Với tốc độ hơn 530 km/h, SSC Tuatara là xe thương mại nhanh nhất thế giới

Không thể tin được, ông hoàng tốc độ Chiron Super Sport 300+ vừa phải nhường danh hiệu xe thương mại nhanh nhất thế giới cho hypercar SSC Tuatara khi mãnh thú này chính thức xác lập vận tốc một chiều tối đa lên đến 532,7 km/h và tốc độ trung bình hai chiều là 508,7 km/h tại một cung đường ở Nevada.

Theo thông tin từ trang báo uy tín TopGear, SSC Tuatara đã trở thành siêu xe thương mại đầu tiên đạt được tốc độ 532,7 km/h, giành lấy kỷ lục siêu xe sản xuất nhanh nhất hành tinh từ Bugatti Chiron Super Sport 300+.

Lần này, Bugatti Chiron Super Sport 300+ phải tâm phục khẩu phục khi SSC Tuatara đã có kết quả tốc độ trung bình khi chạy hai chiều là 508,7 km/h. Trong khi kết quả của siêu phẩm Bugatti chỉ công bố tốc độ tối đa khi chạy một chiều 490,4 km/h.

Nhìn lại lịch sử, đây không phải là lần đầu tiên SSC lập kỷ lục tốc độ thế giới. Hãng xe Mỹ từng phá vỡ kỷ lục tốc độ không chính thức của Bugatti Veyron bằng chiếc Ultimate Aero TT cách đây 13 năm. Tốc độ trung bình sau khi chạy 2 chiều của Ultimate Aero TT là 411,76 km/h.

SSC Tuatara sở hữu khối động cơ tăng áp kép V8 5.9L sản sinh công suất khổng lồ 1.750 mã lực với nhiên liệu xăng E85. Đặc biệt, siêu xe có hệ số cản gió chỉ 0,279, điều kiện hoàn hảo giúp Tuatara trở thành “vua tốc độ”.

Chiếc Tuatara đầu tiên đã được cầm lái bởi tay đua người Anh, Oliver Webb, trên cùng một đoạn đường băng mà Koenigsegg từng sử dụng vào năm 2017 cho Agera RS, xác lập tốc độ trung bình hai chiều 447,2 km/h và tốc độ tối đa đạt 457 km/h.

Sau khi được trải nghiệm với siêu xe Tuatara, Oliver Webb đã phấn khích khẳng định rằng Tuatara thậm chí có thể đi nhanh hơn nữa ở các điều kiện tốt hơn, tốc độ xe đã tăng gần 32 km/h trong 5 giây cuối cùng trước khi đạt mức tối đa, điều này chứng tỏ động cơ của Tuatara vẫn chưa phát huy hết công suất.

Bài viết mới nhất

Ferrari 812 GTS và SF90 Stradale vinh danh Giải thưởng từ Tạp chí TopGear

Tạp chí TopGear của BBC đã trao hai giải thưởng danh giá dành cho Ferrari 812 GTS với hạng mục Âm thanh động cơ...

Siêu SUV Lamborghini Urus bất ngờ bị “triệu hồi” vì nguy cơ dễ cháy nổ

Có tổng cộng 2.831 chiếc Lamborghini Urus nằm trong diện bị thu hồi vì nguy cơ hỏa hoạn. . Đợt thu hồi dự kiến...

Lexus IS 2021 chào sân thị trường Thái với giá từ 2 tỷ đồng, sắp về Việt Nam

Lexus IS 2021 vừa được phân phối tại thị trường Thái Lan với duy nhất một phiên bản hybrid IS 300h, đi kèm ba...

Đại sứ quán Áo dùng sedan VinFast Lux làm xe công vụ

Người đi đường khu vực phố Quang Trung (Hà Nội) thường bắt gặp một chiếc VinFast Lux A2.0 gắn biển ngoại giao, cắm quốc...

Motor Image Việt Nam khởi động Lễ Hội Kansha 2020 cùng nhiều ưu đãi cho khách hàng Subaru

Motor Image Việt Nam (MIV), nhà nhập khẩu và phân phối độc quyền sản phẩm và dịch vụ xe Subaru tại thị trường Việt...