Nhà vô địch MotoGP Jorge Lorenzo: Tôi đã khóc trên chiếc xe của mình

Nhà vô địch Moto GP 2015 – Jorge Lorenzo – lần đầu tiên trải lòng về chiến thắng trong mùa giải, tình bạn, tình đồng đội và những mục tiêu năm tới.

Dù nhiều người vẫn chưa hết tiếc nuối khi Valentino Rossi không thể đoạt danh hiệu thứ 10. Tuy nhiên công bằng mà nói thì chức vô địch của Lorenzo là thành quả xứng đáng với những nỗ lực không ngừng nghỉ của anh trước “cái bóng” quá lớn của người đồng nghiệp tài năng.

Thua Lorenzo nhưng Rossi vẫn là một tượng đài.
Thua Lorenzo nhưng Rossi vẫn là một tượng đài.

Trong mùa này Lorenzo đã bảy lần thắng chặng, trên BXH MotoGp 2015 tổng anh hơn Rossi 5 điểm và từng đó là quá đủ để bước lên bục cao nhất. “Tôi bắt đầu mùa giải MotoGP 2015 với thể trạng không tốt. Tôi cố gắng từng ngày để cải thiện điều đó và thắng ở một số chặng. Điều khiến tôi vui nhất trong năm nay chính là có một chiếc xe tốt hơn.” Lorenzo chia sẻ.

Thật ra con đường đến với ngôi vương của Lorenzo không bằng phẳng, anh gặp một số sự cố về xe, rồi có lúc hoang mang với kết quả của chính mình sau ba chặng đầu tiên. Tuy nhiên trên hết niềm tin đã giúp Lorenzo trở lại mạnh mẽ để bốn lần liên tiếp giành winner.

“Tại Qatar tôi còn nhớ mình gặp rắc rối với phần mũ bảo hiểm. Tôi thậm chí không nhìn thấy gì trong vòng đua cuối. Tới Austin tôi bị cảm và nực cười hơn nữa là việc chọn nhầm lốp ở Argentina. Tôi tự nhủ rằng rồi mình sẽ trở lại và điều đó xảy ra thật.” Lorenzo trải lòng.


Trước khi bước vào chặng Valencia, Lorenzo còn thua Rossi 7 điểm và đó thật sự là một “bài toán sống còn” trên con đường chinh phục danh hiệu. Tuy nhiên may cho Lorenzo là Rossi phải xuất phát ở vj trí cuối cùng do sự cố đạp ngã xe Marquez ở Sepang.

Lorenzo tận dụng thời cơ ngàn năm có một tại chặng Valencia để qua mặt Rossi giành ngôi vô địch chung cuộc.
Lorenzo tận dụng thời cơ ngàn năm có một tại chặng Valencia để qua mặt Rossi giành ngôi vô địch chung cuộc.

“Lúc đó khó khăn và áp lực lúc đó là rất lớn, có lúc tôi đã tưởng tượng rằng Rossi sẽ đứng thứ tư và tôi biết Marc hay Dani có thể sẽ vượt qua tôi, sau đó tôi sẽ mất chức vô địch. Vì vậy, tôi đã cầu nguyện, nhưng tôi đã không biết rằng họ (Honda) đã gặp nhiều vấn đề với lốp xe phía trước. Chúng tôi đã chiến thắng cuộc đua và giành luôn cả chức vô địch. Một kết quả trên cả tuyệt vời và đầy cảm xúc.” Lorenzo nói.

”Thành thật mà nói thì tôi chưa bao giờ khóc trên chiếc xe quan trọng nhất đời mình. Nhưng lần này là một điều rất đặc biệt, bởi vì tôi đã rất quyết tâm để đạt được điều đó. Tôi đã không thể tin được những gì đã xảy ra vào lúc đó. Cám ơn Chúa vì mọi chuyện tốt đẹp.” Tay đua Tây Ban Nha khép lại.

Video Lorenzo thể hiện phong độ tuyệt vời ở Valencia:

Văn Nam

Bài viết mới nhất

HVN giới thiệu phiên bản mới Honda Air Blade 150cc/125cc

Tiếp tục lắng nghe ý kiến và tìm hiểu sâu sắc nhu cầu của khách hàng với mục tiêu ngày càng hoàn thiện hóa...

“Les Légendes du Ciel”: Huyền thoại bầu trời từ hãng xe xa xỉ Bugatti

Một lần nữa, Bugatti lại thổi hồn vào những cỗ máy bằng thép với mẫu thiết  “Les Légendes du Ciel” hoàn toàn mới, được...

Tại sao TAG Heuer Carrera là mẫu đồng hồ thú vị nhất từng được ra mắt?

Hai thiết kế mới nhất của mẫu đồng hồ đua xe mang tính biểu tượng của TAG đã chứng minh được khả năng linh...

Cơ hội hiếm hoi để sở hữu bộ ba xe Dơi lịch sử của Alfa Romeo

Nếu bỏ qua cơ hội này thì bạn sẽ rất có có cơ hội lần hai nếu muốn sở hữu bộ ba xe Dơi...

Hòa Minzy bỏ qua S-Class, tậu hẳn Mercedes-Benz S 450 L Luxury giá gần 5 tỷ đồng

Lúc đầu chỉ đến xem chiếc Mercedes-Benz E Class thôi, cuối cùng không cưỡng được sức hút của S 450 L Luxury, nàng ca...