2022-01-23 11:46:31
{"xe":"Xe"}
{"featured":"featured","hypercar":"hypercar","jesko":"Jesko","koenigsegg-jesko":"Koenigsegg Jesko","koenigsegg-jesko-2":"Koenigsegg\u00a0Jesko"}
https://xevathethao.vn/app/uploads/2022/01/Koenigsegg-jesko.jpg

Jesko – “trùm cuối” của Koenigsegg sẽ về Việt Nam? Dự đoán giá trên 100 tỷ đồng

Một trang chuyên tổng hợp thông tin về siêu xe Koenigsegg đã đăng tải một bài đăng hé lộ danh sách những quốc gia đã đặt hàng Jesco, và trong đó có cả Việt Nam.

Siêu phẩm Koenigsegg Regera của doanh nhân Hoàng Kim Khánh vẫn chưa được lăn bánh trên đường phố Việt Nam thì đã xuất hiện thông tin Jesko sẽ về Việt Nam trong thời gian tới. Cụ thể, một trang chuyên tổng hợp thông tin về siêu xe Koenigsegg đã đăng tải một bài đăng hé lộ danh sách 27 quốc gia đã đặt hàng chiếc Jesko và trong đó có Việt Nam. Điều đó có nghĩa là đã có vị chơi xe Việt nào đó đã âm thầm đặt mua chiếc megacar “hàng khủng” này.

Lộ diện tên Việt Nam trong danh sách những quốc gia đã đặt hàng Jesko

Vào năm ngoái, một đại lý ở Hà Nội cũng chào bán mẫu megacar này với mức giá 5 triệu USD (khoảng 115 tỷ đồng), đã bao gồm chi phí lăn bánh hợp pháp tại Việt Nam.

Giá bán của Jesko tại Mỹ dao động từ 2,8 tới 3 triệu đô la trước thuế (khoảng 69 tỷ đồng) và giá của Jeski Absolut rơi vào khoảng 3,7 triệu USD (khoảng 85 triệu đồng). Tuy cái giá rất “chát” nhưng tất cả xe Jesko đều đã được bán, chỉ chờ sản xuất xong để bàn giao cho khách hàng.

Koenigsegg Jesko dự kiến bắt đầu đến tay khách hàng vào Quý I/2023. Sẽ chỉ có 125 chiếc Jesko được chế tạo, trong đó, số lượng của bản Absolut chưa được tiết lộ.

Koenigsegg Jesko sở hữu khối động cơ tăng áp kép V8 5.0L sản sinh công suất 1.280 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.000 Nm khi sử dụng nhiên liệu xăng thông thường. Nếu chuyển sang sử dụng xăng E85, khối sức mạnh sẽ tăng lên thành 1.600 mã lực và 1.500 Nm.

Toàn bộ sức mạnh được gửi đến các bánh xe thông qua một hộp số tự động 9 cấp giúp phiên bản Jesko Absolut có thể đạt tới tốc độ tối đa lên đến 532 km/h (bản chuẩn có giới hạn tốc độ ở mức 482 km/h), nhờ đó, Jesko Absolut trở thành chiếc hypercar nhanh nhất hành tinh.

XevaThethao

Bài viết mới nhất

Nhà thiết kế Sĩ Hoàng – Khao khát “khơi gợi” niềm tự hào hoa sen trong mỗi người

Lễ Hội Sen Đồng Tháp lần thứ I 2022 diễn ra với nhiều điểm hấp dẫn như kỷ lục 200 món...

Màn trình diễn bóng chày “khuấy động” lễ khai mạc giải thể thao truyền thống Olympic UEF 2022

Ngày 15/5, tại trụ sở chính đại học Kinh tế Tài Chính TP.HCM - UEF vừa diễn ra sự kiện khai...

VIP ẩn danh đặt hàng siêu phẩm độc bản Ferrari

Chương trình cá nhân hóa xe độc bản của Ferrari – Ferrari Special Projects, đã đón chào thành viên mới với...

Motardzone: Biến đam mê trở thành nền văn hóa giới trẻ

Những năm qua, các hội nhóm chơi xe xuất hiện nhiều trong bộ phận giới trẻ và mỗi nhóm đều mang một...

Sôi động giải Thể thao truyền thống Olympic UEF 2022

Như được tiếp sức và hưởng ứng không khí thể dục thể thao sôi động của cả nước, chiều ngày 15/5...