Siêu phẩm đồng hồ McLaren có giá ngang 4 siêu xe McLaren 650S

Nếu là bạn, bạn sẽ bỏ ra 1 triệu đô la để mua chiếc đồng hồ này hay sẽ lấy về 4 siêu xe McLaren 650S!

Chiếc đồng hồ siêu đắt này từng được giới thiệu tại cuộc triển lãm đồng hồ hàng đầu thế giới Salon International de la Haute Horlogerie (SIHH 2017) tổ chức ở Geneva (Thụy Sỹ) từ  với mức giá 1 triệu đô la chưa tính các khoản thuế má.
Đồng hồ thuộc loại chronograph nhãn hiệu Richard Mille RM 50-03 McLaren F1, một sản phẩm hợp tác của hãng sản xuất đồng hồ nổi tiếng Richard Mille và McLaren. RM 50-03 có phần thân vỏ làm từ vật liệu graphene, loại vật liệu nhẹ hơn thép 6 lần nhưng cứng hơn 200 lần.

Các nút bấm, núm xoay và kim đồng hồ làm từ vật liệu carbon-titanium, bánh răng làm bằng vàng nguyên chất, mặt kính làm từ đá đặc biệt chống xước. Đồng hồ đen với các chi tiết màu đỏ làm điểm nhấn, theo kiểu phối của một siêu xe McLaren.

Siêu phẩm đồng hồ RM 50-03 McLaren F1 sử dụng cơ chế automatic có dây cót với khả năng tích trữ động năng lên tới 70 giờ, gấp 3 lần một chiếc đồng hồ automatic thông thường. Toàn bộ cơ cấu hoạt động chỉ nặng 7 gam, là cơ cấu chronograph cơ học nhẹ nhất từ trước đến nay, và toàn bộ đồng hồ chỉ nặng có 40 gam.

Theo Richard Mille, sẽ chỉ có 75 chiếc đồng hồ này được sản xuất. Người mua được tặng kèm một mô hình tỷ lệ 1:5 của chiếc xe đua Công thức 1 McLaren-Honda MP4-32 mà hai tay đua Fernando Alonso và Stoffel Vandoorne sẽ sử dụng trong mùa giải F1 năm nay. Được biết giá của một đồng hồ Richard Mille thông thường cũng không rẻ, vào khoảng 100 ngàn đô la.

Bài viết mới nhất

15 tác phẩm nghệ thuật đạt giá gõ búa cao nhất trong năm 2020

2020 là một năm đầy biến động. Vì đại dịch, các nhà đấu giá như Christie’s, Sotheby’s và Phillips đã nhanh chóng điều chỉnh...

Bugatti và Jacob & Co.: Khi siêu xe kết hợp siêu đồng hồ

Đại dịch hoành hành suốt năm 2020 vừa qua không hề khiến sức sáng tạo và đam mê của các nghệ nhân chế tác...

Xu hướng nội thất đáng mong đợi trong năm 2021, từ góc nhìn của NTK sofa cho Balenciaga

Cuộc trò chuyện với nhà thiết kế nội thất gốc Nga Harry Nuriev, chủ sở hữu Crosby Studio, đơn vị đã tạo ra những...

Chốt hạ 2020 với doanh số lập đỉnh, Suzuki phát lộc ưu đãi mừng năm mới

Tiếp nối thành tích doanh số bứt phá trong năm 2020, Suzuki khởi động năm mới 2021 với loạt ưu đãi khủng cho các...

Porsche mở cửa không gian triển lãm “#DrivingTomorrow” tại sân bay Jewel Changi, Singapore

Không gian triển lãm #DrivingTomorrow cho phép khách tham quan tìm hiểu về hành trình tiến vào lĩnh vực công nghệ di động điện...