hào. Với lòng biết ơn nhà trường cùng công lao các thầy cô đã dìu dắt, Hồ Quỳnh Hương sẽ mang hết kinh nghiệm và sự tận tình để chỉ dạy cho các đàn em, giúp họ toả sáng trong tương lai trên con đường nghệ thuật.

Nói về quỹ tài năng mang tên Hồ Quỳnh Hương đã được thiết lập tại trường từ lâu, nữ ca sĩ cho biết cô thực hiện theo tâm nguyện của một người cô, người thầy mà cô vô cùng yêu thương và kính trọng là nghệ sĩ, nhà giáo Hà Thuỷ. Cô Hà Thuỷ đã nói với Hương, với những thành công đã đạt được, Hương đã nhận được rất nhiều yêu thương từ công chúng và xã hội, vì vậy cũng nên có sự tri ân để giúp đỡ nhiều hơn cho các tài năng, cũng như mọi người. Vì lý do đó mà quỹ tài năng Hồ Quỳnh Hương tại Trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội ra đời và đồng hành bên cạnh các bạn sinh viên trong thời gian qua.

Theo Hoàng Gia/Xe và Thể Thao

Bài viết mới nhất

Triễn lãm Automechanika Hồ Chí Minh 2022: Hamer ra mắt sản phẩm mới và Profender chính thức phân phối chính hãng tại thị trường...

Chiều ngày 29/6, Công ty TNHH Thương mại Ô tô Minh Phát đã tổ chức sự kiện giới thiệu các sản...

Khám phá ‘BST không phải dạng vừa’ của MC Thanh Thanh Huyền: từ trang sức hàng hiệu, Porsche, Mercedes G63 cho đến nhà riêng

Thanh Thanh Huyền là một trong những gương mặt MC song ngữ nổi tiếng nhất hiện nay. Ở tuổi 26, tài...

Tân Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam nhận chìa khóa Mercedes-Benz C 300 AMG

Tại tiệc đăng quang tân Hoa hậu và Á hậu trong khuôn khổ chương trình Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam,...

Bugatti Chiron L’Ébé, giới hạn 3 chiếc, giá 8 triệu Euro có gì đặc biệt?

Nhà sản xuất siêu xe của Pháp cho lộ diện chiếc Chiron phiên bản đặc biệt L’Ébé, được đặt theo tên...

Khám phá tàu độc nhất vô nhị Energy Observer vừa ghé thăm TP.HCM

Tàu quan sát năng lượng - Energy Observer tiếp tục hành trình tại Đông Nam Á, với điểm dừng chân thứ...