2024-06-30 11:10:02
[]
[]
https://media.phunutoday.vn/files/news/2024/06/29/luoc-thit-nuoc-soi-hay-nuoc-lanh-moi-dung-lam-theo-cach-nay-thit-thom-ngon-mem-tan-an-khong-ngan-204918.jpg
Array

Luộc thịt nước sôi hay nước lạnh mới đúng: Làm theo cách này thịt thơm ngon mềm tan ăn không ngán

Với bí quyết luộc thịt dưới đây bạn sẽ thấy món thịt thơm ngon ăn hoài không lo chán.

Luộc thịt nước sôi hay nước lạnh?

Luộc thịt thì nên luộc nước sôi hay nước lạnh với nhiều người đây chính là câu hỏi vô cùng quan trọng. Theo các chuyên gia nếu luộc nước lạnh thì thịt sẽ chín đều và từ trong ra ngoài những sẽ giảm đi độ dinh dưỡng của thịt. Nhưng nếu luộc thịt bằng nước sôi thì thị sẽ bị co lại và dễ bị nứt thịt. Nhưng thịt luộc nước sôi thì sẽ mềm và thơm ngon hơn. Chính vì vậy để luộc thịt nước sôi hay nước lạnh thì tùy theo mỗi gia đình mà lựa chọn. 

Cách chọn thịt ngon

Khi luộc thịt bạn nên chọn loại thịt thơm ngon thịt mới giết mổ. Bạn nên thử nhìn vào màu thịt nếu thịt tươi hồng thì thơm ngon nên lựa chọn nếu thịt xỉn màu thì nên tránh. Ngoài ra, bạn nên thử kiểm tra độ đàn hồi của thịt bằng bàn tay nếu thịt có độ đàn hồi tốt thì đó là thịt thơm ngon hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể ngửi mùi thịt nếu thịt thơm và có mùi đặc trưng thì đó là thịt đáng lựa chọn. Ngược lại thịt có mùi lạ thì nên tránh không nên mua. Khi bạn họn lựa được thịt ngon thì đố chính là thịt tốt đáng để mua và đừng bao giờ bỏ qua.

Luộc thịt nước sôi hay nước lạnh mới đúng

Luộc thịt nước sôi hay nước lạnh mới đúng

Bí quyết để luộc thịt lợn ngon

+ 400g thịt lợn

+ Muối, hành tím, gia vị.

+ Cách luộc thịt heo ngon

Cách luộc thịt lợn như sau:

– Thịt rửa sạch.

– Chuẩn bị nồi nước, cho vào 1 nhúm muối nhỏ, 1 chút dấm. Đợi nước sôi thì cho thịt vào luộc cho sôi lại khoảng 2 phút thì vớt thịt ra. Đổ nước luộc đầu đi, rửa sạch thịt.

Cách luộc thịt ngon

Cách luộc thịt ngon

 Chuẩn bị lại một nồi nước, nấu cho sôi. Cho 1 củ hành tím đập dập vào để thịt luộc được thơm. Cho thịt vào luộc khoảng 10 phút rồi tắt bếp, đậy nắp, một lát thịt sẽ chín hẳn. Lúc này có thể nêm ít gia vị cho thịt có vị.

– Nếu muốn chắc ăn thì đâm cây đũa vào coi không chảy ra nước hồng là chín rồi.

– Thịt chín thì gắp ra, ngâm vào tô nước sôi để nguội, cách này làm thịt không bị chuyển màu.

– Đợi thịt nguội hoàn toàn, thì mới xắt thịt.

Nguồn: www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

Gợi ý các cách phối đồ thanh lịch và xinh xắn cho chị em công sở vào những ngày thu

Nếu bạn chưa biết diện những set đồ thanh lịch và xinh xắn đi làm, hoặc dạo phố... trong tiết trời thu sẽ lạnh,...

Hùng Dũng: Văn Quyết là hình mẫu với tất cả cầu thủ ở Việt Nam

Theo kênh truyền thông chính thức của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), thầy trò HLV Kim Sang-sik đã có buổi tập đầu...

Về già, cha mẹ nhất định phải giữ được 3 thứ này thì tuổi già sẽ bình an

Tuổi già đừng trông chờ vào con cái, cha mẹ cần tự chuẩn bị trước cho mình những điều này.Không phải ai cũng có...

Có 4 kiểu người này nhất định sẽ thành công, dù trải qua bao nhiêu sóng gió, thất bại trong đời

Có 4 kiểu người sau nhất định sẽ thành công, họ là những người có nhân phẩm tốt, có tư duy linh hoạt, có...