2024-11-10 12:00:41
[]
[]
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL25ld3MvMjAyNC8xMS8xMC9tdW9uLXJhLWRvbmctdGhpdC1jaG8tbmdhbS12YW8tbnVvYy1sYS1sYW0tdGhlby1jYWNoLW5heS10aGl0LW1lbS10dW9pLWNoaS1zYXUtNS1waHV0LTExMDk1OC5qcGc.webp
Array

Muốn rã đông thịt, chớ ngâm vào nước lã, làm theo cách này, thịt mềm tươi chỉ sau 5 phút

Đây là cách rã đông thịt nhanh, mềm ngon được các đầu bếp hay áp dụng.

Dưới đây là một mẹo nhỏ giúp rã đông thịt lợn nhanh chóng và an toàn, tránh làm hỏng thịt như khi dùng nước sôi.

Đầu tiên, lấy miếng thịt lợn đông lạnh ra khỏi tủ đông. Không nên vội vàng rửa thịt mà thay vào đó, hãy rắc một lớp muối mỏng lên bề mặt của miếng thịt. Muối không chỉ giúp gia tăng hương vị mà còn có tác dụng giảm nhiệt độ đông lạnh, giúp thịt rã đông nhanh hơn.

Đầu tiên, lấy miếng thịt lợn đông lạnh ra khỏi tủ đông.

Đầu tiên, lấy miếng thịt lợn đông lạnh ra khỏi tủ đông.

Sau đó, dùng tay xoa nhẹ miếng thịt để muối được phân bố đều, giống như một bước massage giúp cơ thịt thư giãn và dễ hấp thụ muối hơn. Sau khoảng một phút, bạn sẽ cảm nhận được miếng thịt dần mềm và không còn cứng như ban đầu.

Sau đó, dùng tay xoa nhẹ miếng thịt để muối được phân bố đều, giống như một bước massage giúp cơ thịt thư giãn và dễ hấp thụ muối hơn.

Sau đó, dùng tay xoa nhẹ miếng thịt để muối được phân bố đều, giống như một bước massage giúp cơ thịt thư giãn và dễ hấp thụ muối hơn.

Tiếp theo, cho miếng thịt vào một nồi nhỏ, thêm một chút giấm trắng. Giấm sẽ giúp khử mùi tanh của thịt và làm cho thịt trở nên thơm ngon hơn. Tiếp tục đổ nước ấm (khoảng 40 độ C) vào nồi, lưu ý không dùng nước quá nóng để không làm mất đi hương vị và chất dinh dưỡng của thịt. Ngâm thịt trong nước khoảng 5 phút, khi thịt mềm hơn và dễ cắt, bạn có thể vớt thịt ra và chế biến tiếp.

Tiếp theo, cho miếng thịt vào một nồi nhỏ, thêm một chút giấm trắng.

Tiếp theo, cho miếng thịt vào một nồi nhỏ, thêm một chút giấm trắng.

Nếu miếng thịt lớn, bạn nên rửa lại 2 lần với nước để loại bỏ hoàn toàn mùi muối và giấm còn sót lại trên bề mặt. Bước này cũng giúp rút ngắn thời gian rã đông hơn nữa. Lúc này, thịt lợn đã ở trạng thái lý tưởng để chế biến, dù là xào, hầm hay quay, tất cả đều có thể mang đến những món ăn thơm ngon, đậm đà.

Việc rã đông thịt lợn bằng cách này không chỉ giữ nguyên hình dáng và hương vị trong quá trình nấu mà còn bảo vệ được các chất dinh dưỡng trong thịt. Phương pháp này vô cùng đơn giản và dễ thực hiện, ngay cả những người không quen nấu nướng cũng có thể áp dụng thành công.

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

‘Declan Rice là cầu thủ Anh xuất sắc nhất tại Premier League’

Gia nhập Arsenal từ West Ham với mức giá 105 triệu bảng vào tháng 7/2023, Rice đã xóa tan mọi lo ngại về mức...

5 cầu thủ Ruben Amorim gặp mặt đầu tiên tại Manchester United

Tân huấn luyện viên Manchester United, Ruben Amorim đã có buổi gặp mặt đầu tiên với các thành viên trong đội hình mới tại...

Liverpool dự kiến chiêu mộ Murillo: Tăng chất thép; Thay Van Dijk?

Liverpool đang ráo riết tìm kiếm một trung vệ để bổ sung sức mạnh cho hàng phòng ngự, trong bối cảnh Virgil van Dijk...

Chelsea thở phào với bệnh binh sau trận hòa Arsenal

Trận cầu tâm điểm vòng 11 Premier League giữa 2 ông lớn thành London là Chelsea và Arsenal đã kết thúc bất phân thắng...

Amorim: Sir Alex đứng trên tất cả mọi người tại Man United

Ruben Amorim, tân HLV của Manchester United, đã có những phát biểu đầy cảm hứng về Sir Alex Ferguson, HLV huyền thoại của câu...