Bayern Munich đang trong giai đoạn trẻ hóa đội hình trong mùa hè này, nhất là ở hàng thủ. Điều đó được thấy rõ nhất ở việc “Hùm xám” chiêu mộ Lucas Hernandez và Benjamin Pavard đồng thời đẩy đi Mats Hummels.
Chưa dừng lại ở đó, nhiều khả năng Jerome Boateng cũng nối gót tân binh của Dortmund khi nhân sự hàng thủ tại Allianz Arena đang khá dày. Chính chủ tịch câu lạc bộ, Uli Hoeness cũng từng lên tiếng nói về khả năng này vào 3 tháng trước.
Tuy nhiên, dù Boateng không còn được trọng dụng ở Bayern nhưng nhà vô địch World Cup 2014 vẫn là một hậu vệ chất lượng và thu hút nhiều sự quan tâm từ nhiều đội bóng khắp châu Âu. Hiện AS Roma là một trong các câu lạc bộ nằm trong danh sách đó.

Bayern khó lòng bán Boateng.
Dẫu vậy, nguồn tin từ Calciomercato xác nhận đội bóng nước Ý khó lòng đáp ứng mức lương khủng của Boateng (theo Capology là gần 12 triệu euro) bất chấp mức phí chuyển nhượng 15 triệu euro dành cho trung vệ người Đức mà Bayern đưa ra là hợp lý. Các nguồn tin khác cũng chỉ ra, Roma có thể tìm được một lời đề nghị tốt hơn cho bản thân ở thương vụ Daniele Rugani của Juventus.
Vì vậy, lúc này có 2 cách để Bayern giải quyết vấn đề trên. Roma sẵn sàng chiêu mộ Boateng nếu nhà ĐKVĐ Bundesliga đồng ý giảm mức phí chuyển nhượng xuống hoặc gánh một phần lương của ngôi sao 30 tuổi.
Video pha kiến tạo của Boateng: