2024-05-22 21:48:25
[]
[]
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL25ld3MvMjAyNC8wNS8yMi9sdW9jLXRoaXQtbG9uLWJhbmctbnVvYy1zb2ktaGF5LW51b2MtbGFuaC1udW9jLWx1b2MtdGhpdC1kZS1sdW9jLXJhdS1jby1uaGlldS1jaGF0LWRpbmgtZHVvbmctaG9uLWtob25nLTIxNDgwNy5qcGc=.webp
Array

Luộc thịt lợn bằng nước sôi hay nước lạnh? Nước luộc thịt để luộc rau có nhiều chất dinh dưỡng hơn không?

Thịt lợn luộc là món ăn thường ngày của mỗi gia đình, và bằng thói quen mỗi chị em nội trợ lại luộc kiểu khác nhau. Vậy luộc thịt lợn như thế nào là tốt? Nước luộc thịt có tốt không? Dưới đây là câu trả lời của chuyên gia.

Luộc thịt bằng nước sôi tốt hơn hay nước lạnh tôt hơn?

Theo tiến sĩ Từ Ngữ (Tổng Thư ký Hội Dinh dưỡng Việt Nam): “Khi luộc thịt bằng nước đã sôi thì chỉ làm cho thịt ngon hơn, vì giữ được chất dinh dưỡng do không bị phân hủy khi đun sôi quá lâu. Còn khi cho thịt vào nước lạnh rồi mới đun sôi, thịt không ngon bằng, nhưng nước luộc lại rất ngọt, đậm đà”.

Khi luộc thịt bằng nước đã sôi thì chỉ làm cho thịt ngon hơn.

Khi luộc thịt bằng nước đã sôi thì chỉ làm cho thịt ngon hơn.

Đây là 2 cách mà các chị em nội trợ thường hay sử dụng nước luộc thịt làm nước dùng để nấu canh, mục đích làm tăng hương vị cho món ăn.

Dùng nước luộc thịt luộc rau có nhiều dinh dưỡng hơn không?

Nước luộc thịt chứa các chất dinh dưỡng là hoàn toàn đúng. Bạn hoàn toàn có thể ăn uống tốt nước thịt luộc này.

Trên thực tế, khi luộc thịt, nước có chất béo nổi lên, đó là chất đạm, khi uống bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thịt.

Do đó, việc cho rau vào luộc với nước luộc thịt, hay nấu canh là hoàn toàn tốt, có lợi cho sức khỏe, tăng cường chất đạm.

Việc cho rau vào luộc với nước luộc thịt, hay nấu canh là hoàn toàn tốt.

Việc cho rau vào luộc với nước luộc thịt, hay nấu canh là hoàn toàn tốt.

Lưu ý khi luộc thịt

Hiện tượng nổi bọt khi luộc thịt có thể coi là do một phần chất bẩn có trong thịt. Chất bẩn này là do quá trình giết mổ, vận chuyển, bảo quản chứ không thể khẳng định là thịt có nhiễm chất hóa học được

hững lớp bọt nổi lên trên mặt nồi nước thịt cũng một phần là do quá trình chăn nuôi và môi trường sống tạo nên. 

Cần phải loại bỏ đi lớp bọt nâu nổi váng trên nồi nước luộc thịt để nước thịt có thể trong hơn, ngọt nước và đặc biệt là nước dùng sạch không nhiễm bẩn.

Nguồn: www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

1 bàn 1 kiến tạo, Martinelli vẫn phải than trời vì Arsenal

Tiếp đón Leicester trên sân nhà Emirates sau khi nhận tin Manchester City vừa bị Newcastle United cầm hòa, Arsenal hiểu rằng một chiến...

Ai sở hữu 6 “năng lực” này chắc chắn xuất chúng muôn phần. Bạn xem có mình không?

Một người giỏi giang thực sự đều sở hữu 6 năng lực dưới đây, đọc qua thì có vẻ bình thường nhưng để thực...

Nữ Futsal Việt Nam vô địch, PPHN giữ ngôi đầu giải U19

Nữ Futsal Việt Nam vô địchNgày hôm nay 28/9 đã diễn ra lượt trận cuối giải NSDF Women’s Futsal Championship 2024 (Thái Lan). Sau...

Udinese 2-3 Inter: Martinez thông nòng; Lời đáp của nhà vô địch

Cầu thủ hay nhất trậnChắc chắn Lautaro Martinez là cầu thủ chơi nổi bật nhất. Suốt thời gian qua, Martinez chịu sức ép khi...

Trồng 4 loại rau này không cần chăm sóc vẫn lớn nhanh như thổi

Khi bạn trồng 5 loại rau sau, chúng không chỉ ít sâu bệnh, không cần chăm chúng vẫn lớn nhanh như thổi, ăn không...