MotoGp: Casey Stoner lên tiếng chỉ trích Honda
Đường đua

MotoGp: Casey Stoner lên tiếng chỉ trích Honda

Xevathethao.vn MotoGp: Casey Stoner lên tiếng chỉ trích Honda

Rời Honda nhưng Casey Stoner cũng không quên cho rằng đội đua này đã không tận dụng hết tiềm năng của anh.

Stoner mới đây quyết định chính thức chấm dứt hợp đồng thử nghiệm với đội đua Honda để trở lại “mái nhà xưa” Ducati. Trước đó vào cuối năm 2012, cựu tay đua từng hai lần vô địch MotoGP này tuyên bố giải nghệ nhưng vẫn nhận lời làm việc với Honda với tư cách một tay đua thử nghiệm. Từ thời điểm đó đến nay anh là người chứng kiến những bước trưởng thành vượt bậc về chuyên môn của Marc Marquez.

Xevathethao.vn MotoGp: Casey Stoner lên tiếng chỉ trích Honda

Stoner giải nghệ cuối năm 2012 nhưng ở lại Honda với tư cách tay đua thử nghiệm.

“Sự thật là tại đội đua Honda tôi chỉ là một tay đua thử nghiệm không thường xuyên và họ cũng không tận dụng hết tiềm năng của tôi. Tôi rất thích làm việc với mọi người ở HRC, nhưng tôi nghĩ rằng Marc và các cộng sự của cậu ấy cảm thấy bị đe dọa ở một số khía cạnh nào đó vì tôi nhưng tôi không biết cụ thể mọi chuyện là thế nào. Thật sự là tôi chỉ ở đó để thử nghiệm và giúp đỡ.

…Tôi hoàn toàn không có vấn đề bất ổn gì với Honda cả. Tôi giành sự tôn trọng tuyệt vời cho phó chủ tịch Shuhei Nakamoto và mối quan hệ của chúng tôi sẽ tiếp tục tốt đẹp trong tương lai.” Stoner chia sẻ.

Xevathethao.vn MotoGp: Casey Stoner lên tiếng chỉ trích Honda

Tay đua kỳ cựu cho rằng sự có mặt của anh khiến đàn em Marc Marquez thấy áp lực.

Trước đó khi Pedrosa rút khỏi ba chặng đua vào đầu mùa giải 2015 vì chấn thương, Stoner đã mạnh dạn đặt đề nghị với Honda rằng anh muốn đua thay đồng nghiệp tại hai chặng Austin và Argentina. Tuy nhiên mong muốn của Stoner bị khước từ bởi Honda sau đó chọn Hiroshi Aoyama.

”Tôi đã cảm thấy rằng mình sẵn sàng thay Pedrosa ở Austin. Nhưng ông Nakamoto đã nói với tôi rằng ông ấy rất tiếc và ông chính là người đã đưa ra quyết định đó. Song cá nhân tôi lại nghĩ rằng đã có một ai đó gây sức ép lên quyết định đó của ông ấy.” Stoner bật mí thêm.

Ngoài việc là một tay đua thử nghiệm ở Ducati, Stoner sẽ xuất hiện ở nhiều sự kiện khác với tư cách “Đại sứ thương hiệu” của đội đua này.

Video những màn thể hiện ấn tượng nhất trong sự nghiệp của Stoner:

Tin đọc nhiều

To Top