2015-11-14 10:48:20
{"xe":"Xe","xe-doi-song":"Xe&\u0110\u1eddi s\u1ed1ng"}
{"mau-thanh-thuy":"m\u00e2u thanh th\u1ee7y","nguoi-mau":"ng\u01b0\u1eddi m\u1eabu","xe-dap":"xe \u0111\u1ea1p","xe-va-doi-song":"xe v\u00e0 \u0111\u1eddi s\u1ed1ng"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly94ZXZhdGhldGhhby52bi9hcHAvdXBsb2Fkcy8yMDE1LzExL2RkMTEuanBn.webp

Mâu Thanh Thủy cá tính “vác” xe đạp

Quán quân Vietnam Next Top Model 2013 Mâu Thanh Thủy là một cô gái giản dị, rất khó nhận ra nếu tình cờ gặp đâu đó trên đường. Không ăn mặc như một fashionista, Thủy chọn phong cách thời trang thoải mái, tạo cảm giác rất gần gũi. Gần một năm trước, từ một cô người mẫu nghiệp dư ít ai biết, Thủy đoạt giải cao nhất trong chương trình truyền hình thực tế Người mẫu Việt Nam – Vietnam Next Top Model.

IMG_5325

IMG_5303

IMG_5280

IMG_5195


IMG_5191

IMG_5180

IMG_5123

IMG_5108

Trước đêm chung kết Vietnam Next Top Model năm ngoái, bạn có tự tin bạn sẽ giành chiến thắng?

Lúc đó tôi chỉ cố gắng hết sức để có phần trình diễn tốt nhất trên sân khấu đêm chung kết. Mục tiêu của tôi là cho khán giả thấy năng lực của tôi. Như anh biết, tiêu chí chương trình là chọn những gương mặt chưa từng có kinh nghiệm người mẫu, sau khi tham gia chương trình, được huấn luyện thông qua những bài tập và thử thách để trở thành người mẫu chuyên nghiệp, tham gia vào thị trường thời trang Việt Nam và quốc tế. Tiêu chí như vậy nên tôi chỉ tự tin một chút thôi, do tôi có một ít kinh nghiệm làm người mẫu trước khi tham gia cuộc thi. Không ngờ tôi lại may mắn đoạt giải cao nhất. Giải thưởng đó là cột mốc trong cuộc đời, là kết quả xứng đáng cho những nỗ lực của tôi.

IMG_5249

Ngay từ những vòng đầu tiên, bạn đã được đánh giá là có vẻ đẹp phù hợp với cuộc thi hoa hậu hơn là người mẫu. Nếu được lựa chọn lại, bạn sẽ chọn hoa hậu hay người mẫu?

Tôi vẫn chọn người mẫu thôi. Trước khi thi Vietnam Next Top Model, tôi suy nghĩ rất nhiều vì thấy mình không phù hợp lắm với high fashion (thời trang cao cấp – PV). Tôi chạy bộ để có thân hình thon gọn và gương mặt góc cạnh đúng chuẩn của người mẫu. Giải quán quân đã chứng minh tôi đúng với lựa chọn của mình. Từ sau khi đoạt giải tới giờ, tôi được đánh giá là ngày càng có nhiều tố chất và phong cách của một người mẫu chuyên nghiệp.

Trước kia, khi là người mẫu nghiệp dư, tôi có diễn trên những chương trình như Thời trang & Cuộc sống và Project Runway nhưng không để lại dấu ấn gì. Tôi nghĩ là nếu muốn khẳng định bản thân trên con đường người mẫu, tôi phải tạo ra một cú hích để giới thiệu mình và làm cho mọi người nhớ tới mình trong vai trò người mẫu, nên tôi quyết định tham gia Vietnam Next Top Model, mặc dù ban đầu gia đình không ủng hộ lắm đâu.

IMG_5246

Bạn có ý định trụ lại và xây dựng sự nghiệp ở môi trường thời trang quốc tế như Á quân mùa thứ nhất Tuyết Lan?

Tôi có thể qua làm việc khoảng 1, 2 tháng nhưng chắc chắn là tôi không thể ở lâu. Ở Việt Nam và sống gần gia đình luôn là điều tôi ưu tiên nhất. Hơn nữa, tuy môi trường làm việc ở đây không có nhiều cơ hội phát triển và chuyên nghiệp như ở nước ngoài, nhưng đó là môi trường thân thiện, tạo cho tôi sự thoải mái và cảm hứng khi làm việc.

Bạn có chia sẻ là bạn vừa hoàn thành xong vai diễn trong một bộ phim truyền hình, vậy giải quán quân giúp bạn thực hiện ước mơ không chỉ trong lĩnh vực người mẫu?

(cười) Giải quán quân là một bệ phóng giúp tôi biến những ước mơ thành hiện thực. Tôi có nhiều ước mơ lắm. Tôi sẽ cố gắng cho mỗi ước mơ đó một cơ hội, ví dụ như vai diễn trong phim Cú hích trên không sắp lên sóng truyền hình của đạo diễn Hồng Ngân. Diễn viên là một trong những ước mơ của tôi, sau này có thể là MC và nhiều việc khác nữa.

IMG_5235

Bạn có ngại khán giả sẽ phân tâm khi bạn đang thử sức ở hai lĩnh vực khác nhau?

Tôi phân bổ thời gian cho từng công việc rất rõ ràng và xác định nghề chính của tôi vẫn là người mẫu. Sau phim Cú hích trên không tôi được mời vào một phim khác nhưng tôi từ chối. Tôi không ôm đồm quá nhiều việc đâu, tôi chỉ muốn được khán giả nhớ tới bằng những công việc tôi làm với rất nhiều tâm huyết. Khán giả đã thấy tôi trên sóng truyền hình trong Vietnam Next Top Model, trên sàn catwalk trong những chương trình thời trang và sắp tới là phim truyền hình, đó đều là những thành quả lao động mà tôi muốn chia sẻ.

Nói về cơ hội một chút, bạn có tận dụng hết cơ hội có được chưa?

Nếu tận dụng hết cơ hội chắc tôi là “siêu nhân” rồi (cười). Khi cơ hội tới, tôi sẽ xem xét, nếu tôi có thể làm tốt thì tôi sẽ làm hết sức, còn không, tôi sẽ từ chối. Người mẫu vẫn chiếm phần ưu tiên nhất, khoảng 70%, 30% còn lại tôi dành cho những việc khác. Không phải người mẫu nào cũng có cơ hội đóng phim, và tôi là một trong số ít người mẫu Vietnam Next Top Model được thử sức với phim. Đạo diễn Hồng Ngân rất hài lòng với diễn xuất của tôi, dù trước đó tôi không hề nghĩ mình có thể đóng phim.

Bạn có đắn đo trước lời mời đóng phim đó không?

Tôi thích coi phim nên cũng tò mò không biết diễn viên phải làm gì để tạo ra sự cuốn hút như vậy. Khi có lời mời, tôi định từ chối, nhưng sau mấy ngày suy nghĩ tôi nhận lời. Vì tôi muốn biết đóng phim là như thế nào, nếu cứ từ chối, tôi sẽ không biết khả năng của tôi tới đâu. Sau này, lỡ cơ hội đóng phim không quay lại nữa tôi lại tiếc. Tôi sợ rơi vào vòng luẩn quẩn đó lắm. Với lại người mẫu thường được đánh giá là những “bình hoa di động” nên tôi muốn chứng minh người mẫu cũng có nội tâm, có thể hiểu và diễn ra nhân vật theo yêu cầu đạo diễn.

Đóng phim giúp tôi cải thiện tật xấu là nói chuyện hay nhăn mặt và hạn chế về giọng nói. Tôi bớt nhăn mặt, tập phát âm rõ và chuẩn hơn. Điều đó giúp tôi nhiều trong công việc người mẫu, như quay phim quảng cáo, tôi có thể diễn xuất tự nhiên hơn trước đây.

Tôi được biết đạo diễn Hồng Ngân khá khó tính, bạn có tìm hiểu hay hỏi đạo diễn về lý do bạn được chọn không?

Chị Hồng Ngân xem hình tôi trên mạng khi chị đang ở bên Mỹ và thấy tôi hợp vai. Sau đó chị xem lại các tập Vietnam Next Top Model rồi thích sự thẳng tính, thật thà của tôi. Chị động viên tôi nhận vai và sẽ hướng dẫn thêm cho tôi về diễn xuất. Tôi cảm ơn chị Ngân đã tin tưởng và giúp tôi hoàn thành tốt vai diễn đầu tiên.

Với lịch làm việc khá dày đặc như thế, bạn rèn luyện sức khỏe như thế nào?

Một ngày tôi dành một tiếng tập thể dục với huấn luyện viên. Khi ăn tôi tránh dầu mỡ, tinh bột và ớt. Buổi sáng tôi uống một chai nước lọc, sau đó ăn sáng. Ăn xong tôi lại uống một chai nước lọc nữa, bình quân một ngày tôi uống khoảng 3 lít nước. Mọi người hay nghĩ chế độ ăn của người mẫu khắt khe lắm, nhưng tôi thấy cũng đơn giản và nhẹ nhàng. Trừ khi là chế độ ăn uống và tập luyện của các cô thiên thần Victoria’s Secret thì rất kinh khủng.

Vì bạn nhắc đến các cô thiên thần nên tôi tò mò muốn biết thần tượng trong nghề của bạn là ai?

Liu Wen, Karlie Kloss và Coco Rocha. Trong đó tôi thích nhất Coco Rocha vì cô ấy là một vũ công nên khả năng tạo dáng và biểu cảm rất tốt.

IMG_5236

Với người mẫu, mơ ước lớn nhất là được trình diễn trong 4 tuần lễ thời trang danh tiếng: New York, London, Milan và Paris. Bạn mơ ước được diễn trong tuần lễ thời trang nào?

Milan Fashion Week là sàn diễn tôi mơ ước. Tôi thích phong cách của nhà mốt Moschino, rất hiện đại, phá cách và có chút gì đó nổi loạn. Ở ngoài đời tôi ăn mặc rất giản dị, miễn sao tôi cảm thấy thoải mái, nhưng lên sàn diễn, tôi muốn trình diễn những trang phục ấn tượng, màu sắc, đậm dấu ấn của tuổi trẻ.

Được biết đến và thành danh từ chương trình truyền hình thực tế, bạn có chia sẻ gì với các bạn trẻ đang và sẽ tham gia các chương trình đó không?

Trước khi thi, tôi rất tự ti và lo lắng vì sợ không làm bật lên được cá tính của tôi, như vậy tôi sẽ rất mờ nhạt. Nhưng càng đi vào những vòng trong, tôi bước qua được sự tự ti đó và thậm chí tôi còn tin mình sẽ giành giải cao nhất. Điều quan trọng nhất không chỉ là giữ vững ý chí, mà còn phải đẩy được ý chí đó lên cao sau mỗi vòng thi. Lựa chọn đúng thời điểm bộc lộ sự nổi loạn và cá tính cũng là yếu tố mang tính quyết định. Hãy tận dụng cơ hội giới thiệu và thể hiện hết khả năng của mình trên sóng truyền hình. Trong các mùa Vietnam Next Top Model, có những bạn tuy không lọt vào những vòng sau cùng nhưng họ vẫn là những người mẫu được nhiều người nhớ tới và mời hợp tác.

Sản xuất: Xe&Thể thao

Bài viết mới nhất

‘Đòn bẩn’ của Luis Suarez tái hiện trên sân cỏ nước Anh

Tình huống diễn ra ở phút 75. Sau một pha lộn xộn, Ben Garrity đánh đầu hiểm hóc, khiến thủ môn bên phía Accrington...

Lan truyền hình ảnh lộ mặt con trai của Son Ye Jin – Hyun Bin, công ty chủ quản đã lên tiếng

Trước thông tin cho rằng diện mạo của con trai Hyun Bin - Son Ye Jin đã được tiết lộ thì phía Son Ye Jin đã lên tiếng về hình ảnh này.

Xác nhận: Đón Nkunku, Chelsea chốt thêm tân binh hàng công

  Trao đổi độc quyền trên Caughtoffside, ký giả Fabrizio Romano tiết lộ rằng với việc Pierre-Emerick Aubameyang chuẩn bị rời đi cùng vấn đề...

Nhóm ‘Big Six’ Premier League kêu gọi trừng phạt Man City

Man City thi đấu thành công với 6 chức vô địch Premier League kể từ mùa 2011/12.  Theo Daily Mail, các CLB trong nhóm "Big Six" Premier...

Người xấu tính rất thích làm 4 chuyện, có muốn giấu cũng không giấu nổi

Càng sớm nhận ra kiểu người này thì bạn càng sẽ biết cách giữ khoảng cách, tránh xa và có cuộc sống thuận lợi,...