Mẫu siêu xe được mệnh danh “thần gió” ra mắt phiên bản Codalunga được thiết kế theo yêu cầu của những nhà sưu tập trung thành của Pagani cùng số lượng sản xuất giới hạn.

Pagani Huyra Codalunga vẫn sở hữu phần đầu mang đậm phong cách của mẫu xe “thần gió’

Pagani Huayra Codalunga là siêu phẩm mới nhất đến từ hãng xe Italy. Đây là thành quả của bộ phận đặc biệt Pagani Grandi Complicazioni trong hơn 2 năm. Codaluga sở hữu thiết kế “long-tail” đặc trưng của những dòng xe thể thao cổ điển trong thập kỷ 60. Điều này khiến xe có chiều dài tổng thể lớn hơn Huayra tiêu chuẩn 360 mm.

Thiết kế “long-tail” đặc trưng của những mẫu xe thể thao cổ điển thập kỷ 60
Phần đèn bo tròn mang đến phong cách khác biệt cho phiên bản Codalunga

Hệ thống đèn pha và đèn hậu của Huayra Codalunga được thay đổi với phong cách bo tròn nhẹ nhàng. Nó trái ngược với nhiều phiên bản giới hạn trước đó của Pagani hướng theo phong cách hiện đại.

Bộ mâm 7 chấu bằng hợp kim nhôm Avional được gia công bởi thương hiệu App Tech, có kích thước 20 inch ở cầu trước và 21 inch ở cầu sau

Không gian nội thất của Pagani Huyra Coladuga cũng mang “hơi thở” của sự cổ điển với tông màu nâu. Sự phối hợp giữa da Nubuck và vải dệt. Các chi tiết khác được làm từ nhôm nguyên khối được đánh mờ thủ công, nhằm mang đến không gian cổ điển tối đa cho xe.

Không gian nội thất toát lên vẻ cổ điển nhờ vào sự kết hợp giữa da Nubuck nâu và vải dệt

Cung cấp sức mạnh cho Huayra Codalunga vẫn là khối động cơ V12 do AMG lắp ráp thủ công với sức mạnh lên đến 840 mã lực và mô-men xoắn 1.100 Nm. Đi kèm là hộp số tuần tự 7 cấp Xtrac được bố trí nằm ngang. Với khung gầm nguyên khối bằng sợi carbon và titanium, Huayra Codalunga chỉ nặng 1.280 kg. Thông số kỹ thuật này hứa Codalunga sẽ có được sự linh hoạt và tốc độ ở mức ấn tượng.

Pagani Huyra Codalunga sở hữu khối động cơ mạnh mẽ kết hợp với khung gầm nguyên khối bằng sợi carbon và titanium giúp mẫu xe sẽ có tốc độ tốt hơn

Là hàng thửa dành riêng cho các khách hàng “đặc biệt” Pagani Huayra Codalunga chỉ được sản xuất giới hạn với số lượng 5 chiếc toàn cầu. Xe có mức giá khởi điểm khoảng 7,35 triệu USD (hơn 170 tỷ đồng).

Xem thêm hình ảnh của Pagani Huyra Codalunga

Đinh Phúc – Ảnh: Tổng hợp