2024-08-22 11:55:02
[]
[]
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL25ld3MvMjAyNC8wOC8yMS9tYW5nLXRheS14YW8tdG9pLWdpb24tc2FuLXNhdC1hbi1sYS1tZS0yMTA3NDkuanBn.webp
Array

Măng tây xào tỏi giòn sần sật, ăn là mê

Với công thức nấu măng tây xào tỏi dưới đây bạn sẽ có một món ăn thơm ngon như ý.

 

Nguyên liệu làm măng tây xào tỏi

– 400g măng tây

Tỏi băm

Gia vị: Đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, dầu ăn

Cách chọn măng tây ngon: Để có món măng tây xào tỏi ngon bạn cần phải chọn được măng tây tươi ngon. Khi mua măng tây bạn nên chọn măng tây có dáng thẳng đều, cứng cáp, mập mạp, màu đậm dần ở phần ngọn. Bên cạnh đó, măng tây tươi sẽ thường không có mùi.

Không mua những cây măng bị gãy, héo, úa vàng hoặc phần nụ đã nở hoa. Ngoài ra, cần kiểm tra kỹ để không mua phải những cây măng tây có đốm đen hoặc có dấu hiệu ẩm mốc.

Cách xào măng tây ngon

Cách xào măng tây ngon

Cách làm măng tây xào tỏi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trước tiên bạn cần phải sơ chế măng tây bằng cách rửa sạch, cắt bỏ phần đuôi già rồi cắt khúc dài khoảng 5cm hoặc bạn có thể cắt sao cho vừa ăn là được.

Bước 2: Xào măng tây với tỏi

Tiếp đó, bạn hãy cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo rồi đun nóng với lửa vừa, khi dầu nóng thì bạn cho tỏi băm vào rồi phi thơm. Rồi bạn hãy cho tiếp măng tây đã sơ chế vào chảo, xào nhanh tay khoảng 2- 3 phút. Tiếp sau đó, bạn cho khoảng ¼ chén nước lọc vào và xào tiếp 3 phút cho măng tây mềm là được.

Măng tây xào tỏi ngon

Măng tây xào tỏi ngon

Tiếp đến, bạn nêm gia vị gồm: 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, xào đều tay thêm 2 phút cho măng tây chín thì bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp và đổ măng tây ra đĩa để chuẩn bị thưởng thức.

Lưu ý: Bạn chỉ nên xào măng tây trong tối đa 3- 5 phút, nếu xào lâu hơn măng tây sẽ bị mềm và mất đi vị ngọt tự nhiên. Đồng thời, xào măng tây quá lâu sẽ không còn giòn và mất đi sự tươi ngon của măng.

Bước 3: Thành phẩm

Sau khi xào măng tây với tỏi chín bạn hãy cho ra đĩa và trình bày măng tây xào tỏi ra dĩa, đừng quên rắc thêm ít tiêu xay để món ăn dậy mùi thơm hơn nhé.

Với món ăn ngon này là sự kết hợp giữa măng tây xanh mướt bóng đẹp, giòn ngọt hòa cùng hương thơm của tỏi phi và vị cay nhẹ của tiêu xay kích thích vị giác vô cùng. Vừa ngon vừa bổ lại dễ làm nữa, cùng thử bạn nhé!

Nguồn: www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

Phil Jones nhận xét về Lisandro Martinez sau pha vào bóng triệt hạ

Trong trận hòa 0-0 của Man United với Crystal Palace, Lisandro Martinez xông vào cản phán Daichi Kamada bằng cả 2 chân, VAR xác...

Điểm tin bóng đá Việt Nam 22/09: Thời điểm Nguyễn Xuân Son có thể khoác áo tuyển Việt Nam; HAGL muốn Nam Định ôm...

Rõ thời điểm Nguyễn Xuân Son có thể khoác áo tuyển Việt Nam:  Tối 20/09, CLB Nam Định thông báo tiền đạo Rafaelson đã...

Từ giờ đến Tết, 3 chòm sao này sẽ ‘hốt’ tiền tỷ, đón một cái Tết siêu to khổng lồ

Bạn có tin rằng vận mệnh đã an bài sẵn cho bạn một cái Tết thật đáng nhớ? Theo các chuyên gia chiêm tinh,...

Tôn Bằng tố bị Hằng Du Mục “gài bẫy”, tiết lộ lý do xông vào nhà vợ cũ

Ngay sau khi bị Hằng Du Mục tố cáo, Tôn Bằng đã lên tiếng để giải thích về sự việc.

Pha đùa dai khiến Mourinho nổi nóng sau trận thua Galatasaray

Fenerbahce của Jose Mourinho đã phải chịu thất bại đầu tiên tại Super Lig mùa này trước Galatasaray. Một bàn phản lưới nhà của...