Lamborghini ra mắt siêu xe mới Centenario mừng sinh nhật 100 năm nhà sáng lập
4 bánh

Lamborghini ra mắt siêu xe mới Centenario mừng sinh nhật 100 năm nhà sáng lập

Siêu xe Lamborghini Centenario xevathethao.vn

Theo nhiều nguồn tin, Lamborghini Centenario là siêu xe mới của hãng xe Italy phát triển từ chiếc Aventador, nâng công suất nâng lên mức 770 mã lực sẽ ra mắt nhân dịp sinh nhật tròn 1 thế kỷ nhà sáng lập thương hiệu Ferruccio Lamborghini.

Siêu xe Lamborghini Centenario xevathethao.vn

Lamborghini Centenario được phát triển từ chú bò mộng đình đám Aventador

Hãng sản xuất siêu xe đến từ Ý đang có một kế hoạch tung ra một phiên bản siêu xe Lamborghini với số lượng cực kỳ giới hạn. Hãng sản xuất siêu xe đến từ Ý đang có một kế hoạch đặc biệt cho triển lãm Geneva Motor Show vào tháng 3/2016 tới đây,  hứa hẹn sẽ mang đến một phiên bản siêu xe với số lượng cực kỳ giới hạn. Sẽ chỉ dừng lại ở con số 20, siêu xe mới có thể được đặt tên là Lamborghini Centenario sẽ tiếp nối thành công của những Veneno cùng Sesto Elemento. Siêu xe Centenario sẽ được trình làng vào dịp kỉ niệm lần sinh nhật thứ 100 của người sáng lập ra công ty: Ferruccio Lamborghini.

Siêu xe Lamborghini Centenario xevathethao.vn

Mẫu xe mới sẽ chỉ ra lò 20 chiếc trên toàn thế giới

Từ một người sản xuất máy kéo chuyển sang chế tạo siêu xe, Ferruccio Lamborghini sinh vào ngày 28/04/1916 và mất vào ngày 20/02/1993 ở tuổi 76. Ông ra đi và để lại một kì tích mà chúng ta được chiêm ngưỡng đến tận ngày hôm nay.

Siêu xe Lamborghini Centenario xevathethao.vn

Siêu xe Centenario sẽ được trình làng vào dịp kỉ niệm lần sinh nhật thứ 100 của người sáng lập ra công ty: Ferruccio Lamborghini.

Còn theo trang GTSpirit, siêu xe mới của Lamborghini có tên gọi đầy đủ Centenario LP770-4, phát triển từ chú bò mộng đình đám Aventador LP700-4. Tên gọi của xe được cho là để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 100 của Ferrucio Lamborghini, người sáng lập ra thương hiệu này. Trong khi đó, số hiệu LP770-4 để chỉ sức mạnh của siêu xe mới, như cách Lamborghini hay dùng. Với công suất 770 mã lực, Centenario mạnh hơn Aventador 70 mã lực. Nhờ được tăng công suất, siêu xe mới của Lamborghini có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong khoảng 2,7 giây và đạt vận tốc tối đa 350 km/h, sử dụng hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian.

Siêu xe Lamborghini Centenario xevathethao.vn

Còn theo CEO của Lamborghini, ông Stephan Winkelmann chia sẻ về dự án này. “Centanario sẽ có một ngôn ngữ thiết kế cực kì đặc biệt giống kiểu của Veneno. Nó có thể đi theo nguyên mẫu Asterion concept được trình làng vào năm ngoái tại Paris. Nó cũng có thể được trang bị công nghệ hybrid và có thể là khối động cơ V12 dung tích 6.5L từ mẫu Aventador”.

Nhật Uyên

Tin đọc nhiều

To Top